qc-phu-my

Báo chí kết nối dòng chảy phát triển qua ngòi bút

Trong thế giới nhiều chuyển động, báo chí cũng không ngừng vận động, thể hiện vai trò cầu nối trong truyền tải chính sách, cổ vũ và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, kinh doanh, mở rộng thị trường... góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế.

Báo chí mang hơi thở Nghị trường đến cuộc sống

Tham gia vào các kỳ họp của Quốc hội từ khóa XIV đến nay, đại biểu Phạm Văn Hòa - Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp đã trở thành gương mặt quen thuộc với nhiều phóng viên Nghị trường. Sở dĩ nói vậy bởi ông là một trong những đại biểu rất tích cực trong các hoạt động ở Nghị trường, tham gia phát biểu, thảo luận, phản biện cũng như dành thời gian cho các phóng viên bên hành lang Quốc hội.

Theo đại biểu Phạm Văn Hòa, báo chí luôn là kênh thông tin kịp thời, đa chiều mọi hoạt động của Quốc hội, là cầu nối quan trọng không thể thiếu giữa Quốc hội và người dân, mọi hoạt động của Quốc hội chỉ có thể đến được nhanh nhất, sớm nhất và đầy đủ kịp thời nhất với nhân dân và cử tri thông qua đội ngũ báo chí.

Đồng thời, báo chí cũng mang những tâm tư, nguyện vọng, phản ánh của cử tri và nhân dân trở lại Nghị trường.

Thành công của mỗi kỳ họp Quốc hội nói riêng và hoạt động truyền thông chính sách nói chung chính là có sự đóng góp tích cực, chủ động, kịp thời của những người làm báo.

"Là người thường xuyên chia sẻ trên báo chí, tôi cũng thường xuyên theo dõi các kênh thông tin nhanh nhạy và hiệu quả này để cập nhật thông tin, cũng như lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri và nhân dân," đại biểu Phạm Văn Hòa chia sẻ.

Từ thực tiễn hoạt động của mình, đại biểu mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành cùng với hoạt động của Quốc hội và đại biểu Quốc hội, thông tin trung thực về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đó, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng cao đời sống người dân.

Báo chí kết nối dòng chảy phát triển qua ngòi bút

Đặc biệt, tôi mong muốn báo chí phát huy tốt hơn vai trò quan trọng của mình trong phản biện chính sách, giúp cho các nhà hoạch định chính sách có góc nhìn đa chiều hơn khi xây dựng chính sách, pháp luật.

Đại biểu Phạm Văn Hòa - Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp

Mặt khác, trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng, đa dạng của mạng xã hội với nhiều chiều thông tin làm cho cử tri và nhân dân phải rất cẩn trọng trong việc tiếp cận và lựa chọn các thông tin.

"Điều này đòi hỏi sự trung thực, tử tế, sáng tạo và đổi mới của những người làm báo, để báo chí thực sự trở thành cầu nối quan trọng giúp cho cử tri và nhân dân tiếp cận thông tin đầy đủ và chính xác," đại biểu Phạm Văn Hòa gửi gắm.

Báo chí, định vị thương hiệu - kết nối giao thương doanh nghiệp

Nhấn mạnh sự đồng hành của báo chí với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, PGS. TS Đinh Trọng Thịnh – Giảng viên cao cấp Học viện Tài chính cho rằng, báo chí có thể trở thành một thứ "vũ khí" truyền thông sắc bén.

Trong bối cảnh hội nhập và phát triển, việc xây dựng thương hiệu, ‘làm’ hình ảnh trở thành một yêu cầu tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp, quyết định nhiều phần trăm trong việc "mang hàng ra chợ bán", đưa sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng. Đây được coi là thế mạnh của báo chí, bất cứ doanh nghiệp nào biết tận dụng lợi thế này sẽ thành công.

Cũng nhờ báo chí, hình ảnh những doanh nghiệp thành công trong và ngoài nước càng ngày càng được lan tỏa, trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho những doanh nghiệp non trẻ đang tìm đường vươn ra biển lớn.

Hơn hết, những câu chuyện về doanh nghiệp Việt được lan tỏa là kênh thông tin hữu ích để những nhà đầu tư, bạn hàng xa xôi cách nửa vòng trái đất tìm đến Việt Nam hợp tác, mở ra cơ hội cho các mặt hàng Việt xuất khẩu "lên kệ" khắp các siêu thị thế giới.

Nhưng báo chí không chỉ biết "khen", với cách tiếp cận nhiều chiều, báo chí cũng viết về những “điểm yếu” để doanh nghiệp vươn lên trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Bên cạnh đó, báo chí là cầu nối, là kênh thông tin quan trọng giúp mang đến những quy định, chính sách chính thống và phân tích sâu sắc hơn để doanh nghiệp thấy được cơ hội phát triển. Ngược lại, báo chí cũng là kênh phản hồi, tương tác của doanh nghiệp để các nhà hoạch định chính sách thấu hiểu những khó khăn, khúc mắc của cộng đồng doanh nghiệp.

