Airbnb sẽ cấm chủ nhà lắp đặt camera an ninh trong nhà

AirBnb toàn cầu
15:28 - 12/03/2024
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
Nền tảng cho thuê phòng ngắn hạn Airbnb sẽ cấm sử dụng camera an ninh trong nhà trên toàn cầu. Các chủ nhà sẽ phải gỡ bỏ thiết bị này trước ngày 30/4 tới.

Airbnb thông báo sẽ cấm chủ nhà sử dụng camera an ninh trong khu vực cho thuê phòng trên khắp thế giới, Reuters đưa tin ngày 12/3.

Bà Juniper Downs, Giám đốc chính sách cộng đồng và đối tác tại Airbnb cho biết, chính sách mới được ban hành sau khi công ty thực hiện tham vấn với chủ nhà, chuyên gia quyền riêng tư và khách hàng.

"Phần lớn các căn hộ, phòng niêm yết trên nền tảng hiện không có camera an ninh nên chính sách mới này sẽ chỉ ảnh hưởng đến một bộ phận nhỏ các chủ nhà. Còn đối với những chủ nhà đang sử dụng camera an ninh trong nhà phải gỡ bỏ trước ngày 30/4. Nếu vi phạm chính sách mới, chủ nhà có thể bị xóa niêm yết hoặc tài khoản," đại diện Airbnb thông tin.

Camera an ninh ngoài trời như chuông cửa camera vẫn được phép hoạt động. Dù vậy, chủ nhà vẫn phải công khai trên nền tảng về vị trí của những camera an ninh ngoài trời cho khách trước khi họ đặt phòng.

Trước đây, Airbnb cho phép chủ nhà sử dụng camera an ninh trong nhà tại các khu vực chung miễn là họ liệt kê rõ ràng trên trang niêm yết và đặt tại các điểm dễ nhìn thấy. Thiết bị này bị cấm tại các không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm.

Dù vậy, nhiều trường hợp khách thuê dịch vụ Airbnb than phiền vì họ đã phát hiện được các camera ẩn bên trong khu vực cho thuê, buộc hãng phải đưa ra những thay đổi để bảo vệ sự riêng tư của khách thuê.

Đọc tiếp

CEO Apple Tim Cook.

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam

Ngày 15/4, Apple xác nhận CEO Tim Cook có mặt tại Việt Nam nhằm tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp Việt Nam, cũng như hỗ trợ cung cấp năng lượng sạch, nước sạch cho các trường học.