Bản cập nhật GPT-4 của ChatGPT cho phép nhận câu hỏi bằng hình ảnh

ChatGPT GPT-4
14:58 - 15/03/2023
Bản cập nhật GPT-4 của ChatGPT cho phép nhận câu hỏi bằng hình ảnh
0:00 / 0:00
0:00
Bản cập nhật GPT-4 được xem là cột mốc mới nhất trong nỗ lực mở rộng quy mô học sâu (deep learning) và thể hiện hiệu suất ở cấp độ con người đối với một số nhiệm vụ về chuyên môn và học thuật.

TechCrunch đưa tin ngày 15/3, OpenAI chính thức phát hành GPT-4, một mô hình ngôn ngữ được nâng cấp so với phiên bản GPT-3.5 trước đó.

Theo CEO Sam Altman cho biết, bản cập nhật GPT-4 được cải tiến về nhiều phương diện như độ chính xác, tính an toàn và đặc biệt là khả năng xử lý đa phương thức đầu vào, cho phép người dùng có thể sử dụng đầu vào là hình ảnh để xuất ra văn bản.

Ông Altman nhấn mạnh, đây là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến nhất chưa từng có, được đào tạo bằng cách sử dụng phản hồi của con người kết hợp công nghệ học sâu (deep learning).

"Chúng tôi đã dành 6 tháng để cải tiến sao cho GPT-4 an toàn và phù hợp hơn với người dùng. Bản cập nhật GPT-4 sẽ giảm tới 82% nguy cơ phản hồi về các nội dung không được phép, trong khi tăng 40% khả năng đưa ra các phản hồi sát với thực tế so với GPT-3.5", CEO Sam Altman nói thêm.

Các chuyên gia giới công nghệ đánh giá về khả năng phản hồi bằng văn bản từ GPT-4 khi nhận được đầu vào là hình ảnh là một bước tiến lớn của công nghệ AI này, mặc dù tính năng này chưa được phát hành rộng rãi.

Tính năng của GPT-4 hiện đã có sẵn trên bản trả phí ChatGPT Plus và trên phiên bản tích hợp AI của công cụ tìm kiếm Bing mà Microsoft đang thử nghiệm.

Với loạt tính năng mới, GPT-4 được kỳ vọng sẽ nâng cấp ChatGPT giúp công cụ chatbot AI này trở nên sáng tạo hơn, xử lý nhiều loại nội dung với tốc độ cao và ngôn ngữ tự nhiên hơn. Theo IDC, các ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ công nghệ AI này trong tương lai gần sẽ là ngân hàng, bán lẻ, dịch vụ chuyên nghiệp, sản xuất. "Những công nghệ AI như ChatGPT cuối cùng sẽ giúp phổ biến trí tuệ nhân tạo cho mọi người", nhà phân tích Xueqing Zhang của IDC chia sẻ với Forbes.

Số liệu mà IDC mới công bố vào tuần trước cho biết, khoản đầu tư cho AI của các doanh nghiệp và cá nhân dự kiến đạt 154 tỷ USD trong năm nay, tăng 27% so với năm ngoái. Đến năm 2026, con số này sẽ tăng gấp đôi với khoảng 300 tỷ USD.

Đọc tiếp