Nhớ lại thời điểm dịch Covid-19, doanh nghiệp Việt đối mặt với hàng loạt khó khăn, những câu chuyện ấy được phản ánh chân thực và đầy đủ trên các mặt báo. Ở thời điểm ấy, báo chí thực sự đã đứng song hành cùng doanh nghiệp, chính sách cũng theo đó hướng về doanh nghiệp. Những tháng đầu năm 2024, thật mừng khi báo chí đã mang nhiều thông tin phấn khởi về khu vực doanh nghiệp.

PGS. TS Đinh Trọng Thịnh – Giảng viên cao cấp Học viện Tài chính
PGS. TS Đinh Trọng Thịnh – Giảng viên cao cấp Học viện Tài chính

Báo chí - Nhịp cầu không thể thay thế

Chia sẻ với Mekong ASEAN một góc nhìn về báo chí, TS. Lê Xuân Nghĩa - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đánh giá, hiện nay, không thể phủ nhận tác động của mạng xã hội đối với dư luận nhờ khả năng thông tin nhanh chóng và sự lan truyền mạnh mẽ. Do đó, không ít người nghĩ rằng vai trò của báo chí đang bị san sẻ với mạng xã hội.

Tuy nhiên, thông tin đưa ra trên môi trường mạng xã hội lại đầy hỗn tạp, tốt - xấu, thật - giả, không phải ai cũng đủ khả năng chọn lọc, kiểm chứng. Nguyên nhân là do ai cũng có thể đưa tin lên mạng mà không cần kiểm chứng.

Trong khi đó, báo chí sở hữu sức mạnh riêng và vẫn chứng minh được vai trò quan trọng trong cung cấp thông tin chính xác, chính thống đến người đọc.

Trải nghiệm trong nhiều năm tư vấn chính sách của ông Nghĩa cho thấy, mạng xã hội không thể thay thế hay làm lu mờ vai trò của báo chí. Bởi, những thông tin chính thống, cần đưa đến bạn đọc bằng phương thức chính thống khách quan, trung thực và bài bản.

Vấn đề đặt ra là báo chí cần làm thế nào để phát huy được vai trò của mình, thể hiện tốt hơn nữa sức mạnh trong việc thông tin nhanh, chính xác đến bạn đọc, mang lại những tác động tích cực trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội bền vững?

Báo chí kết nối dòng chảy phát triển qua ngòi bút

Theo tôi, mỗi nhà báo phải xác định rõ vai trò của nghề, một vai trò thiêng liêng truyền tải thông tin đến cho cộng đồng, phải "nghe bằng hai tai", tiếp cận vấn đề một cách trung thực, chính xác, phản ánh đúng bản chất, phân lượng thông tin bài bản đem đến bạn đọc góc nhìn đa chiều.

TS. Lê Xuân Nghĩa - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia

Mặt khác, các cơ quan báo chí, các nhà báo cũng nên tận dụng mạng xã hội như một kênh hiệu quả, nhanh chóng để lan tỏa thông tin chính thức đến bạn đọc. Sự song hành giữa báo chí chính thống và mạng xã hội là định hướng cần thiết và đúng đắn, TS. Lê Xuân Nghĩa nhận định.

Với riêng Mekong ASEAN, theo TS. Lê Xuân Nghĩa, trong hành trình gây dựng tên tuổi, Tạp chí đã mang đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về kinh tế - văn hóa Việt Nam và khu vực ASEAN. Trong bối cảnh thế giới không ngừng chuyển động và hội nhập kinh tế là yêu cầu tất yếu, những thông tin được cập nhật hàng ngày, hàng giờ trên tạp chí là thông tin hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách và cộng đồng doanh nghiệp về những chuyển động khu vực.

Bày tỏ ấn tượng với nhiều bài viết "thấu hiểu thị trường" đăng tải trên tạp chí, TS. Lê Xuân Nghĩa kỳ vọng Mekong ASEAN sẽ tiếp tục vai trò là kênh thông tin đa dạng, là cầu nối giao thương kinh tế Việt Nam - khu vực ASEAN và rộng ra là nhịp cầu từ Việt Nam đến nhiều khu vực và quốc gia trên thế giới.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sắp thăm Việt Nam

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78 Dennis Francis sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-23/7.
Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 7/2024 tăng gần 19% YoY

Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 7/2024 tăng gần 19% YoY

Theo số liệu công bố từ Tổng cục Hải quan ngày 18/7, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam nửa đầu tháng 7/2024 đạt 32,6 tỷ USD, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm trước.
Các nước tôn trọng việc Việt Nam nộp Đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng

