Ông Đặng Tất Thắng xin lỗi sau khi bị Sacombank kiến nghị xử lý theo pháp luật

Đặng Tất Thắng Sacombank.
22:15 - 10/05/2023
Ông Đặng Tất Thắng là cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC.
Ông Đặng Tất Thắng là cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Đặng Tất Thắng – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, cựu Chủ tịch Bamboo Airways đã công khai xin lỗi trên Facebook vì bài viết liên quan đến lãnh đạo Sacombank.

Trong bài viết đăng tải tối ngày 10/5 trên trang facebook cá nhân, ông Đặng Tất Thắng viết: “Trong kinh doanh, việc xảy ra những mâu thuẫn phát sinh do xung đột lợi ích và quyền lợi của các bên liên quan là khó tránh khỏi, ai quen biết tôi đều biết tôi là người sống trọng tình trọng nghĩa dẫn tới đôi lúc để cảm xúc chi phối”.

Cựu lãnh đạo FLC cho biết, trong một phút quá cảm xúc, ông đã công khai thông tin qua trang facebook cá nhân với những nhận định có thể làm ảnh hưởng tới Sacombank cũng tâm lý các lãnh đạo, cổ đông, khách hàng của ngân hàng này. Vì vậy, ông xin được công khai xin lỗi trên facebook với những pháp danh và pháp nhân này.

Ông Thắng cũng cho biết sẽ để bài viết xin lỗi trên facebook trong 72 tiếng, sau đó sẽ tạm dừng việc sử dụng mạng xã hội để tập trung cho các dự án của ATB Investment & Partners. Đây là một quỹ đầu tư mới do ông Thắng sáng lập, sau khi rời Tập đoàn FLC – nơi ông đã gắn bó lâu năm cùng cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

Ông Đặng Tất Thắng xin lỗi sau khi bị Sacombank kiến nghị xử lý theo pháp luật ảnh 1

Bài viết xin lỗi công khai của ông Đặng Tất Thắng.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã STB) phát đi văn bản gửi các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức (có đính kèm bản chụp bài viết đăng trên facebook) trên mạng xã hội.

Theo văn bản của Sacombank: Tại Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2022 của Sacombank diễn ra ngày 25/4/2023, một cổ đông có ý kiến phát biểu chất vấn ban lãnh đạo ngân hàng về hoạt động ngân hàng và vấn đề chia cổ tức. Nhiều nội dung của cổ đông này đưa ra tại đại hội chưa thực sự chính xác và không phù hợp với quy định pháp luật.

Sacombank cho biết, hoạt động kinh doanh của ngân hàng này từ năm 2017 đến nay liên tục có lợi nhuận. Lợi nhuận hợp nhất giữ lại lũy kế đến 2022 là hơn 12.672 tỷ đồng. Còn việc Sacombank chưa thực hiện việc chia cổ tức là thực hiện theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước đối với một ngân hàng đang trong diện phải tái cơ cấu.

Hiện nay, ban lãnh đạo Sacombank đang nỗ lực để sớm hoàn thành Đề án tái cơ cấu ngân hàng theo phê duyệt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để đề nghị sớm được chia cổ tức cho cổ đông. Mọi khoản lợi nhuận vẫn còn nguyên đó.

Tuy nhiên, từ hoạt động chất vấn của cổ đông nêu trên, có đối tượng lợi dụng clip được cắt ra và xuyên tạc hoạt động của ngân hàng, bôi nhọ danh dự của cá nhân Chủ tịch HĐQT là ông Dương Công Minh.

Cụ thể, Sacombank phát hiện trên trang facebook Thang Dang (của ông Đặng Tất Thắng) đã đăng tải thông tin mang tính xúc phạm nghiêm trọng đến cá nhân ban lãnh đạo Sacombank.

Cho rằng những lời lẽ trong bài viết của ông Thắng là hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh của lãnh đạo ngân hàng, Sacombank đã có văn bản kiến nghị đến cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau lời xin lỗi của ông Đặng Tất Thắng, phía Sacombank vẫn chưa có động thái. Tuy nhiên sau vụ việc này, bài học về phát ngôn trên mạng tiếp tục được đặt ra. Việc yêu ai hay ghét ai là cảm xúc riêng của mỗi con người, nhưng việc xúc phạm đến hình ảnh, uy tín của cá nhân, tổ chức khác, sẽ dẫn đến những hậu quả ngoài ý muốn.

Tin liên quan

Đọc tiếp