qc-phu-my

Sự xuất hiện của Chủ tịch Tập đoàn Thành Công ở PGBank

PGBank được kỳ vọng sẽ sớm trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho hệ sinh thái vốn đã đầy tiềm lực của TC Group.

Tòa nhà Thành Công Tower tại 79 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Ảnh: Minh Phong
Tòa nhà Thành Công Tower tại 79 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Ảnh: Minh Phong

ĐHĐCĐ bất thường 2023 của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank – UPCoM: PGB) được tổ chức vào hạ tuần tháng 10/2023, đánh dấu một kỷ nguyên mới của nhà băng này, sau khi cổ đông sáng lập – Tập đoàn Petrolimex thoái toàn bộ vốn, thay vào đó là sự tham gia của nhóm cổ đông lớn mới có liên hệ sâu sắc với Tập đoàn Thành Công (TC Group).

Tại đây, cổ đông PGBank thông qua việc đổi tên thương mại, đồng thời chuyển trụ sở chính từ tòa nhà Mipec Tower, Tây Sơn, Đống Đa sang tòa nhà HEAC số 14-16 Hàm Long, Phan Chu Trinh, Hà Nội - dự án do TC Group làm chủ đầu tư.

PGBank cũng tiến hành thay máu hệ thống nhân sự cấp cao. Các lãnh đạo từng có thời gian công tác tại Ngân hàng MSB lần lượt được miễn nhiệm. Ở chiều ngược lại, hàng loạt cái tên có thâm niên trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng của PGBank, trong đó lãnh đạo của TC Group là ông Đào Phong Trúc Đại được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT.

Tin tham khảo

Đại hội lần này của PGBank chứng kiến nhiều sự khác biệt so với giai đoạn trước. Đây là lần đầu tiên trong hơn chục năm trở lại đây, PGBank tổ chức ĐHĐCĐ ở ngoài Hà Nội, cụ thể là tại Khách sạn G3, G4 – The Five Villas & Resort, một dự án thành phần của siêu Tổ hợp sân golf 54 lỗ Hồ Yên Thắng có diện tích 670 ha tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình của Tập đoàn Thành Công.

Đáng chú ý, tỷ lệ tham dự đại hội bất thường cũng ở mức thấp kỷ lục với 16 cổ đông ủy quyền, đại diện cho 57,418% vốn điều lệ. PGBank từ trước đến nay luôn được biết đến là ngân hàng có tỷ lệ sở hữu cô đặc bậc nhất hệ thống, tại ĐHĐCĐ thường niên cuối tháng tư vừa qua, có 38 cổ đông tham dự, đại diện cho gần 95% vốn của PGB.

Túc số giảm đi không đồng nghĩa với việc cơ cấu sở hữu bị pha loãng, khi nhóm 3 nhà đầu tư mua lại 40% vốn điều lệ PGBank từ Petrolimex vừa mới chính thức trở thành cổ đông lớn của ngân hàng này từ 31/8/2023, trong khi ngày chốt quyền tham dự ĐHĐCĐ là 15/8/2023. Nhóm 3 pháp nhân này như Mekong ASEAN từng đề cập, cũng có nhiều liên hệ tới TC Group.

Đáng chú ý, ĐHĐCĐ bất thường lần này của PGBank còn có sự tham dự của Chủ tịch Tập đoàn Thành Công Nguyễn Anh Tuấn và con trai ông, đồng thời cũng là Tổng giám đốc CTCP Liên doanh Ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam, ông Nguyễn Anh Tú.

Chủ tịch TC Group ngồi bàn đầu cùng với đại diện Ngân hàng Nhà nước, không ồn ào và cũng không phát biểu tại buổi lễ. Theo quan sát của người viết, một trong số những lần ông Nguyễn Anh Tuấn giao tiếp tại đại hội là khi ông tới bắt tay tri ân, chúc mừng các cựu lãnh đạo được miễn nhiệm, trong đó có khoảnh khắc trò chuyện vui vẻ với cựu Chủ tịch PGBank Nguyễn Phi Hùng.

