ChatGPT đã được khắc phục

ChatGPT toàn cầu
21:58 - 21/02/2023
ChatGPT đã được khắc phục
0:00 / 0:00
0:00
Trang DownDetector xác nhận, sự cố đối với công cụ ChatGPT của OpenAI đã được khắc phục vào lúc 19h ngày 21/2 (giờ Việt Nam). Những công cụ khác như Playground, Dall-E 2 đang được công ty nhanh chóng hoàn thành quá trình sửa lỗi.

"Tôi đã lấy lại được kết nối với ChatGPT và bây giờ tôi đã có thể hoàn thành dự án của mình", một tài khoản có tên Ola phản hồi trên DownDetector.

Vài tiếng trước đó, theo DownDetector - một công cụ theo dõi hoạt động của các dịch vụ Internet cho biết, lượng đề xuất sự cố liên quan đến các ứng dụng của OpenAI trên toàn cầu đã tăng vọt từ 14h ngày 21/2 (giờ Việt Nam).

Trong đó, 86% người dùng báo lỗi đối với công cụ ChatGPT. Còn 11% người dùng phản ánh họ gặp khó khi truy cập vào website này. Kết quả trên cho thấy, đây là một sự cố trên diện rộng.

ChatGPT đã được khắc phục ảnh 1

Lượng người dùng báo lỗi về các dịch vụ của OpenAI tăng vọt trong chiều 21/2. Ảnh: Theo DownDetector.

Cùng với đó, bản cao cấp ChatGPT Plus cũng gặp tình trạng không hoạt động. Trong khi, trước đó, OpenAI tuyên bố rằng, bản thu phí ChatGPT Plus sẽ giúp khách hàng được ưu tiên trải nghiệm khi hệ thống quá tải...

Tài khoản có tên Mike bình luận trên DownDetector cho biết: "OpenAI thông báo gói đăng ký ChatGPT Plus sẽ được đảm bảo quyền truy cập ngay cả khi hệ thống quá tải, nhưng thực tế điều đó không đúng".

Một dịch vụ khác của OpenAI là Playground, công cụ tạo văn bản bằng trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng mô hình GPT-3, cũng gặp tình trạng tương tự. "Công cụ bạn yêu cầu không tồn tại hoặc đã xảy ra sự cố khi xử lý yêu cầu", trang Playground hiển thị thông báo.

ChatGPT, một chatbot AI của OpenAI ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, với khả năng trả lời chi tiết câu hỏi mà người dùng đưa ra về bất cứ lĩnh vực nào. Công cụ này có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế hay thậm chí là viết code lập trình.

Đọc tiếp