Các ông lớn tài chính Mỹ 'bắt tay' mở sàn giao dịch crypto

MỸ CRYPTO
14:03 - 14/09/2022
Các ông lớn tài chính Mỹ 'bắt tay' mở sàn giao dịch crypto
0:00 / 0:00
0:00

Mỹ là một thị trường đầy tiềm năng cho lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa với sự xuất hiện của nhiều sàn giao dịch lớn trong ngành như Coinbase hay FTX. Mới đây, các tập đoàn tài chính lớn của Mỹ đã hợp tác để xây dựng một sàn giao dịch crypto mới.

Theo Business Wire, một loạt công ty tài chính hàng đầu nước Mỹ sẽ hợp tác để thành lập sàn giao dịch crypto EDX Markets (EDXM) hỗ trợ giao dịch tài sản mã hoá với các bên trung gian đáng tin cậy.

Theo đó, EDXM được hỗ trợ bởi 6 tập đoàn tài chính lớn gồm Charles Schwab, Citadel Securities, Fidelity Digital Assets, Paradigm, Sequoia Capital và Virtu Financial hợp tác xây dựng, đồng thời chỉ cung cấp dịch vụ đến người dùng là công dân và các tổ chức Mỹ.

Ông Jamil, Nazarali, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Citadel Securities là Giám đốc Điều hành mới của sàn giao dịch.

EDXM là sàn giao dịch đầu tiên sẽ giải quyết nhu cầu tiềm ẩn về giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng cách cho phép giao dịch an toàn và tuân thủ tài sản kỹ thuật số thông qua các trung gian đáng tin cậy.

Sàn giao dịch sẽ hoạt động dựa trên công nghệ của Members Exchange (MEMX), một sàn giao dịch chứng khoán và nhà điều hành thị trường được thành lập vào năm 2019 nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư bán lẻ, với các phương pháp hiệu quả từ thị trường tài chính truyền thống.

EDXM sẽ xử lý giao dịch trên một blockchain thông qua một mạng lưới người giám sát kỹ thuật số chọn lọc (digital custodian) để bảo vệ tài sản. Các giao dịch sẽ được thực hiện và giải quyết trên blockchain để có tốc độ và hiệu quả cao hơn.

Bảo mật khách hàng và tuân thủ quy định cũng là những nguyên tắc nền tảng cốt lõi cho EDXM. Đặc biệt, sàn giao dịch mới này sẽ loại bỏ các xung đột lợi ích nào mà ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có, bằng cách tách trách nhiệm điều hành sàn giao dịch khỏi các thực thể giao dịch trên đó.

Đây được coi là nỗ lực gia nhập lĩnh vực crypto lớn nhất từ các ông lớn Phố Wall chỉ sau ít tháng qua. Vào tháng 8 vừa qua, BlackRock, tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ thông báo đã hợp tác với sàn giao dịch Coinbase để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hoá cho khách hàng.

Đọc tiếp