Thủ tướng kỷ luật hai nguyên chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Cán bộ quảng ninh
20:51 - 15/11/2023
Ông Nguyễn Văn Đọc
Ông Nguyễn Văn Đọc
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh với ông Nguyễn Văn Đọc và ông Nguyễn Đức Long.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối với hai nguyên chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đối với ông Nguyễn Văn Đọc và ông Nguyễn Đức Long do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Trước đó, vào ngày 5/10, ông Nguyễn Văn Đọc và ông Nguyễn Đức Long đã bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Nguyễn Đức Long khi còn trên cương vị Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Đức Long khi còn trên cương vị Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh.

Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Nguyễn Văn Đọc - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký và để cấp dưới ký một số văn bản có nội dung vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm tại các dự án, gói thầu do CTCP Tiến bộ Quốc tế (AIC) và CTCP Tập đoàn FLC thực hiện, thiệt hại lớn ngân sách Nhà nước.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Đọc gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Đức Long - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký nhiều văn bản có nội dung vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm tại các dự án, gói thầu do AIC và FLC thực hiện, thiệt hại lớn ngân sách Nhà nước.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Đức Long gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ảnh minh họa: Quách Sơn.

9 nhóm hàng đẩy CPI tháng 2/2024 tăng 1,04%

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn rơi vào tháng 2/2024 đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, cùng với đó, giá gạo, giá xăng dầu, giá gas tăng là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng này tăng 1,04% so với tháng trước.
Ảnh minh họa

Giải pháp nào để TTCK Việt Nam 'thăng hạng'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, TTCK Việt Nam đã phát triển tốt những năm qua nhưng chưa xứng đáng với vị thế, cần phải nâng lên một tầm nữa để tương đương với TTCK của các nền kinh tế thị trường lớn.