Trình duyệt web huyền thoại Internet Explorer chính thức bị xóa sổ

Microsoft EDGE
10:35 - 15/02/2023
Trình duyệt web huyền thoại Internet Explorer chính thức bị xóa sổ
0:00 / 0:00
0:00
Microsoft chính thức vô hiệu hoá vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer thông qua bản cập nhật Microsoft Edge trên hầu hết các phiên bản Windows 10.

Theo The Verge, kể từ ngày 14/2, sau khi Microsoft tung ra bản cập nhật cho Microsoft Edge, ứng dụng mới này sẽ vô hiệu hoá vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer trên hầu hết các phiên bản Windows 10. Sau khi máy tính nâng cấp lên phiên bản mới, người dùng không thể mở ứng dụng trình duyệt huyền thoại nói trên được nữa.

Trước đó, hồi tháng 6/2022, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer và khuyến nghị người dùng chuyển sang bản Edge.

Trên thực tế, Microsoft đã lên kế hoạch "xoá sổ" trình duyệt huyền thoại Internet Explorer gần 8 năm nay. Công ty đã loại bỏ thương hiệu Internet Explorer khi phát hành Windows 10 vào năm 2015 và tạo chế độ Internet Explorer cho Edge vào năm 2019.

Trong một tuyên bố ngày 7/2, Phó Chủ tịch Yusuf Mehdi của Microsoft cho biết, trình duyệt Edge sẽ được cải tiến với các tính năng AI (trí tuệ nhân tạo), bao gồm tóm tắt thông tin trên các trang web hoặc lên ý tưởng cho các bài đăng trên mạng xã hội dựa trên một vài thông tin đầu vào.

Tuy nhiên, dữ liệu của công ty Stacounter cũng chỉ ra rằng, Edge chỉ chiếm hơn 4% lượng sử dụng máy tính toàn cầu so với trình duyệt phổ biến như Google Chrome, với mức sử dụng hơn 65%.

Microsoft giới thiệu Internet Explorer phiên bản đầu tiên vào năm 1995, là sản phẩm để cạnh tranh với trình duyệt web đầu tiên trên thế giới - Netscape Navigator. Ngay sau đó, Internet Explorer cũng nhanh chóng trở thành trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới chiếm đến 94% thị phần người dùng giai đoạn năm 2002- 2003, thời điểm mà các lựa chọn thay thế như Firefox, Chrome hay Safari còn sơ khai.

Đọc tiếp