Cảnh báo thủ đoạn giả mạo trang web bán vé concert Westlife

Lừa đảo giả mạo
07:51 - 30/09/2023
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát cảnh báo tình trạng xuất hiện một số trang web giả mạo đăng tải thông tin bán vé concert của nhóm nhạc Westlife tại Việt Nam không chính xác, với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vé concert của nhóm nhạc Westlife tại Việt Nam từ ngày 26/9 vừa qua được mở bán chính thức trên nền tảng trực tuyến Ticketbox.

Trang web chính thống mua vé concert của nhóm nhạc Westlife. ảnh 1
Trang web chính thống mua vé concert của nhóm nhạc Westlife.

Sau vài ngày vé sự kiện được bán hết trên nền tảng trực tuyến, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ghi nhận tình trạng lừa đảo trực tuyến khi xuất hiện một số trang web giả mạo đăng tải những thông tin bán vé không chính xác, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của người dùng.

Các đối tượng thay đổi tên miền so với địa chỉ trang web chính thức và tạo một trang web lừa đảo với thiết kế web gần như giống hệt nhau để đánh lừa người mua.

Trước thực trạng trên, Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng chỉ nên mua vé trên trang web chính thống của sự kiện. Không mua vé trên các trang web, fanpage, nhóm hoặc cá nhân vì không rõ nguồn gốc, không xác thực được.

Chú ý các dấu hiệu nhận biết website giả mạo thông qua tên website và tên miền. Thông thường tên các website giả sẽ gần giống với tên các website thật nhưng sẽ có thêm hoặc thiếu một số ký tự. Tên miền giả thường sử dụng những đuôi lạ như .cc, .xyz, .tk, .tv…

Ở cuối website của các trang chuẩn thường có phần "Đã đăng ký với Bộ Công thương", "Đã thông báo với Bộ Công thương".

Cùng với đó, cần phải nâng cao cảnh giác và hết sức cẩn trọng khi thực hiện bất cứ giao dịch mua bán nào trên mạng xã hội để tránh mắc bẫy lừa đảo trực tuyến. Cẩn trọng khi mua vé chợ đen, tránh bị mua vé giá cao hoặc bị lừa mua vé giả mạo. Luôn bình tĩnh, sáng suốt, chờ những thông tin chính thức từ ban tổ chức thay vì sốt sắng dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Hiện tại, website giả mạo này đã được Cục An toàn thông tin xử lý và không thể truy cập.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ông Sam Altman - cha đẻ ChatGPT, được xem là người có sức ảnh hưởng trong giới công nghệ toàn cầu.

'Cha đẻ' ChatGPT đầu quân cho Microsoft

Theo Reuters, ngày 20/11, ông Satya Nadella - Giám đốc điều hành Microsoft cho biết, hai lãnh đạo của OpenAI vừa bị sa thải là ông Sam Altman và Greg Brockman, đã đồng ý gia nhập Microsoft để quản lý một nhóm chuyên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của công ty.
Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

TechCrunch đưa tin ngày 20/11, các thành viên nhóm Phát triển AI có trách nhiệm (Responsible AI) của Meta được điều chuyển đến các bộ phận khác như Generative AI và AI Infrastructure của công ty nhằm quản lý an toàn cho các dự án trí tuệ nhân tạo.