Chủ tịch TC Group Nguyễn Anh Tuấn (giữa) bắt tay tri ân các cựu lãnh đạo của PGBank tại ĐHĐCĐ bất thường hạ tuần tháng 10 vừa qua. Ảnh: Minh Phong
Chủ tịch TC Group Nguyễn Anh Tuấn (giữa) bắt tay tri ân các cựu lãnh đạo của PGBank tại ĐHĐCĐ bất thường hạ tuần tháng 10 vừa qua. Ảnh: Minh Phong

Tiềm lực hệ sinh thái của Chủ tịch TC Group

Được thành lập từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, sau hơn 2 thập kỷ hình thành và phát triển, Tập đoàn Thành Công của Chủ tịch Nguyễn Anh Tuấn tới nay là một trong những tập đoàn tư nhân lớn mạnh nhất cả nước.

Bước ngoặt của Thành Công trong lĩnh vực ô tô diễn ra vào năm 2008, khi trở thành đối tác chính thức của thương hiệu xe tải nặng Hyundai, rồi trở thành nhà phân phối duy nhất của xe du lịch Hyundai ở Việt Nam chỉ 1 năm sau đó. Năm 2011, liên doanh Hyundai Thành Công đưa nhà máy sản xuất và lắp ráp ở Ninh Bình đi vào hoạt động.

Đến tháng 9/2017, tập đoàn của ông Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục đạt được thỏa thuận với Huyndai về thành lập liên doanh sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền xe thương mại ở Việt Nam.

Hiện nay, liên doanh giữa TC Group và Hyundai Motor đã đưa vào vận hành 2 nhà máy Hyundai Thành Công tại Ninh Bình. Các nhà máy được đầu tư công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn toàn cầu của Hyundai Motor, với công suất thiết kế lên đến 180.000 xe/năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, TC Group là một trong những nhà lắp ráp và phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2023, tập đoàn này bán ra 41.168 xe Huyndai, con số này là 81.582 đối với năm 2022 và năm 2021 là 70.518.

Sau thời gian dài tích lũy từ mảng ô tô, Thành Công bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với dự án Shilla Stay Resort quy mô 5,4ha tại Quảng Nam.

Danh mục dự án địa ốc của TC Group được nhanh chóng mở rộng với một số dự án như: Khu căn hộ 345 Đội Cấn, Khu du lịch sinh thái Cầu Đôi (15,88 ha), Khu đô thị Phúc Thịnh ở Đông Anh, Hà Nội (18ha), dự án Căn hộ - văn phòng - khách sạn tại 245 Hoàng Văn Thụ (TP.HCM).

Một góc "siêu" Tổ hợp Golf Hoàng Gia - sân golf 54 lỗ Hồ Yên Thắng có diện tích 670 ha tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình của Tập đoàn Thành Công. Ảnh: Minh Phong
Một góc "siêu" Tổ hợp Golf Hoàng Gia - sân golf 54 lỗ Hồ Yên Thắng có diện tích 670 ha tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình của Tập đoàn Thành Công. Ảnh: Minh Phong

Đến tháng 11/2017, Tập đoàn Thành Công thành lập Công ty TNHH TCG Land (TCG Land) với quy mô vốn điều lệ lên tới 1.668 tỷ đồng. Tới tháng 3/2018, TCG Land gây chú ý trên thị trường bất động sản khi mua vào 75% cổ phần của CTCP Đầu tư PV-Inconess, chủ sở hữu hai siêu dự án ở Ninh Bình là tổ hợp Du lịch - sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng diện tích 670ha và dự án Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Thái quy mô 2.185ha.

Là tập đoàn sản xuất kinh doanh quy mô hàng đầu cả nước với tổng doanh thu hàng năm lên đến nhiều tỷ USD, việc hoàn thiện một hệ sinh thái kinh doanh có thể thấy rõ là một chiến lược lớn của ban lãnh đạo TC Group, mà mục tiêu cụ thể là tham gia mạnh mẽ vào mảng chứng khoán – ngân hàng.

