Tỷ phú Elon Musk xác nhận sẽ từ chức CEO Twitter

Elon Musk twitter
12:14 - 21/12/2022
0:00 / 0:00
0:00

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ rời bỏ vị trí lãnh đạo Twitter ngay sau khi tìm được người kế nhiệm phù hợp.

Sáng ngày 21/12, tỷ phú Elon Musk đăng tải tweet với nội dung "Tôi sẽ từ chức Giám đốc điều hành tại Twitter ngay khi tìm được ai đó đủ ngu ngốc để đảm nhận công việc này. Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành bộ phận phần mềm và máy chủ".

Tỷ phú Elon Musk vừa đăng tải dòng tweet vào sáng 21/12

Tỷ phú Elon Musk vừa đăng tải dòng tweet vào sáng 21/12

Động thái trên cho thấy đây là lần đầu tiên ông Musk nhắc đến việc từ bỏ vị trí CEO của mạng xã hội Twitter.

Việc tìm kiếm một CEO mới cho Twitter thực chất được tỷ phú Elon Musk bắt tay vào làm trước khi làm bài khảo sát. Hồi tháng 11, ông Musk nói rằng, việc ông đảm nhận vị trí CEO Twitter chỉ là tạm thời, và sẽ bắt đầu tìm kiếm người kế nhiệm. Dù vậy, trong tweet đăng tải ngày 18/12, tân CEO Elon Musk vẫn chưa thể chọn ra người phù hợp lãnh đạo Twitter.

Sau đó, ông Musk cũng tổ chức thăm dò ý kiến trên nền tảng Twitter rằng ông có nên rời vị trí là người đứng đầu của Twitter hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ tôn trọng kết quả bình chọn. Ngay sau đó, kết quả cho thấy 57,5% người dùng Twitter muốn tỷ phú Elon Musk từ chức CEO của mạng xã hội này.

Tuy nhiên, theo CNBC, khảo sát trên Twitter không thể so sánh với khảo sát lấy ý kiến của công chúng chuyên nghiệp. Bởi các tài khoản ảo, tài khoản không xác thực hay bot độc hại cũng có thể đăng ký để tham gia trả lời khảo sát.

Sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Twitter vào tháng 10 vừa qua, ông Mỹ đã thực hiện một loạt các thay đổi như sa thải ban lãnh đạo cấp cao và một nửa nhân viên, khiến các nhà quảng cáo cũng tạm thời rút khỏi nền tảng do lo ngại về bất ổn tại mạng xã hội này.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, tân CEO của nền tảng này đã khiến giới đầu tư lo ngại về các công ty khác của tỷ phú Elon Musk khi biết ông đã bán tháo hàng tỷ USD cổ phiếu của Tesla trong năm nay để trang trải cho thương vụ. Hơn nữa, ông Musk cũng chỉ định nhân sự của Tesla, SpaceX, Boring.Co chuyển sang Twitter để hỗ trợ công việc.

Đọc tiếp

CEO Apple Tim Cook.

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam

Ngày 15/4, Apple xác nhận CEO Tim Cook có mặt tại Việt Nam nhằm tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp Việt Nam, cũng như hỗ trợ cung cấp năng lượng sạch, nước sạch cho các trường học.