qc-phu-my

TPBank trên con đường chinh phục 12 triệu khách hàng

Ngân hàng TPBank vừa công bố cán mốc 12 triệu khách hàng vào những ngày cuối cùng của 2023 đồng thời đạt gần 1 tỷ lượt giao dịch trên app TPBank trong năm, tương đương 98% số lượng giao dịch.

TPBank trên con đường chinh phục 12 triệu khách hàng

Tầm nhìn đón đầu xu hướng với đòn bẩy công nghệ

TPBank là điển hình của một mô hình ngân hàng tái cơ cấu thành công và bền vững. Ở thời điểm 12 năm trước, khi công nghệ vốn chỉ được xem là một phần cơ bản của ngân hàng, TPBank đã được ban lãnh đạo định hình rõ nét về con đường chiến lược nơi công nghệ là đòn bẩy tiên quyết. Một kế hoạch dài hạn xây dựng và làm chủ công nghệ ngân hàng theo chuẩn quốc tế đã được hình thành dưới sự hỗ trợ của cổ đông FPT.

Trong suốt những năm sau đó và đến bây giờ, nhắc đến chuyển đổi số ngành ngân hàng là nhắc tới lá cờ tiên phong TPBank. Ngân hàng đã đầu tư mạnh cho đội ngũ IT, kỹ sư, ứng dụng một loạt công nghệ mới vào trải nghiệm giao dịch của khách hàng và nội bộ.

TPBank trên con đường chinh phục 12 triệu khách hàng

Đồng thời, TPBank cũng dẫn đầu khơi thông các chính sách, mở cửa cho công nghệ tích hợp sâu hơn vào trải nghiệm khách hàng – vốn đã được thế giới ứng dụng từ lâu, điển hình nhất là eKYC - phương thức xác minh danh tính điện tử, nhận diện khách hàng bằng công nghệ AI dựa vào thông tin sinh trắc học, giấy tờ tùy thân… “Ngân hàng không ngủ” LiveBank 24/7 – ra mắt cuối năm 2016, là thành quả nổi bật tích hợp những công nghệ hiện đại nhất của TPBank, phục vụ khách hàng mọi lúc, giải quyết phần lớn các nhu cầu dịch vụ tài chính.

Đại dịch đã thay đổi nhiều thói quen của con người và cũng tái định nghĩa lại trải nghiệm sử dụng dịch vụ tài chính của khách hàng. Công nghệ trở thành điểm mấu chốt. Tất các các phương thức giao tiếp tài chính số của TPBank được khai thác tối đa và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đây cũng là khởi đầu cho sự bứt phá không ngừng của ngân hàng Tím về số lượng khách hàng. LiveBank 24/7 hay ngân hàng số TPBank trở thành biểu tượng và một phần không thể thiếu trong đời sống tài chính của hàng triệu người.

Nhận được sự tin dùng, ưa thích của khách hàng, TPBank không đơn thuần là một ngân hàng hay dịch vụ tài chính, mà còn là điểm sáng về ứng dụng công nghệ đầy sáng tạo và truyền cảm hứng, những giá trị đặc biệt của thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Tâm huyết của lãnh đạo với triết lý kinh doanh thấu hiểu khách hàng, vị nhân sinh

Nếu nói công nghệ là đòn bẩy để tạo nên sức bật cho ngân hàng, thì triết lý kinh doanh là nền tảng cho sự phát triển bền vững. Chủ tịch TPBank, ông Đỗ Minh Phú và Phó Chủ tịch Đỗ Anh Tú đã xây dựng sự nghiệp từ các lĩnh vực nơi “phải bán lẻ khắp nơi và sản phẩm cần thiết kế từ nhu cầu người dùng, hay cần dịch vụ hoàn hảo như vàng trang sức”. Đó là thứ mà những người đã làm nên các thương hiệu Diana, DOJI muốn mang tới ngành ngân hàng. Họ tin rằng có thể xây dựng một ngân hàng “thực sự lấy khách hàng làm trung tâm”, lấy sự thấu hiểu của khách hàng làm kim chỉ nam để tạo ra các giải pháp, sản phẩm tài chính.

