Thành viên Vinhomes đăng ký thêm dự án sân golf gần 6.400 tỷ đồng ở Bắc Giang

VHM Vinhomes
15:00 - 02/10/2023
Một góc thành phố Bắc Giang.
Một góc thành phố Bắc Giang.
Sở Kế hoạch đầu tư Bắc Giang vừa công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký dự án Khu đô thị mới sân golf núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tiền Phong, Huyện Yên Dũng.

Dự án được đầu tư xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật, trên khu đất có diện tích 134,01ha, thuộc đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị sân Golf núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang và xã Tân Liễu, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Dự án thực hiện trên khu đất chưa giải phóng mặt bằng, chủ yếu là đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất ở hiện trạng... Trong đó, khu vực phát triển du lịch thể thao - sân Golf có diện tích 88,18 ha; khu vực phát triển đô thị diện tích 45,83 ha. Mục đất sử dụng đất cụ thể của từng lô đất thuộc Dự án sẽ được xác định theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án.

Tổng mức đầu tư của dự án là 6.381 tỷ đồng, bao gồm 5.814 tỷ đồng chi phí thực hiện và 567 tỷ đồng chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Theo biên bản mở hồ sơ, dự án có một nhà đầu tư duy nhất đăng ký là CTCP Đầu tư Xây dựng Thái Sơn, doanh nghiệp được thành lập vào năm 2007, trụ sở chính tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Thái Sơn có vốn điều lệ 13.500 tỷ đồng, là công ty con của CTCP Vinhomes (VHM) với tỷ lệ biểu quyết và tỷ lệ lợi ích lần lượt ở mức 100% và 99,81%. Công ty này đang phụ trách dự án Vinhomes Smart City của VHM.

Như đã được Mekong ASEAN đề cập ở bài viết trước, Thái Sơn vào tháng 9/2023 cũng là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện Khu đô thị nghỉ dưỡng Mỹ Lâm - Tuyên Quang, tại phường Mỹ Lâm, TP Tuyên Quang và xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Dự án có diện tích hơn 540 ha, tổng mức đầu tư của dự án là 18.345 tỷ đồng, bao gồm 17.113 tỷ đồng chi phí thực hiện và 1.232 tỷ đồng chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Đọc tiếp

Dự án TNR Stars Chí Linh do CTCP Đầu tư Phát triển Đức Trí làm chủ đầu tư. Ảnh: Minh Phong

Cách TNG Holdings mở rộng quỹ đất

TNG Holdings trong năm 2023 là một trong những ông lớn tích cực mở rộng quỹ đất nhất khi đăng ký thực hiện 7 dự án trên khắp cả nước. Các liên danh của TNG cũng được đánh giá đủ điều kiện ở hầu hết những dự án trên.
Dự án Hoàng Huy Commerce của TCH. Ảnh: Minh Phong - MekongASEAN

Vì sao Bất động sản CRV chưa lên sàn?

CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV vừa công bố BCTC kiểm toán bán niên, ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Trong bối cảnh sở hữu của TCH và HHS đã được pha loãng đáng kể, CRV được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới trên sàn chứng khoán của hệ sinh thái Hoàng Huy.