Vào cuối năm 2020, nhóm nhà đầu tư có liên hệ tới TC Group đã mua lại phần lớn cổ phần tại CTCP Chứng khoán Đà Nẵng. Công ty này nhanh chóng được chuyển trụ sở từ Đà Nẵng về tòa Thành Công Building ở số 80 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội đồng thời đổi tên thành CTCP Chứng khoán DSC.

Chỉ hơn 2 năm, DSC tăng vốn điều lệ từ 60 tỷ đồng lên 2.048 tỷ đồng, là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường. Vào ngày 5/10 vừa qua, cổ đông DSC thông qua việc niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE).

Trong một thương vụ ít người biết, nhóm Thành Công cũng từng tham gia vào một ngân hàng cỡ vừa ở phía Nam là Eximbank khi mua vào hàng trăm triệu cổ phiếu EIB giai đoạn năm 2019. Tuy nhiên sau nhiều năm bất ổn thượng tầng tại Eximbank, nhóm nhà đầu tư này đã thoái toàn bộ vốn khỏi EIB hồi cuối năm 2022 và thu về mức lãi không nhỏ.

Dấu ấn TC Group tại PGBank

Với vốn điều lệ đúng bằng số vốn pháp định 3.000 tỷ đồng, PGBank là nhà băng có quy mô bé nhất hệ thống ngân hàng ở thời điểm hiện tại xét theo tiêu chí này.

Với đặc thù quản lý theo room tín dụng ở Việt Nam, các ngân hàng nhỏ hiện rất khó cạnh tranh với các nhà băng ở nhóm đầu. Hạn chế về vốn cũng dẫn tới việc bị bỏ xa về các chỉ tiêu tài chính cũng như khả năng mở rộng hệ thống nâng cấp công nghệ.

Tại ĐHĐCĐ vừa qua, cổ đông PGB đồng thuận tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng. Trong đó, 1.200 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu và 800 tỷ đồng chào bán cổ phiếu ra công chúng. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2023, 2024.

Sau khi nâng vốn, vốn điều lệ của PGBank sẽ vượt qua SGB (3.080 tỷ đồng), KLB (3.653 tỷ đồng), và ngang với Bản Việt (5.017 tỷ đồng), NVB (5.602 tỷ đồng) - những ngân hàng bé nhất hệ thống ở thời điểm hiện tại.

Dù còn nhiều việc phải làm, song giới đầu tư kỳ vọng tiềm lực tài chính được đánh giá rất cao của nhóm nhà đầu tư mới sẽ sớm thay đổi bộ mặt của PGBank, đặc biệt là thông qua hạ tầng sẵn có của họ.

Vào ngày 10/11 vừa qua, PGBank công bố hợp tác cùng chuỗi nghỉ dưỡng The Five. Theo đó, khách hàng thanh toán bằng thẻ của PGB khi nghỉ tại các dự án The Five Residences Hà Nội, The Five Villas & Resort Ninh Bình và The Five Villas Resort Quảng Nam – Đà Nẵng sẽ được chiết khấu trực tiếp 5% trên giá niêm yết. Đây đều là những dự án lớn của TC Group.

Trước đó vào ngày 14/9, PGBank cũng triển khai chương trình vay vốn ưu đãi dành cho khách hàng trải nghiệm dòng xe Hyundai Custin. Cụ thể, khách hàng được tặng ngay quà tặng 5 triệu đồng khi vay vốn mua xe Hyundai Custin, cấp tự động hạn mức thẻ Visa không tài sản đảm bảo lên đến 100 triệu đồng/khách hàng…

Cùng với đó, đáng chú ý, theo nguồn tin của Mekong ASEAN, không ít doanh nghiệp trong hệ sinh thái TC Group đã chuyển hướng huy động tín dụng sang PGBank trong thời gian vừa qua.