“Ứng dụng công nghệ trong ngành ngân hàng thực chất không phải là giải pháp công nghệ, nhà thầu công nghệ, mà đến từ cách suy nghĩ của con người”, ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank chia sẻ. Để tìm mua giải pháp công nghệ trong thời đại hiện nay không khó. Nhưng câu hỏi mua gì, dùng ra sao, hướng tới giải quyết vấn đề như thế nào, lại là điều mà không phải ai cũng trả lời được.

TPBank đã chứng minh sự chân thành và tâm huyết thông qua việc phát triển sản phẩm từ trái tim, theo nhu cầu thực tế của người dùng. Sự chăm chút tỉ mỉ trong từng chi tiết của app TPBank Mobile, giao diện người dùng, LiveBank thể hiện rõ nét tuyên ngôn "Vì chúng tôi hiểu bạn" đối với khách hàng.

Chị Bùi Kim Thi (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bất ngờ khi mình là khách hàng thứ 12 triệu của TPBank.
Chị Bùi Kim Thi (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bất ngờ khi mình là khách hàng thứ 12 triệu của TPBank.

Công nghệ chỉ được tạo ra để giải những đề bài có sẵn, đi sau. TPBank tin rằng sự quan tâm mà con người có thể dành cho con người, vị nhân sinh vượt trên mục tiêu kinh doanh, chính là điều làm nên sự “tiên phong” dẫn dắt của một ngân hàng.

Từ những sản phẩm tối tân, thời thượng đến những chiến dịch truyền thông độc đáo, đặc sắc

Trong suốt hành trình 12 năm tái cơ cấu, TPBank đã ghi dấu ấn với loạt sản phẩm ấn tượng cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. LiveBank 24/7 trở thành biểu tượng số của ngành ngân hàng Việt Nam được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất, đáp ứng 98% nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng từ gửi/rút tiền, vay tiền, mở/nhận thẻ…

Mới đây nhất, TPBank tiếp tục hoàn thiện công nghệ xác thực sinh trắc học bằng việc ra mắt trợ lý số eCM, giúp khách hàng có thể đến điểm giao dịch TPBank (quầy giao dịch, LiveBank 24/7) mà không cần giấy tờ sau khi đăng ký hồ sơ số một lần duy nhất với TPBank (vân tay, nhận diện khuôn mặt, căn cước công dân (CCCD).

TPBank trên con đường chinh phục 12 triệu khách hàng

App TPBank là hình mẫu của ứng dụng ngân hàng số với một loạt những tính năng ấn tượng như ChatPay, VoicePay, Widget… mang lại những trải nghiệm không tưởng cho khách hàng. Đó còn là những dòng sản phẩm thẻ độc đáo như Flash 2in1 với 40 thiết kế, trong 10 bộ sưu tập để khách hàng thỏa sức thể hiện chất tôi, lựa chọn phong cách. Với khách hàng doanh nghiệp, TPBank Biz, gói dịch vụ Biz Ecosis, giải pháp bảo lãnh số, chứng từ số… tất cả đều là những bước đi tiên phong của TPBank, mang đến trải nghiệm tiện lợi nhanh chóng.

Không chỉ vậy, điều tạo nên sức hút cho ngân hàng màu tím còn đến từ những chiến dịch truyền thông và cách tiếp cận sáng tạo với khách hàng. Hành trình xuyên Việt “truck team Tím” của TPBank năm nay là một trong những chiến dịch thành công rực rỡ lan tỏa thương hiệu ngân hàng đến khắp mọi miền đất nước và giới thiệu sản phẩm đến mọi người dân.

Điểm cuối của hành trình – Đại nhạc hội “Trọn trải nghiệm” là cái kết tuyệt vời tạo ra “cơn địa chấn” bùng nổ trên khắp các mặt báo và không gian online với hơn 9 triệu lượt hiển thị trên các mạng xã hội bằng những khoảnh khắc đặc biệt.

