Ông Kim Jong-un ra lệnh tăng năng lực sản xuất tên lửa

Quân sự Triều Tiên
11:53 - 14/08/2023
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đứng trên xe bọc thép chiến đấu. Ảnh: KCNA
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đứng trên xe bọc thép chiến đấu. Ảnh: KCNA
0:00 / 0:00
0:00
Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 14/8 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thực hiện chuyến thị sát các nhà máy sản xuất tên lửa chiến thuật, bệ phóng tên lửa, xe đạn pháo và xe bọc thép trong hai ngày 12-13/8.

Theo KCNA, trong chuyến thăm nhà máy tên lửa chiến thuật, ông Kim "bày tỏ hài lòng" về việc nhà máy gần đây đã nỗ lực tăng cường sản xuất.

Ông đã đặt ra mục tiêu quan trọng là "đẩy mạnh năng lực sản xuất tên lửa hiện có để sản xuất hàng loạt tên lửa theo yêu cầu của các đơn vị tiền tuyến và đơn vị tên lửa được mở rộng và theo các kế hoạch tác chiến".

Ông Kim Jong-un ra lệnh tăng năng lực sản xuất tên lửa ảnh 1

Ông Kim Jong-un thị sát tại một nhà máy sản xuất tên lửa. Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong-un ra lệnh tăng năng lực sản xuất tên lửa ảnh 2

Ông Kim và các quan chức đi tham quan trong nhà máy. Ảnh: KCNA

Trong chuyến thị sát nhà máy sản xuất xe phóng tên lửa tự hành (TEL), ông Kim Jong-un đã kêu gọi nhà máy cần sản xuất các loại TEL hiện đại hơn, hiệu quả hơn và tập trung hiện đại hóa quy trình sản xuất.

Các bức ảnh do KCNA công bố cho thấy ông Kim Jong-un đã đích thân lái chiếc xe bọc thép chiến đấu tiện ích mới được phát triển khi thăm một nhà máy.

Ông Kim Jong-un ra lệnh tăng năng lực sản xuất tên lửa ảnh 3

Ông Kim Jong-un ngồi trên chiếc xe bọc thép chiến đấu. Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong-un ra lệnh tăng năng lực sản xuất tên lửa ảnh 4

Ông Kim Jong-un thử lái xe bọc thép chiến đấu. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh rằng Triều Tiên cần có một "lực lượng quân sự áp đảo" và chuẩn bị đầy đủ để "đối phó với bất kỳ cuộc chiến tranh nào, vào bất kỳ thời điểm nào để ngăn chặn đối phương sử dụng lực lượng vũ trang và chắc chắn sẽ hạ gục đối phương nếu họ phát động cuộc tấn công", theo KCNA.

Chuyến thị sát thực địa mới nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên nằm trong chuỗi các chuyến thăm tới các nhà máy vũ khí lớn của nước này.

Trong đó, ông Kim Jong-un đã ra lệnh đẩy mạnh hơn nữa công tác đối phó với nguy cơ nổ ra chiến tranh, bao gồm tăng cường năng lực quân đội, tiến hành các cuộc tập trận sử dụng các vũ khí và khí tài mới nhất. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các nhà máy sản xuất vũ khí, đạn dược và kêu gọi mở rộng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu của quân đội, theo KCNA.

Động thái của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức cuộc tập trận mùa hè từ ngày 21-24/8. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã nhiều lần lên án các cuộc tập trận, coi đây là mối đe dọa đối với an ninh đất nước.

Tin liên quan

Đọc tiếp