CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam thưởng thức cà phê trứng

apple Việt nAM
12:12 - 15/04/2024
CEO Apple Tim Cook thưởng thức món cà phê trứng và hạt hướng dương cùng hai mẹ con ca sỹ Mỹ Linh và Mỹ Anh tại một quán cà phê ở Hà Nội.
CEO Apple Tim Cook thưởng thức món cà phê trứng và hạt hướng dương cùng hai mẹ con ca sỹ Mỹ Linh và Mỹ Anh tại một quán cà phê ở Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/4, CEO Apple Tim Cook đăng ảnh đầu tiên kể từ khi đặt chân đến Việt Nam. Ông gặp gỡ mẹ con ca sỹ Mỹ Linh - Mỹ Anh và thưởng thức món cà phê trứng Hà Nội.

"Xin chào Việt Nam! Cảm ơn các nghệ sỹ tài năng Mỹ Linh và Mỹ Anh đã đón tiếp tôi nồng hậu. Tôi rất yêu thích món cà phê trứng," CEO Apple viết trên X.

Bài đăng của ông Tim Cook đạt hơn 113.000 lượt xem chỉ sau 30 phút đăng tải. Nhiều tài khoản thể hiện sự thích thú khi CEO Apple thưởng thức các món ăn đặc trưng Việt Nam.

Chuyến thăm Việt Nam bất ngờ của CEO Apple đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Sau khi thông tin chuyến thăm được công bố, từ khóa "Tim Cook đến Việt Nam" đã lọt Top thịnh hành trên Facebook và Google.

Trong chuyến làm việc tại Việt Nam từ ngày 15-16/4, Tim Cook cũng dành nhiều lời khen khi gọi Việt Nam là đất nước sôi động và xinh đẹp.

"Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường," CEO Apple chia sẻ.

Đồng thời Apple cho biết, hãng sẽ cam kết lâu dài tại Việt Nam thông qua việc tăng cường hỗ trợ nhà cung ứng, đầu tư vào giáo dục STEM và các sáng kiến bảo vệ môi trường.

Lần đầu tiên Việt Nam được CEO Apple nhắc đến thông qua buổi báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2021 của hãng với những thành tích ấn tượng. Ông Tim Cook đã xếp Việt Nam vào nhóm các thị trường đang phát triển, có mức tăng trưởng 2 con số. Điều này cho thấy cơ sở người tiêu dùng Việt Nam không chỉ ngày càng mở rộng mà họ còn quan tâm hơn đến các sản phẩm của Apple.

Tiếp sau đó, Việt Nam lại một lần nữa được gọi tên trong báo cáo quý 3/2022 của Apple. Khi đó, CEO Tim Cook đã định vị Việt Nam là một trong những quốc gia có thành tích tốt nhất của Apple trong nhóm thị trường mới nổi trên thế giới. Kết quả trên củng cố vai trò chiến lược của Việt Nam trong kế hoạch tăng trưởng chung của Apple.

Hay như hồi tháng 11/2023, ông Tim Cook cho biết, Apple đã xác lập kỷ lục doanh thu trong một quý tại thị trường Việt Nam. Theo vị CEO, doanh thu của hãng tăng vọt đặc biệt đến từ động thái mở Apple Store trực tuyến tại Việt Nam và nâng cấp thành thị trường cấp 2.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Thời gian qua, hàng loạt trào lưu về đồ ăn như bánh đồng xu phomai, trà chanh giã tay...đã thu hút đông đảo người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi "trend" nguội đi, nhiều hộ kinh doanh rơi vào tình cảnh ế ẩm, vắng bóng người mua.