VIC dẫn dắt VN-Index đi lên, DXG - HUT - CII đồng loạt tăng trần

DXG VN INDEX
11:36 - 18/10/2022
Nhóm bất động sản giao dịch tích cực trong phiên sáng 18/10. Vietstock
Nhóm bất động sản giao dịch tích cực trong phiên sáng 18/10. Vietstock
0:00 / 0:00
0:00
Phiên sáng 18/10, nhóm bất động sản khởi sắc với sự dẫn dắt của “anh cả” VIC. Các mã bị chiết khấu sâu thời gian qua như DXG, HUT, CII, LDG, SCR đồng loạt tăng trần.

Với sự tác động tích cực từ thị trường thế giới, VN-Index hôm nay cũng mở cửa trong khí thế tưng bừng. Trong suốt phiên sáng, chỉ số luôn dao động ở mức tăng trên dưới 15 điểm so với phiên hôm qua. Kết phiên sáng, chỉ số tăng gần 17 điểm, tiến sát ngưỡng 1.070 điểm.

Nhóm cổ phiếu đang có sức bật tốt nhất đang thuộc về các mã bất động sản, xây dựng. Trong đó, VIC tăng mạnh với tỷ lệ +4,5% chính là đầu tàu kéo chỉ số. Những cái tên quen thuộc như DXG, HUT, CII, CEO, DIG, LDG, SCR, TDG, TGG, NHA, NBB, KBC, DPG, NVT, HDC, SZL, PTL, ITC đều tăng trần hoặc tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu bất động sản bị chiết khấu sâu trong giai đoạn điều chỉnh vừa qua, nhiều mã đã giảm tới 30-50%.

Các nhóm tích cực khác là chứng khoán, nông nghiệp, xây dựng, hóa chất, ngân hàng… Ngược lại, nhóm khai khoáng và vật liệu xây dựng kém sắc. HPG là một trong hai mã giảm trong nhóm VN30 (cùng với VJC), tuy nhiên biên độ thay đổi không lớn.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền tham gia vào thị trường khá hạn chế cùng với áp lực bán chốt lời sau những phiên tăng mạnh tuần trước khiến VN-Index mất hơn 10 điểm khi đóng cửa. Tuy nhiên, đồ thị cây nến Doji (Dragon Fly Doji) kết phiên mang hàm ý tích cực.

Chứng khoán Việt Nam hôm nay cũng nhận được sự hỗ trợ từ tin tức khả quan thế giới. Thị trường Mỹ phiên giao dịch ngày thứ Hai (17/10) tăng điểm mạnh, khi báo cáo tài chính của một số doanh nghiệp lớn giúp nhà đầu tư bớt lo lắng và cổ phiếu công nghệ bị bán quá đà trong mấy phiên trước đó bật tăng trở lại.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 550,99 điểm, tương đương tăng 1,86%. Chỉ số S&P 500 tăng 2,65%. Chỉ số Nasdaq tăng 3,43%, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 7.

Hôm nay, thị trường Châu Á cũng tăng nhẹ. Nikkei 225 tăng 0,83%, ShangHai giảm 0,15%, Taiwan Weighted tăng 0,26%, trong khi KOSPI tăng 0,13%, IDX Composite tăng 0,63%, S&P/ASX200 tăng 1,25%.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Dự án Hoàng Huy Commerce của TCH. Ảnh: Minh Phong - MekongASEAN

Vì sao Bất động sản CRV chưa lên sàn?

CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV vừa công bố BCTC kiểm toán bán niên, ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Trong bối cảnh sở hữu của TCH và HHS đã được pha loãng đáng kể, CRV được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới trên sàn chứng khoán của hệ sinh thái Hoàng Huy.