TPBank trên con đường chinh phục 12 triệu khách hàng

Hơn 50.000 khán giả có mặt trực tiếp tại sân ký túc xá Khu A, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và gần hơn 4,6 triệu người xem trên các nền tảng livestream đã có một đêm “cháy hết mình” tại TPBank 2in1 Concert. Những năm trước, TPBank cũng thành công với chiến dịch quảng bá “đậm chất tôi” cho lần ra mắt những tính năng độc đáo trên ứng dụng ngân hàng số.

Bắt đầu từ việc thay đổi phong cách, xây dựng thói quen tài chính mới cho từng khách hàng, TPBank đã lan tỏa và tạo cảm hứng chuyển đổi số cho ngành ngân hàng Việt Nam. Băng qua một hành trình ấn tượng để hiện hữu trong trái tim hàng chục triệu người, sự sáng tạo, chất lượng sản phẩm, và mối quan hệ chặt chẽ, thấu hiểu với khách hàng sẽ luôn là một phần quan trọng then chốt để TPBank hướng tới những cột mốc cao hơn nữa.

SHB huy động thành công 3.000 tỷ đồng từ trái phiếu

SHB huy động thành công 3.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Trong tháng 7 này, SHB đã có 2 lần huy động trái phiếu với tổng giá trị phát hành là 3.000 tỷ đồng.
TPBank nâng cao trải nghiệm người dùng bằng nền tảng số xuyên kênh đặc biệt

TPBank nâng cao trải nghiệm người dùng bằng nền tảng số xuyên kênh đặc biệt

Hàng loạt các giao dịch xuyên kênh hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng liên tục được TPBank triển khai và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.
NHNN: 'Hoạt động tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế'

NHNN: 'Hoạt động tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế'

Ngày 18/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội thảo "Phát triển lành mạnh tín dụng tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen" nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển thị trường tín dụng tiêu dùng hiệu quả, hỗ trợ việc hạn chế "tín dụng đen".
Con trai bà Nguyễn Thị Nga bán thành công một triệu cổ phiếu SSB

Con trai bà Nguyễn Thị Nga bán thành công một triệu cổ phiếu SSB

Tạm tính theo mức giá kết phiên ngày 16/7 là 20.800 đồng/cổ phiếu SSB, ông Lê Tuấn Anh - con trai bà Nguyễn Thị Nga sẽ thu về 20,8 tỷ đồng.
ACB huy động thành công gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu

ACB huy động thành công gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu

ACB đã có 4 lần huy động trái phiếu trong năm 2024, với tổng khối lượng phát hành là 12.670 tỷ đồng.
Các ngân hàng Singapore sẽ loại bỏ xác thực bằng OTP

Các ngân hàng Singapore sẽ loại bỏ xác thực bằng OTP

Các ngân hàng tại Singapore đang ráo riết loại bỏ hình thức xác thực sử dụng mật khẩu một lần (OTP) để đăng nhập tài khoản ngân hàng trong 3 tháng tới.
Tăng trưởng tín dụng cả năm 2024 dự đoán sẽ đạt mức 13-14%

Tăng trưởng tín dụng cả năm 2024 dự đoán sẽ đạt mức 13-14%

Đánh giá về ngành ngân hàng, Chứng khoán Phú Hưng dự phóng tăng trưởng lợi nhuận sau thuế của ngành đạt 19,5% vào năm 2024, tăng trưởng tín dụng dự báo đạt 13-14% cho cả năm.
Lượng tiền gửi của khách hàng đạt hơn 13,4 triệu tỷ đồng sau 4 tháng

Lượng tiền gửi của khách hàng đạt hơn 13,4 triệu tỷ đồng sau 4 tháng

Trong tháng 4/2024, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức cùng tăng mạnh, đặc biệt tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

Ngày 15/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.
Ông Phạm Hồng Hải chính thức làm tổng giám đốc OCB

Ông Phạm Hồng Hải chính thức làm tổng giám đốc OCB

Sau 2 tháng nắm giữ vị trí quyền tổng giám đốc OCB, ông Phạm Hồng Hải chính thức được bổ nhiệm làm tổng giám đốc ngân hàng này kể từ ngày 16/7.
Hơn 3 triệu tài khoản Vietcombank cập nhật sinh trắc học thành công

