Bản nâng cấp của ChatGPT cho phép người dùng tuỳ chỉnh nội dung

ChatGPT OpenAI
11:01 - 18/02/2023
Bản nâng cấp của ChatGPT cho phép người dùng tuỳ chỉnh nội dung
0:00 / 0:00
0:00
ChatGPT sẽ được cung cấp thêm tính năng điều chỉnh trong thời gian tới, cho phép những người tham gia có thể hỗ trợ ChatGPT trả lời các câu hỏi tình huống, dựa trên những thông tin đa chiều hơn.

Theo Reuters, OpenAI đang phát triển một bản nâng cấp cho ChatGPT, tính năng mới này sẽ cung cấp khả năng tuỳ chỉnh cho người dùng, giúp hệ thống của ChatGPT có nhiều lựa chọn hơn để đưa ra các phản hồi phù hợp hơn với bối cảnh của câu hỏi.

Chẳng hạn như, nếu được hỏi về một chủ đề gây tranh cãi, người dùng có thể giúp ChatGPT trong việc trả lời câu hỏi bằng việc cho phép chatbot này hỏi ngược lại để làm rõ vấn đề và đưa ra phương án phù hợp, thay vì cố gắng đưa ra quan điểm mà AI nhận thức là đúng và cụ thể về những chủ đề phức tạp.

Hay trong trường hợp, người dùng yêu cầu nội dung người lớn, bạo lực, chứa ngôn từ kích động, thù địch, các điều chỉnh của người dùng có thể hướng dẫn ChatGPT nhận diện và phản hồi lại bằng câu "Tôi không thể trả lời câu hỏi đó".

Điều này nhằm giải quyết những lo ngại về sự thiên vị trong trí tuệ nhân tạo. OpenAI cho biết họ đã nỗ lực giảm thiểu các thành kiến về nhiều lĩnh vực trên ChatGPT. Song, công ty khởi nghiệp này cũng muốn đáp ứng các quan điểm đa dạng hơn.

Động thái này của OpenAI diễn ra trong thời điểm nhiều phương tiện truyền thông đã chỉ ra rằng, các câu trả lời từ công cụ tìm kiếm Bing thế hệ mới của Microsoft, do OpenAI cung cấp có khả năng gây nguy hiểm và công nghệ này có thể chưa sẵn sàng để phát hành rộng rãi.

ChatGPT, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây sốt giới công nghệ với khả năng các câu phản hồi như con người, thậm chí công cụ này có thể soạn thảo email, làm tiểu luận, hay viết code lập trình chỉ với vài câu lệnh đơn giản. Tuy nhiên, vấn đề mà các chuyên gia đặt ra là, các câu trả lời của ChatGPT đưa ra chưa chính xác và xuất hiện những ngôn từ kích động vì chưa được kiểm duyệt nội dung một cách kỹ càng.

Trước đó, ngày 15/2, phía Microsoft cho biết, phản hồi của người dùng đã giúp họ cải thiện công cụ Bing trước khi triển khai rộng rãi, chẳng hạn như biết được rằng chatbot AI của họ có thể bị "khiêu khích" để đưa ra phản hồi mà nó không có ý định.

Đọc tiếp