Lãi suất tiền gửi tiếp đà tăng, xuất hiện ngày càng nhiều mức lãi trên 6%/năm

Lãi suất tiền gửi tiếp đà tăng, xuất hiện ngày càng nhiều mức lãi trên 6%/năm

Từ đầu tháng 7 đến nay, thị trường ghi nhận 10 ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động và mốc lãi suất 6% xuất hiện ngày càng nhiều ở các kỳ hạn dài.
VietABank triển khai nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền

VietABank triển khai nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền

VietABank chính thức hợp tác với Công ty Cổ phần TNTECH để trang bị hệ thống phần mềm phòng chống rửa tiền (AML) mới thay cho hệ thống cũ đang sử dụng theo mục tiêu áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.
Agribank thông báo phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Agribank thông báo phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Nhằm tăng cường vốn tự có cũng như tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đang chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024.
Đến 28/6, tăng trưởng tín dụng tại BIDV đạt 5,83%

Đến 28/6, tăng trưởng tín dụng tại BIDV đạt 5,83%

Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng BIDV tính đến ngày 28/6 đạt 5,83%, tiếp tục đứng đầu hệ thống về quy mô tài sản và đã vươn lên top 3 các ngân hàng có hiệu quả hoạt động tốt nhất.
BVBank chuẩn bị tăng vốn thêm 1.391 tỷ đồng

BVBank chuẩn bị tăng vốn thêm 1.391 tỷ đồng

Ngân hàng BVBank chuẩn bị tăng vốn theo 3 hình thức bao gồm: tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành ESOP.
Rộn ràng ưu đãi ẩm thực với thẻ TPBank JCB CashBack

Rộn ràng ưu đãi ẩm thực với thẻ TPBank JCB CashBack

TPBank JCB CashBack vừa được ra mắt với loạt ưu đãi lên tới 30% tại các nhà hàng và chính sách hoàn tiền tới 12.000.000 đồng/năm cho chi tiêu ẩm thực, cùng những đặc quyền đẳng cấp cho chủ thẻ.
SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'giả mạo hỗ trợ' đăng ký xác thực sinh trắc học

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'giả mạo hỗ trợ' đăng ký xác thực sinh trắc học

Những hình thức lừa đảo mới khi cài đặt sinh trắc học đang xuất hiện, lợi dụng cao điểm thu thập dữ liệu sinh trắc khách hàng, kẻ gian đánh cắp tiền từ tài khoản của người dùng.
Vì đâu các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động?

Vì đâu các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động?

Làn sóng tăng lãi suất tiết kiệm ngày càng lan rộng, mức lãi suất 5-6%/năm đang dần phổ biến ở nhiều ngân hàng.
Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,79% tại SHB

Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,79% tại SHB

Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà dự án, nhà dân cư sẽ được SHB áp dụng mức lãi suất ưu đãi, thời gian vay tới 25 năm, hạn mức tối đa 90% nhu cầu vốn.
Techcombank chuẩn bị có thêm một đợt tăng vốn

Techcombank chuẩn bị có thêm một đợt tăng vốn

Ngân hàng Techcombank chuẩn bị lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 thông qua phát hành cổ phiếu ESOP.
TPBank liên tục lọt top các bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank liên tục lọt top các bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank được vinh danh top 8 trong bảng xếp hạng các ngân hàng tốt nhất bởi Tạp chí Forbes, và lần thứ 2 liên tiếp nằm trong danh sách "Ngân hàng vững mạnh nhất châu Á - Thái Bình Dương" của The Asian Banker.
Lợi nhuận ngân hàng quý 2/2024: Cải thiện nhưng chưa rõ nét

Lợi nhuận ngân hàng quý 2/2024: Cải thiện nhưng chưa rõ nét

Đây là thông tin từ kết quả điều tra Xu hướng kinh doanh quý 3/2024 của Vụ Dự báo, Thống kê - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
SeABank được vinh danh 'Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024'

SeABank được vinh danh 'Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024'

