PV GAS Hải Phòng diễn tập phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy

GAS Việt nAM
10:57 - 19/04/2024
Buổi họp diễn tập phòng chống thiên tai năm 2024 của PV GAS HAI PHONG. Nguồn: PV GAS.
Buổi họp diễn tập phòng chống thiên tai năm 2024 của PV GAS HAI PHONG. Nguồn: PV GAS.
0:00 / 0:00
0:00
Hoạt động này của Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) nhằm đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật, cũng như nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và thực hiện theo kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

PV GAS HAI PHONG vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Thái Bình, Sở Công thương tỉnh Thái Bình, Công an huyện Tiền Hải và các bên liên quan tổ chức diễn tập phương án ứng cứu sự cố, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn định kỳ năm 2024 tại Trung tâm phân phối khí Tiền Hải.

Tình huống giả định đặt ra là trong quá trình vận hành do mặt bích tiếp giáp giữa đường ống dẫn khí vào thiết bị tách bị hở gây rò rỉ khí và condensate, gặp nguồn nhiệt bắt cháy và có người bị nạn trong quá trình triển khai ứng cứu khẩn cấp.

Buổi thực tập phương án ứng cứu sự cố. Nguồn: PV GAS.

Buổi thực tập phương án ứng cứu sự cố. Nguồn: PV GAS.

Buổi diễn tập với sự tham gia của hơn 50 cán bộ chiến sỹ, 2 xe chữa cháy cùng các trang thiết bị ứng cứu khẩn cấp tại chỗ. Với tinh thần tập trung, thái độ nghiêm túc của các lực lượng tham gia, các bước thực hiện diễn ra bài bản, phối hợp theo đúng phương án đã được xây dựng.

Sau hơn một tiếng đồng hồ triển khai, buổi diễn tập đã kết thúc thành công, an toàn và được các cơ quan chức năng đánh giá cao về tính hiệu quả, tính sẵn sàng của trang thiết bị và lực lượng ứng cứu khẩn cấp của chi nhánh.

Tiếp đó, PV GAS HAI PHONG tiếp tục thực hiện buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Tình huống đưa ra bão cấp 10 đổ bộ vào vùng biển và đất liền khu vực huyện Tiền Hải/Thái Thụy ảnh hưởng trực tiếp tới các công trình của chi nhánh quản lý là hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình và tàu nổi.

Buổi diễn tập được thực hiện gồm 2 phần: diễn tập cơ chế chỉ huy và diễn tập cơ chế thực hành dựa trên phương châm bốn tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư và phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ), tập trung phương án đảm bảo an toàn cho con người, tài sản và an toàn sản xuất của các công trình khí.

Buổi diễn tập ứng phó thiên tai. Nguồn: PV GAS.

Buổi diễn tập ứng phó thiên tai. Nguồn: PV GAS.

Quá trình diễn tập các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình; bảo đảm phương pháp, tác phong và tính khẩn trương trong xử lý tình huống. Đồng thời đặc biệt bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện trong diễn tập.

Cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức tầm quan trọng về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của toàn bộ cán bộ công nhân viên, nâng cao năng lực, trách nhiệm trong chỉ huy, khả năng phối hợp, xử lý các tình huống trong công tác quản lý của PV GAS HAI PHONG.

Tin liên quan

Đọc tiếp