Siêu xe Bentley tại Việt Nam bị triệu hồi vì nguy cơ cháy

Ô TÔ Việt nAM
18:15 - 19/05/2023
Bentley Continental GT.
Bentley Continental GT.
0:00 / 0:00
0:00
Đơn vị phân phối chính thức Bentley tại Việt Nam mới có thông báo về việc triệu hồi mẫu xe Bentley Continental GT động cơ W12 đời 2019 để khắc phục sự cố trong hệ thống bơm nước.

Theo đơn vị phân phối, phần bơm làm mát trên một số xe có thể bị lỗi, khiến dung dịch nước mát thấm vào mạch điện, các đầu dây nối. Từ đó có thể gây ra hiện tượng chập điện và có thể dẫn tới cháy.

Đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào gặp sự cố này, tuy nhiên việc kiểm tra cho khách và khắc phục lỗi vẫn sẽ được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Các xe bị ảnh hưởng của đợt triệu hồi sẽ được sửa chữa và khắc phục miễn phí. Thời gian xử lý sẽ vào khoảng 1 giờ.

Theo website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, số lượng xe trong đợt triệu hồi này chỉ có 2 chiếc được sản xuất từ 15/06/2018 đến 10/07/2020. Nhà phân phối cho biết các xe có mặt trong nước qua đường biếu, tặng, nhập khẩu diện ngoại giao cũng sẽ được kiểm tra và xử lý miễn phí.

Siêu xe Bentley tại Việt Nam bị triệu hồi vì nguy cơ cháy ảnh 1

Bentley Continental GT trong diện triệu hồi.

Bentley Continental GT là mẫu xe đã có mặt trên thị trường 20 năm. Đây cũng là chiếc xe coupe 4 chỗ nhanh nhất thế giới với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong 4,8 giây; tốc độ tối đa của xe là 300km/h.

Hãng xe Bentley đã có kế hoạch ngừng sản xuất xe với động cơ W12 vào nửa đầu năm 2024, vì thế các mẫu xe Continental GT trong đợt triệu hồi này có thể tăng giá do nhu cầu của giới sưu tầm xe.

Tại Việt Nam, cũng đã có nhiều mẫu xe dù chỉ có mặt vài chiếc trên thị trường nhưng vẫn được nhà phân phối tiến hành triệu hồi vì thực hiện theo chính sách toàn cầu và an toàn của người dùng.

Đọc tiếp

 Bí quyết chinh phục Gen Z của xe điện VinFast Evo200

Bí quyết chinh phục Gen Z của xe điện VinFast Evo200

Hiện đại, thông minh và thời thượng là các yếu tố thế hệ Z thường quan tâm khi lựa chọn xe hai bánh. Đáp ứng đầy đủ tiêu chí này cùng mức giá 22 triệu đồng, VinFast Evo200 nhanh chóng trở thành mẫu xe máy điện “quốc dân” trong thời gian ngắn vừa qua.