Selex Motors ra mắt mẫu 'xe ôm điện quốc dân' Selex Camel 2

Selex Motors Việt nAM
15:53 - 25/08/2023
Selex Motors: Ra mắt mẫu 'xe ôm điện quốc dân' Selex Camel 2.
Selex Motors: Ra mắt mẫu 'xe ôm điện quốc dân' Selex Camel 2.
0:00 / 0:00
0:00
Tại sự kiện đổi mới sáng tạo quốc tế InnoEx, sáng 25/8, CTCP Phương tiện điện Thông minh Selex (Selex Motors) chính thức công bố mẫu xe mới Selex Camel 2 tối ưu cho vận tải hành khách, cùng giải pháp vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe máy điện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, CEO của Selex Motors cho biết, phát triển xanh không chỉ mang lại lợi ích về môi trường mà còn mang lại lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp và lợi ích kinh tế đáng kể cho người dân.

"Với Selex Motors, chúng tôi luôn theo đuổi mục tiêu mang lại những chiếc xe điện chất lượng cao, thiết thực với giá phải chăng tới mọi người".Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, CEO của Selex Motors

So với dòng xe máy điện trước đó, Selex Camel 2 được thiết kế ngắn gọn hơn, giúp thuận tiện cho việc đi lại trong ngõ, hẻm nhỏ. Khoảng sáng gầm xe cũng được nâng lên giúp xe có thể dễ dàng vượt qua các cung đường mấp mô. Với công suất tối đa là 4000W, tăng hơn 40% so với mẫu xe trước đó, đây là mẫu xe có tốc độ tối đa lên tới 80km/h và có khả năng leo dốc tốt.

Dòng Selex Camel 2 này vẫn kế thừa các ưu điểm của mẫu xe trước đó. Tuy nhiên, với mẫu xe mới này, đội ngũ nghiên cứu của Selex Motors đặc biệt chú ý tới tối ưu thiết kế cho công thái học để người lái và người ngồi sau có những trải nghiệm êm ái sau những hành trình dài.

Selex Camel 2 được bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km tùy vào điều kiện nào tới trước, tương đương chính sách bảo hành của xe máy xăng phổ biến hiện nay.

Cũng tại sự kiện, Selex Motors đã giới thiệu giải pháp giúp vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe 2 bánh đầu tiên trên thị trường. Thay vì phải sử dụng đá ướt hoặc đá khô để giữ nhiệt độ thấp tạm thời và thiếu chính xác như hiện nay, những “chiếc tủ lạnh di động” này sử dụng pin của xe giúp để làm lạnh liên tục tại mức nhiệt độ có thể điều chỉnh được.

Giải pháp giúp vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe 2 bánh của Selex Motors.

Giải pháp giúp vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe 2 bánh của Selex Motors.

Các thùng lạnh có dải nhiệt độ từ -20 tới 10 độ C và có thể tích từ 18-115 lít, đáp ứng các nhu cầu đa dạng. Đây là giải pháp hiệu quả với các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B, sản xuất và giao vận thực phẩm đông lạnh, dược phẩm…

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt tại TP HCM ngày hôm nay, Selex Motors đã ký kết 2 biên bản hợp tác quan trọng với CTCP Giao Hàng Tiêu Chuẩn và CTCP Giải pháp Thương mại ABA (ABA Cooltrans).

Theo đó, CTCP Giao Hàng Tiêu Chuẩn là một “tân binh" đầy tham vọng trong thị trường chuyển phát nhanh, đã ký hợp đồng đặt mua 500 xe điện với Selex Motors. Còn ABA Cooltrans là nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh số 1 tại Việt Nam, đã ký kết hợp tác với Selex Motors để đưa vào thí điểm 100 xe máy điện trong năm nay, hướng tới mục tiêu triển khai 1000 xe máy điện trên toàn quốc trong 3 năm tới.

Sự kiện Đổi mới Sáng tạo Quốc tế InnoEx 2023 được xem là một trong những sự kiện lớn nhất tại Việt Nam về đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trong năm nay do Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP HCM tổ chức.

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo và nền kinh tế xanh” và khẩu hiệu hành động "Đổi mới để tăng trưởng bền vững", sự kiện InnoEx 2023 diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, kết nối, triển lãm trưng bày giới thiệu sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông qua đó, cập nhật tới khách tham dự những thông tin mới nhất mang tính dẫn dắt và thời thượng trong công nghệ và thị trường; kinh nghiệm thực chiến trong đổi mới mô hình tăng trưởng của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Thời gian diễn ra sự kiện trong 2 ngày 24-25/8.

Tin liên quan

Đọc tiếp