Các nước tôn trọng việc Việt Nam nộp Đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng

Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam đã thông báo với các nước về việc nộp Đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông và các nước liên quan đều ghi nhận và bày tỏ tôn trọng quyền của Việt Nam.
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm hỏi ông Trump sau vụ ám sát hụt

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm hỏi ông Trump sau vụ ám sát hụt

Bộ Ngoại giao cho biết lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi và mong cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sớm bình phục sau vụ ám sát hụt vào cuối tuần trước.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ nhóm người Việt tử vong ở Bangkok

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ nhóm người Việt tử vong ở Bangkok

Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang phối hợp, đề nghị cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Bộ Ngoại giao nước này cung cấp thông tin về diễn biến vụ việc nhóm du khách bao gồm 4 công dân Việt Nam tử vong tại Bangkok.
NHNN: 'Hoạt động tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế'

NHNN: 'Hoạt động tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế'

Ngày 18/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội thảo "Phát triển lành mạnh tín dụng tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen" nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển thị trường tín dụng tiêu dùng hiệu quả, hỗ trợ việc hạn chế "tín dụng đen".
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trao tặng Huân chương Sao Vàng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trao tặng Huân chương Sao Vàng

Ngày 18/7, Bộ Chính trị có quyết định trao huân chương Sao Vàng tặng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ Chính trị vừa có thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
Thủ tướng: Triển khai công tác bảo hộ công dân vụ người Việt tử vong tại Thái Lan

Thủ tướng: Triển khai công tác bảo hộ công dân vụ người Việt tử vong tại Thái Lan

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc theo đề nghị của Thái Lan, cung cấp thông tin về thân nhân các nạn nhân cho Bộ Ngoại giao để thực hiện công tác bảo hộ công dân trong vụ 4 người Việt tử vong ở Thái Lan.
Việt Nam nộp Đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ở giữa Biển Đông

Việt Nam nộp Đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ở giữa Biển Đông

Việt Nam vừa chính thức nộp hồ sơ Đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở khu vực giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới thềm lục địa Liên Hợp Quốc.
Đại sứ Anh: Ưu tiên thúc đẩy quan hệ với ASEAN và Đối tác chiến lược với Việt Nam.

Đại sứ Anh: Ưu tiên thúc đẩy quan hệ với ASEAN và Đối tác chiến lược với Việt Nam.

Chiều 17/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Iain Frew, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội: Hải Phòng đã làm rất tốt chính sách nhà ở xã hội

Chủ tịch Quốc hội: Hải Phòng đã làm rất tốt chính sách nhà ở xã hội

Hải Phòng đã ban hành riêng một nghị quyết về phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố đến năm 2030. Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, thành phố đã làm rất tốt chính sách quan trọng này.
Thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh

Thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh

Chiều 17/7 cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên của TP Hải Phòng với thị xã Quảng Yên của tỉnh Quảng Ninh qua sông Đá Bạch đã được thông xe.
Phát triển nông nghiệp bền vững, thu hút đầu tư vào công nghiệp phụ trợ nông nghiệp

Phát triển nông nghiệp bền vững, thu hút đầu tư vào công nghiệp phụ trợ nông nghiệp

Sáng 17/7, tại Hà Nội, Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tọa đàm “Cơ hội tiềm năng của ngành nông nghiệp Việt Nam và khả năng hợp tác Việt Nam – Đài Loan trong phát triển chuỗi nông sản”.
Tiến độ triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp

Tiến độ triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp

Sáng 17/7, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tiến độ triển khai Đề án phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030.
Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ngày 17/7, Thành ủy Hà Nội công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công bà Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng Ban Dân vận Trung ương giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.
Bộ Công an có hai tân thứ trưởng

Bộ Công an có hai tân thứ trưởng

Sáng 17/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an.
Vận hành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội vào cuối tháng 7

Vận hành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội vào cuối tháng 7

Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nêu tại phiên họp thứ hai Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị TP Hà Nội và TP HCM sáng 17/7.
Việt Nam phối hợp với Thái Lan điều tra vụ 6 người tử vong tại Bangkok

Việt Nam phối hợp với Thái Lan điều tra vụ 6 người tử vong tại Bangkok

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại làm rõ nguyên nhân, cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra về vụ án 6 du khách, gồm 4 công dân Việt Nam, tử vong tại khách sạn ở Bangkok.
ADB nâng dự báo tăng trưởng châu Á năm 2024, duy trì lạc quan với Việt Nam

ADB nâng dự báo tăng trưởng châu Á năm 2024, duy trì lạc quan với Việt Nam

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa nâng nhẹ dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á trong năm 2024, đồng thời duy trì dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2024 là 6%, tương đương với dự báo đã đưa ra hồi tháng 4 vừa qua.
Bắt cựu phó chủ tịch TP HCM, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam

