Apple xác định nguyên nhân iPhone 15 nóng bất thường

iPhone 15 apple
17:41 - 01/10/2023
Apple xác định nguyên nhân iPhone 15 nóng bất thường
AP đưa tin ngày 1/10, Apple nêu 3 nguyên nhân gây nóng bất thường ở iPhone 15, trong đó có vấn đề phần mềm, đồng thời khẳng định máy an toàn với người dùng.

Ngày 30/9, Apple cho biết: "Thiết bị có thể nóng hơn trong vài ngày đầu sau khi người dùng thiết lập thiết bị lần đầu tiên hoặc khôi phục thiết bị từ bản sao lưu, sạc điện thoại không dây hoặc chơi các trò chơi đòi hỏi đồ họa hoặc phát trực tuyến video chất lượng cao. Chúng tôi cũng đã tìm thấy một lỗi trong iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng và sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm. Một vấn đề khác liên quan đến một số cập nhật gần đây cho các ứng dụng của bên thứ ba khiến chúng làm quá tải hệ thống".

Đây cũng là lý do Apple thường đưa ra khi phát hành các bản cập nhật. Hãng giải thích thiết bị sẽ phải tải xuống tất cả dữ liệu cũ, khiến chúng phải tăng tốc hoạt động cũng như chạy nền để hoàn thành quá trình này sớm nhất có thể.

Apple cũng xác nhận việc iPhone 15 nóng hơn bình thường không liên quan đến chất liệu titan mới. Trên thực tế, khung titan và khung nhôm mới giúp tản nhiệt tốt hơn. Đồng thời nói thêm rằng vấn đề quá nhiệt không phải là rủi ro an toàn và sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của các mẫu iPhone.

Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết, nguyên nhân của việc iPhone 15 Pro nóng quá mức là do chất liệu titan mà Apple dùng làm khung vỏ cho điện thoại. Việc chọn vật liệu titan để trọng lượng iPhone nhẹ hơn đã vô tình khiến điện thoại khó tản nhiệt hơn.

Ông Kuo đưa ra dự đoán Apple sẽ sớm tung ra bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề quá nhiệt. Theo chuyên gia này, Apple có thể phải hạ thấp hiệu năng của chip A17 Pro để làm giảm khả năng sinh nhiệt của điện thoại.

Sau khi iPhone 15 đến tay người dùng vào ngày 22/9, hàng loạt phản ánh từ người dùng và các thử nghiệm từ giới công nghệ cho thấy cả 4 mẫu iPhone 15 mới nóng bất thường, ngay cả khi chỉ dùng lướt web, vào mạng xã hội hay xem video thời gian ngắn.

Ông Ian Zelbo, phóng viên của trang tin 9to5Mac chuyên về Apple chia sẻ trên mạng xã hội X rằng: "Chiếc iPhone 15 Pro Max của tôi nóng đến mức không thể chạm tay vào khi sử dụng chế độ sạc nhanh".

Biên tập viên Joanna Stern của báo Wall Street Journal thậm chí còn thực hiện thử nghiệm và cho biết iPhone 15 Pro Max nóng tới 41 độ C trong khi sạc, có lúc lên tới 45 độ C. Nếu tải game bằng mạng 5G, như trò chơi Genshin Impact, nhiệt độ của nó tăng lên tới 50 độ C.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ông Sam Altman - cha đẻ ChatGPT, được xem là người có sức ảnh hưởng trong giới công nghệ toàn cầu.

'Cha đẻ' ChatGPT đầu quân cho Microsoft

Theo Reuters, ngày 20/11, ông Satya Nadella - Giám đốc điều hành Microsoft cho biết, hai lãnh đạo của OpenAI vừa bị sa thải là ông Sam Altman và Greg Brockman, đã đồng ý gia nhập Microsoft để quản lý một nhóm chuyên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của công ty.
Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

TechCrunch đưa tin ngày 20/11, các thành viên nhóm Phát triển AI có trách nhiệm (Responsible AI) của Meta được điều chuyển đến các bộ phận khác như Generative AI và AI Infrastructure của công ty nhằm quản lý an toàn cho các dự án trí tuệ nhân tạo.