Sắp diễn ra Ngày hội sản phẩm và hàng hóa an toàn tại Hải Dương

Giao thương Hải Dương
18:58 - 05/12/2022
0:00 / 0:00
0:00
Sự kiện Ngày hội sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam an toàn vì người tiêu dùng và hoạt động hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tại Hải Dương năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày, với nhiều hoạt động phong phú.

Từ ngày 8-10/12, Sở Công Thương Hải Dương sẽ phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức các sự kiện trên tại Quảng trường Thống Nhất, thành phố Hải Dương. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu, trưng bày nhận diện hàng giả, hàng thật; tổ chức 40 gian hàng trưng bày, bán, giới thiệu sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thực phẩm, gia dụng.

Trong khuôn khổ của sự kiện cũng sẽ tổ chức khen thưởng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, tích cực tham gia cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", lễ ký cam kết doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cung cấp hàng hóa, dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng… vì người tiêu dùng.

Đại diện Sở Công Thương Hải Dương cho biết, các sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội liên quan trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Sắp diễn ra Ngày hội sản phẩm và hàng hóa an toàn tại Hải Dương ảnh 1

Tại sự kiện sẽ có các gian hàng trưng bày, bán, giới thiệu sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đây cũng là dịp tôn vinh các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có những sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng đảm bảo chất lượng, sức khỏe cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, định hướng, xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ cung ứng của mình theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, xây dựng văn hoá tiêu dùng lành mạnh, ý thức chủ động bảo vệ bản thân của người tiêu dùng khi tham gia giao dịch mua bán hàng hoá, dịch vụ.

Mặt khác, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết, tương tác giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua hoạt động khuyến mại, tri ân khách hàng, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn Hải Dương.

Tin liên quan

Đọc tiếp