SeABank vừa được Tạp chí Forbes và Kênh truyền hình CNBC vinh danh lần lượt là “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024” và “Ngân hàng tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2024”, ghi nhận cho nỗ lực của SeABank trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đáp ứng và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
PGBank miễn nhiệm một phó tổng sau gần 20 năm nhậm chức

PGBank miễn nhiệm một phó tổng sau gần 20 năm nhậm chức

PGBank vẫn đang trong quá trình kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao, sau khi Tập đoàn Petrolimex thoái vốn và sự tham gia của Tập đoàn Thành Công (TC Group) vào giữa năm 2023.
Cổ đông hai ngân hàng chuẩn bị nhận cổ tức tiền mặt

Cổ đông hai ngân hàng chuẩn bị nhận cổ tức tiền mặt

Sắp tới đây, SHB và HDBank sẽ thực hiện chi cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông. Tổng số tiền mà 2 ngân hàng này sẽ chi ra là gần 5.000 tỷ đồng.
LPBank 'tiếp sức' gói vay 4.000 tỷ cho doanh nghiệp

LPBank 'tiếp sức' gói vay 4.000 tỷ cho doanh nghiệp

Đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình phát triển, LPBank triển khai Chương trình “Gắn kết dài lâu – Giảm sâu lãi suất” với tổng hạn mức cho vay lên đến 4.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay chỉ từ 6,5%/năm, giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn tài chính tốt, tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.
Đầu tháng 7, lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng cao

Đầu tháng 7, lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng cao

Kết thúc tuần đầu tiên của tháng 7, tiếp tục có thêm 4 ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, bao gồm NCB, Eximbank, SeABank và VIB. Đáng chú ý, Eximbank đã có động thái tăng lãi suất 2 lần liên tiếp chỉ trong ngày 4 và 5/7.
KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và ban kiểm soát

KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và ban kiểm soát

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UpCOM: KLB) dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường trong năm nay nhằm đáp ứng sớm yêu cầu theo Luật các tổ chức tín dụng 2024.
Techcombank huy động thành công thêm 6.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Techcombank huy động thành công thêm 6.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Song song với việc tích cực huy động hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu trong tháng 6/2024, ngân hàng Techcombank cũng đã tiến hành mua lại lượng lớn trái phiếu phát hành vào năm 2022, 2023.
LPBank triển khai phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu

LPBank triển khai phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM ngày 4/7 công bố nghị quyết phê duyệt phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2024 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank – HOSE: LPB).
OCB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.110 tỷ đồng

OCB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.110 tỷ đồng

Số tiền thu được từ việc tăng vốn sẽ được OCB sử dụng để mua sắm, xây dựng cơ sở vật chất và bổ sung nguồn vốn kinh doanh, đầu tư cho vay.
Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức trong tháng 7

Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức trong tháng 7

Nam A Bank là ngân hàng tiếp theo chuẩn bị gia nhập đường đua tăng vốn thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2023.
SHB chính thức áp dụng xác thực sinh trắc học vào giao dịch trực tuyến

SHB chính thức áp dụng xác thực sinh trắc học vào giao dịch trực tuyến

Nhờ nhanh chóng chuẩn hóa hệ thống, quy trình cũng như nâng cấp hạ tầng công nghệ phục vụ thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng trên đa kênh, kể từ 01/7/2024, SHB chính thức áp dụng 100% Quyết định 2345/QĐ-NHNN (QĐ 2345) cho tất cả khách hàng tại mọi giao dịch trực tuyến.
SeABank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng

SeABank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng

Phương án tăng vốn của SeABank sẽ được thực hiện từ quý 3/2024.
LPBank thực hiện công bố thông tin cổ đông sở hữu trên 1% vốn điều lệ

LPBank thực hiện công bố thông tin cổ đông sở hữu trên 1% vốn điều lệ

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank – HOSE: LPB) vừa có thông báo về việc thực hiện nghĩa vụ cung cấp, công bố thông tin của cổ đông sở hữu từ 1% vốn điều lệ trở lên.
Người dùng gặp khó khi xác thực sinh trắc học trên ứng dụng ngân hàng

