Xem xét kỷ luật Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh

UBKT Trung ương Bộ xây dựng
20:36 - 22/02/2023
Ông Bùi Hồng Minh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
Ông Bùi Hồng Minh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
0:00 / 0:00
0:00
Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và ông Bùi Hồng Minh đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và ngành xi măng Việt Nam, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Trong thông cáo báo chí chiều 22/2, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương cho biết, tại kỳ họp 26 diễn ra trong các ngày 20-21/2/2023, cơ quan này đã xem xét kết quả giải quyết tố cáo ông Bùi Hồng Minh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Ông Minh nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM).

Qua xem xét kết quả, UBKT Trung ương nhận thấy ông Bùi Hồng Minh trên các cương vị công tác của mình đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác cán bộ; có nguy cơ mất vốn đầu tư.

Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên có trách nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Xi măng Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 và một số tổ chức, cá nhân có liên quan.

Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và ông Bùi Hồng Minh đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và ngành xi măng Việt Nam, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Ông Bùi Hồng Minh sinh năm 1971, quê ở huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá. Ông từng có thời gian dài làm việc tại Công ty Xi măng Bút Sơn và Xi măng Hà Tiên.

Sau thời gian giữ vị trí lãnh đạo tại VICEM, ông Minh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng vào tháng 6/2021.

Tin liên quan

Đọc tiếp