Bắt cựu phó chủ tịch TP HCM, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam

Ngày 17/7, Bộ Công an phát đi thông cáo về việc khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa, Bộ TN&MT và các đơn vị liên quan.
Kỷ luật loạt cán bộ các tỉnh An Giang, Vĩnh Phúc

Kỷ luật loạt cán bộ các tỉnh An Giang, Vĩnh Phúc

UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh An Giang các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 do thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo.
AIIB dành 5 tỷ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

AIIB dành 5 tỷ USD lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

Chiều 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kim Lập Quần, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Tập đoàn Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Tập đoàn Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Sự hợp tác giữa NIC và Tập đoàn Qorvo đánh dấu một bước tiến quan trọng trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam, đồng thời thu hút đầu tư và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực này.
Ưu tiên đầu tư cho hạ tầng cảng hàng không

Ưu tiên đầu tư cho hạ tầng cảng hàng không

Đây là một trong những nội dung của Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành tại Quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 16/7/2024.
6 tháng đầu năm, Đồng Tháp giải ngân vốn đạt 38,07%

6 tháng đầu năm, Đồng Tháp giải ngân vốn đạt 38,07%

Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Đồng Tháp cao hơn 10,07% so với tỷ lệ ước giải ngân 6 tháng đầu năm của cả nước.
Giải ngân vốn đầu tư công: 'Tiền của dân phải sử dụng hiệu quả nhất'

Giải ngân vốn đầu tư công: 'Tiền của dân phải sử dụng hiệu quả nhất'

Đánh giá cao 11 bộ, cơ quan và 35 địa phương có tỷ lệ giải ngân trên mức trung bình của cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng phê bình nghiêm khắc các đơn vị giải ngân vốn đầu tư công thấp.
33 bộ, 28 địa phương giải ngân vốn đầu tư công thấp, nguyên nhân do đâu?

33 bộ, 28 địa phương giải ngân vốn đầu tư công thấp, nguyên nhân do đâu?

Cùng mặt bằng pháp lý, có bộ, cơ quan trung ương, địa phương giải ngân tốt nhưng vẫn có những cơ quan có tỷ lệ giải ngân chưa tốt, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhìn nhận, nguyên nhân là do công tác tổ chức thực hiện tại các bộ, ngành và địa phương còn nhiều bất cập.
Kết quả giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm vẫn thấp

Kết quả giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm vẫn thấp

Trong 6 tháng đầu năm, theo báo cáo của Bộ Tài chính đã giải ngân được 196.669 tỷ đồng, đạt 29,39% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
Hà Nội: Đề nghị tháo gỡ vướng mắc liên quan dự án đường Vành đai 4

Hà Nội: Đề nghị tháo gỡ vướng mắc liên quan dự án đường Vành đai 4

Nhận thấy việc giải ngân số vốn 4.190 tỷ đồng là khó khả thi, kéo theo ảnh hưởng đến tỷ lệ giải ngân chung, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội đề nghị các Bộ quan tâm, hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc liên quan dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.
Phải ‘tiên phong đi đầu’, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đổi mới

Phải ‘tiên phong đi đầu’, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đổi mới

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ, cần bản lĩnh hơn nữa, trí tuệ, đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đặt ra.
Bộ trưởng KH&ĐT: Cần những giải pháp mang tính đột phá cho tăng trưởng và phát triển

Bộ trưởng KH&ĐT: Cần những giải pháp mang tính đột phá cho tăng trưởng và phát triển

Đây là một trong những yêu cầu được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư chiều 15/7.
Tạo không gian pháp lý mới cho năng lượng tái tạo, năng lượng xanh

Tạo không gian pháp lý mới cho năng lượng tái tạo, năng lượng xanh

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về dự án Luật Điện lực (sửa đổi), diễn ra sáng 15/7, tại Hà Nội.
Tháo gỡ 'nút thắt' pháp lý để huy động mọi nguồn lực cho phát triển

Tháo gỡ 'nút thắt' pháp lý để huy động mọi nguồn lực cho phát triển

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành, địa phương rà soát, xác định rõ những điểm nghẽn đang cản trở hoạt động cải cách hành chính, đề xuất các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn, giải phóng nguồn lực cho nền kinh tế.
EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tin tưởng vào sự tăng trưởng dài hạn của Việt Nam

EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tin tưởng vào sự tăng trưởng dài hạn của Việt Nam

Chủ tịch EuroCham khẳng định, tiềm năng kinh tế của Việt Nam là không thể phủ nhận và cộng đồng doanh nghiệp châu Âu vẫn tin tưởng vào sự tăng trưởng dài hạn của Việt Nam.
Thắt chặt các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thắt chặt các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 14/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
Xem thêm