Người dùng gặp khó khi xác thực sinh trắc học trên ứng dụng ngân hàng

Theo quy định mới, mọi giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên đều phải thông qua bước xác thực bằng sinh trắc học đối với người chuyển tiền. Tuy nhiên, một số người gặp khó khăn trong việc xác thực vì ứng dụng ngân hàng liên tục báo lỗi.
Bà Nguyễn Thị Nga mua thành công một triệu cổ phiếu SSB

Bà Nguyễn Thị Nga mua thành công một triệu cổ phiếu SSB

Bà Nguyễn Thị Nga đã chi hơn 20 tỷ đồng để mua thêm một triệu cổ phiếu SSB trong tháng 7/2024.
Thêm một ngân hàng chuẩn bị chia cổ tức tiền mặt cho cổ đông

Thêm một ngân hàng chuẩn bị chia cổ tức tiền mặt cho cổ đông

Ngân hàng HDBank sẽ triển khai chia cổ tức năm 2023 với 10% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu.
Loạt ông lớn sắp lộ diện tại PGBank

Loạt ông lớn sắp lộ diện tại PGBank

Bên cạnh 3 cổ đông lớn, PGBank còn có hàng loạt cổ đông "gần lớn" sở hữu từ 3,3% - 4,9% vốn điều lệ ngân hàng. Nếu không thay đổi tỷ lệ sở hữu, những cổ đông này sẽ tiến hành công bố thông tin theo Luật các Tổ chức tín dụng mới.
Cổ đông SHB sắp nhận hơn 1.800 tỷ đồng cổ tức tiền mặt

Cổ đông SHB sắp nhận hơn 1.800 tỷ đồng cổ tức tiền mặt

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) ngày 1/7 đã có thông báo liên quan đến kế hoạch chi trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 5% cho cổ đông hiện hữu tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB, mã: SHB).
Chuyển tiền trên 10 triệu đồng: Trường hợp nào cần đến ngân hàng thực hiện giao dịch?

Chuyển tiền trên 10 triệu đồng: Trường hợp nào cần đến ngân hàng thực hiện giao dịch?

Chỉ có những tài khoản đã xác thực sinh trắc học thành công mới đủ điều kiện để chuyển tiền online giá trị trên 10 triệu đồng/lần và trên 20 triệu đồng/ngày.
Vietcombank tổ chức đại hội bất thường bàn chuyện tăng vốn

Vietcombank tổ chức đại hội bất thường bàn chuyện tăng vốn

Ngoài kế hoạch tăng vốn điều lệ, Vietcombank cũng trình nội dung bầu bổ sung thành viên HĐQT ngân hàng.
Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh mua thành công 74,5 triệu cổ phiếu SHB

Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh mua thành công 74,5 triệu cổ phiếu SHB

Với việc mua vào số lượng cổ phiếu trên, ông Đỗ Quang Vinh đang sở hữu tổng cộng hơn 101 triệu cổ phiếu SHB
AIIB đầu tư 75 triệu USD vào trái phiếu xanh do SeABank phát hành

AIIB đầu tư 75 triệu USD vào trái phiếu xanh do SeABank phát hành

Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) chính thức riển khai gói đầu tư trị giá 75 triệu USD vào trái phiếu xanh do Ngân hàng SeABank phát hành.
SHB chính thức nâng vốn điều lệ lên 36.629 tỷ đồng

SHB chính thức nâng vốn điều lệ lên 36.629 tỷ đồng

Sau khi nâng vốn lên hơn 36.000 tỷ đồng, SHB tiếp tục giữ vị trí trong top 4 các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống.
LPBank công bố báo cáo phát triển bền vững

LPBank công bố báo cáo phát triển bền vững

LPBank chính thức phát hành báo cáo phát triển bền vững (ESG) năm 2023, cam kết cụ thể và hành động thực tế để tạo ra những thay đổi đột phá, kiến tạo những giá trị lâu dài, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, thực chất và hiệu quả.
Xem thêm