Hơn 3 triệu tài khoản Vietcombank cập nhật sinh trắc học thành công

Sau 15 ngày triển khai Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, Vietcombank ghi nhận 3 triệu khách hàng đã cập nhật thành công và 4 triệu giao dịch được thực hiện theo phương pháp sinh trắc học.
VPBank chuẩn bị có thêm phó giám đốc người Nhật Bản

VPBank chuẩn bị có thêm phó giám đốc người Nhật Bản

Trước khi bổ nhiệm ông Kamijo Hiroki làm phó tổng giám đốc, ban điều hành VPBank đang có 17 thành viên với vị trí tổng giám đốc do ông Nguyễn Đức Vinh nắm giữ.
Lãi suất tiền gửi tiếp đà tăng, xuất hiện ngày càng nhiều mức lãi trên 6%/năm

Lãi suất tiền gửi tiếp đà tăng, xuất hiện ngày càng nhiều mức lãi trên 6%/năm

Từ đầu tháng 7 đến nay, thị trường ghi nhận 10 ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động và mốc lãi suất 6% xuất hiện ngày càng nhiều ở các kỳ hạn dài.
VietABank triển khai nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền

VietABank triển khai nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền

VietABank chính thức hợp tác với Công ty Cổ phần TNTECH để trang bị hệ thống phần mềm phòng chống rửa tiền (AML) mới thay cho hệ thống cũ đang sử dụng theo mục tiêu áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.
Agribank thông báo phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Agribank thông báo phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Nhằm tăng cường vốn tự có cũng như tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đang chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024.
Đến 28/6, tăng trưởng tín dụng tại BIDV đạt 5,83%

Đến 28/6, tăng trưởng tín dụng tại BIDV đạt 5,83%

Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng BIDV tính đến ngày 28/6 đạt 5,83%, tiếp tục đứng đầu hệ thống về quy mô tài sản và đã vươn lên top 3 các ngân hàng có hiệu quả hoạt động tốt nhất.
BVBank chuẩn bị tăng vốn thêm 1.391 tỷ đồng

BVBank chuẩn bị tăng vốn thêm 1.391 tỷ đồng

Ngân hàng BVBank chuẩn bị tăng vốn theo 3 hình thức bao gồm: tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành ESOP.
Rộn ràng ưu đãi ẩm thực với thẻ TPBank JCB CashBack

Rộn ràng ưu đãi ẩm thực với thẻ TPBank JCB CashBack

TPBank JCB CashBack vừa được ra mắt với loạt ưu đãi lên tới 30% tại các nhà hàng và chính sách hoàn tiền tới 12.000.000 đồng/năm cho chi tiêu ẩm thực, cùng những đặc quyền đẳng cấp cho chủ thẻ.
SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'giả mạo hỗ trợ' đăng ký xác thực sinh trắc học

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'giả mạo hỗ trợ' đăng ký xác thực sinh trắc học

Những hình thức lừa đảo mới khi cài đặt sinh trắc học đang xuất hiện, lợi dụng cao điểm thu thập dữ liệu sinh trắc khách hàng, kẻ gian đánh cắp tiền từ tài khoản của người dùng.
Vì đâu các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động?

Vì đâu các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động?

Làn sóng tăng lãi suất tiết kiệm ngày càng lan rộng, mức lãi suất 5-6%/năm đang dần phổ biến ở nhiều ngân hàng.
Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,79% tại SHB

Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,79% tại SHB

Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà dự án, nhà dân cư sẽ được SHB áp dụng mức lãi suất ưu đãi, thời gian vay tới 25 năm, hạn mức tối đa 90% nhu cầu vốn.
Techcombank chuẩn bị có thêm một đợt tăng vốn

Techcombank chuẩn bị có thêm một đợt tăng vốn

Ngân hàng Techcombank chuẩn bị lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 thông qua phát hành cổ phiếu ESOP.
TPBank liên tục lọt top các bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank liên tục lọt top các bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank được vinh danh top 8 trong bảng xếp hạng các ngân hàng tốt nhất bởi Tạp chí Forbes, và lần thứ 2 liên tiếp nằm trong danh sách "Ngân hàng vững mạnh nhất châu Á - Thái Bình Dương" của The Asian Banker.
Lợi nhuận ngân hàng quý 2/2024: Cải thiện nhưng chưa rõ nét

