Apple Car được nhiều khách hàng lựa chọn dù chưa được sản xuất

apple Ô TÔ
07:22 - 05/09/2022
Mô hình dựng 3D của Apple Car, dựa trên những bằng sáng chế của Apple. Ảnh: Theo Apple.
Mô hình dựng 3D của Apple Car, dựa trên những bằng sáng chế của Apple. Ảnh: Theo Apple.
0:00 / 0:00
0:00

Theo Insider, Strategic Vision mới đây vừa công bố kết quả khảo sát trên 200.000 chủ sở hữu ô tô mới trong năm 2022. Đáng chú ý, 26% người tham gia khảo sát khẳng định rằng sẵn sàng mua một chiếc ô tô do Apple sản xuất thay vì các thương hiệu khác.

Kết quả này đã đưa Apple nằm ở vị trí thứ 3 trong danh sách những thương hiệu được yêu thích nhất. Cụ thể, Apple xếp sau Toyota, Honda và xếp trước các thương hiệu Tesla, Lexus và BMW. Đây là lần đầu tiên Strategic Vision đưa Apple vào danh sách khảo sát với hơn 45 thương hiệu mà họ gửi đến khách hàng.

Về chất lượng sản phẩm, Apple là thương hiệu được chấm điểm cao nhất với số điểm ấn tượng là 24% so với Toyota (15%) và Tesla (11%). Tuy nhiên, 34% cho biết họ chưa có đủ thông tin cụ thể cũng như trải nghiệm để đưa ra sự lựa chọn.

Thêm nữa, hơn 50% chủ sở hữu xe Tesla nói rằng, họ đang cân nhắc để chuyển sang mua một chiếc xe của Apple trong tương lai.

Ông Alexander Edwards, Chủ tịch Strategic Vision chia sẻ, những thông tin cuối cùng mà Apple đưa ra như kiểu dáng, hệ thống truyền động và các tính năng khác, sẽ quyết định mức độ quan tâm của khách hàng. Dù thế, Apple vẫn là một thương hiệu nổi tiếng trong giới công nghệ và danh tiếng của công ty là một trong những điều mà bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào đều muốn hướng tới.

Theo một số nguồn tin tiết lộ, việc phát triển xe điện của Apple có khả năng sẽ giao cho Foxconn - đối tác trong chuỗi sản xuất của Apple, vừa hoàn tất thương vụ mua lại nhà máy cũ của General Motors tại bang Ohio, Mỹ. Nhà máy này được xem là một nơi lý tưởng để lắp ráp và sản xuất ô tô với công suất đáp ứng lên đến 400.000 xe mỗi năm.

Đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về kế hoạch chi tiết sản xuất ô tô. Trong khi, trước đó, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã có kế hoạch lần đầu tiên nghiên cứu và phát triển dự án ô tô điện “Project Titan” vào năm 2017.

Tuy nhiên, trả lời The New York Times, đại diện của Apple cho biết công ty đang tạm gác lại dự án này để tập trung vào công nghệ lái xe cho các nhà sản xuất xe hơi khác nhằm hướng tới mục tiêu tạo ra một hệ thống điều khiển trung tâm, nơi đóng vai trò như một cơ quan đầu não quản lý dung lượng pin cũng như tiến hành điều hướng giao thông. Đồng thời, thương hiệu này cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với Tesla.

Đọc tiếp