Trao quyết định bổ nhiệm cho tân Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đỗ Thành Trung

BỘ KH&ĐT NHÂN SỰ
18:37 - 17/03/2023
Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KH&ĐT cho ông Đỗ Thành Trung. Ảnh: MPI.
Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KH&ĐT cho ông Đỗ Thành Trung. Ảnh: MPI.
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 17/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đỗ Thành Trung giữ chức Thứ trưởng KH&ĐT.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KH&ĐT cho ông Đỗ Thành Trung.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Bộ KH&ĐT là cơ quan tham mưu tổng hợp về chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước, vì vậy các vấn đề, nhiệm vụ được giao là rất nhiều, rất khó và chưa có tiền lệ, như: Xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia, 6 quy hoạch Vùng, quy hoạch 63 tỉnh, thành địa phương, các đề án về mô hình kinh tế mới.

Khẳng định vị thế của Bộ KH&ĐT là đầu mối xây dựng các chiến lược quan trọng của đất nước và ngày càng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đánh giá cao, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đó là thành quả của cả tập thể đã đoàn kết, nỗ lực, đổi mới tư duy. Tuy nhiên, nhiệm vụ thời gian tới là rất nặng nề, nên vừa qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được cho phép bổ sung nhân sự lãnh đạo tại chỗ.

Trao quyết định bổ nhiệm cho tân Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đỗ Thành Trung ảnh 1

Bộ KH&ĐT có 4 Thứ trưởng gồm các ông/bà: Trần Duy Đông, Trần Quốc Phương, Nguyễn Thị Bích Ngọc và Đỗ Thành Trung.

Giao nhiệm vụ cho ông Đỗ Thành Trung, Bộ trưởng đề nghị tân Thứ trưởng phát huy đoàn kết, đảm bảo chất lượng cao nhất trong tình hình mới, làm sao Bộ KH&ĐT tiếp tục đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, giữ vững vai trò quan trọng trong công tác tham mưu kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.

Chia sẻ vào thời điểm nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung cho biết, trong suốt 25 năm công tác tại Bộ KH&ĐT, ông luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ trong công việc, cuộc sống của nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị và các đồng nghiệp.

“Sự kiện hôm nay vừa là sự động viên, khích lệ quan trọng, nhưng cũng là vinh dự lớn lao, trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân trong chặng đường sắp tới để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, đồng lòng, chung tay xây dựng, phát triển Bộ KH&ĐT”, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung chia sẻ.

Ông Đỗ Thành Trung sinh năm 1976, từng có thời gian giữ chức Trưởng phòng Tây Nguyên và Trưởng phòng Tổng hợp, Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tháng 10/2018, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Thành Trung, Trưởng phòng Tổng hợp Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân.

Sau đó, ông Trung được bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế quốc dân.

Tin liên quan

Đọc tiếp