Lợi nhuận ngân hàng quý 2/2024: Cải thiện nhưng chưa rõ nét

Đây là thông tin từ kết quả điều tra Xu hướng kinh doanh quý 3/2024 của Vụ Dự báo, Thống kê - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
SeABank được vinh danh 'Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024'

SeABank được vinh danh 'Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024'

SeABank vừa được Tạp chí Forbes và Kênh truyền hình CNBC vinh danh lần lượt là “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024” và “Ngân hàng tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2024”, ghi nhận cho nỗ lực của SeABank trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đáp ứng và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
PGBank miễn nhiệm một phó tổng sau gần 20 năm nhậm chức

PGBank miễn nhiệm một phó tổng sau gần 20 năm nhậm chức

PGBank vẫn đang trong quá trình kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao, sau khi Tập đoàn Petrolimex thoái vốn và sự tham gia của Tập đoàn Thành Công (TC Group) vào giữa năm 2023.
Cổ đông hai ngân hàng chuẩn bị nhận cổ tức tiền mặt

Cổ đông hai ngân hàng chuẩn bị nhận cổ tức tiền mặt

Sắp tới đây, SHB và HDBank sẽ thực hiện chi cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông. Tổng số tiền mà 2 ngân hàng này sẽ chi ra là gần 5.000 tỷ đồng.
LPBank 'tiếp sức' gói vay 4.000 tỷ cho doanh nghiệp

LPBank 'tiếp sức' gói vay 4.000 tỷ cho doanh nghiệp

Đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình phát triển, LPBank triển khai Chương trình “Gắn kết dài lâu – Giảm sâu lãi suất” với tổng hạn mức cho vay lên đến 4.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay chỉ từ 6,5%/năm, giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn tài chính tốt, tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.
Đầu tháng 7, lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng cao

Đầu tháng 7, lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng cao

Kết thúc tuần đầu tiên của tháng 7, tiếp tục có thêm 4 ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, bao gồm NCB, Eximbank, SeABank và VIB. Đáng chú ý, Eximbank đã có động thái tăng lãi suất 2 lần liên tiếp chỉ trong ngày 4 và 5/7.
KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và ban kiểm soát

KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và ban kiểm soát

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UpCOM: KLB) dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường trong năm nay nhằm đáp ứng sớm yêu cầu theo Luật các tổ chức tín dụng 2024.
Techcombank huy động thành công thêm 6.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Techcombank huy động thành công thêm 6.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Song song với việc tích cực huy động hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu trong tháng 6/2024, ngân hàng Techcombank cũng đã tiến hành mua lại lượng lớn trái phiếu phát hành vào năm 2022, 2023.
LPBank triển khai phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu

LPBank triển khai phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM ngày 4/7 công bố nghị quyết phê duyệt phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2024 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank – HOSE: LPB).
OCB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.110 tỷ đồng

OCB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.110 tỷ đồng

Số tiền thu được từ việc tăng vốn sẽ được OCB sử dụng để mua sắm, xây dựng cơ sở vật chất và bổ sung nguồn vốn kinh doanh, đầu tư cho vay.
Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức trong tháng 7

Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức trong tháng 7

Nam A Bank là ngân hàng tiếp theo chuẩn bị gia nhập đường đua tăng vốn thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2023.
SHB chính thức áp dụng xác thực sinh trắc học vào giao dịch trực tuyến

SHB chính thức áp dụng xác thực sinh trắc học vào giao dịch trực tuyến

Nhờ nhanh chóng chuẩn hóa hệ thống, quy trình cũng như nâng cấp hạ tầng công nghệ phục vụ thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng trên đa kênh, kể từ 01/7/2024, SHB chính thức áp dụng 100% Quyết định 2345/QĐ-NHNN (QĐ 2345) cho tất cả khách hàng tại mọi giao dịch trực tuyến.
SeABank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng

SeABank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng

Phương án tăng vốn của SeABank sẽ được thực hiện từ quý 3/2024.
Xem thêm