4 em bé sống sót thần kỳ sau vụ rơi máy bay ở rừng Amazon

Tai nạn Colombia
12:39 - 18/05/2023
Binh sĩ và chó nghiệp vụ tìm kiếm tại hiện trường. Ảnh: Không quân Colombia
Binh sĩ và chó nghiệp vụ tìm kiếm tại hiện trường. Ảnh: Không quân Colombia
0:00 / 0:00
0:00
Nhóm 4 trẻ em, trong đó có một em bé 11 tháng tuổi, vừa được tìm thấy còn sống sau hơn 2 tuần trong vụ tai nạn máy bay giữa rừng Amazon tại Colombia, trong khi tất cả người lớn trên chuyến bay đều thiệt mạng.

“Sau cuộc tìm kiếm gian khổ của quân đội, chúng tôi đã tìm thấy 4 đứa trẻ bị mất tích sau vụ tai nạn máy bay ở Guaviare. Đây là một niềm vui của đất nước”, Tổng thống Colombia Gustavo Petro thông báo trên Twitter ngày 17/5, theo Reuters.

Trước đó, vào ngày 1/5, một chiếc máy bay Cessna 206 chở 7 người trên hành trình từ Araracuara, thuộc tỉnh Amazonas đến thành phố San Jose del Guaviare, thuộc tỉnh Guaviare, đã phát đi cảnh báo nguy hiểm do hỏng động cơ.

4 em bé sống sót thần kỳ sau vụ rơi máy bay ở rừng Amazon ảnh 1

Xác máy bay trong vụ tai nạn ở rừng Amazon. Ảnh: FOX News

Máy bay sau đó đã đâm xuống khu rừng rậm Amazon khiến phi công và 2 hành khách người lớn thiệt mạng ngay sau đó. 3 thi thể đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong xác máy bay.

Trong khi đó, 4 đứa trẻ còn sống sót trong độ tuổi 4, 9, 13 và em bé 11 tháng tuổi thuộc cộng đồng thổ dân Huitoto được cho là đã thoát khỏi máy bay và đi bộ vào rừng để tìm kiếm sự giúp đỡ trước khi được tìm thấy ở tỉnh Caqueta.

4 em bé sống sót thần kỳ sau vụ rơi máy bay ở rừng Amazon ảnh 2

Vật dụng mà 4 đứa trẻ sử dụng tại hiện trường.

Giới chức Colombia đã huy động lực lượng quân đội, nhân viên cứu hộ, chó nghiệp vụ, máy bay và trực thăng của lực lượng không quân để tìm kiếm các nạn nhân. Họ đã phát hiện trái cây dại mà 4 đứa trẻ ăn để sống sót, cũng như một lán trú ẩn mà chúng dùng kéo, dây buộc tóc và cành cây dựng tạm.

Đọc tiếp

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy. Ảnh: Reuters

Chính phủ Mỹ đạt được thỏa thuận tránh vỡ nợ

Ngày 27/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc để nâng trần nợ công 31.400 tỷ USD, chấm dứt bế tắc kéo dài nhiều tháng trong việc giải quyết nguy cơ về một cuộc khủng hoảng vỡ nợ sắp xảy ra.