Chủ tịch CEO Đoàn Văn Bình: Bất động sản sẽ 'ra hoa kết trái' vào năm 2026

CEO DOANH NGHIỆP
10:49 - 03/05/2024
Chủ tịch CEO Đoàn Văn Bình tại phần thảo luận với cổ đông.
Chủ tịch CEO Đoàn Văn Bình tại phần thảo luận với cổ đông.
0:00 / 0:00
0:00
Nhận định ngành bất động sản phải năm 2026 mới 'nở hoa', ông Đoàn Văn Bình cho biết định hướng ưu tiên của CEO cho giai đoạn này vẫn sẽ là 'vun trồng', vượt qua khó khăn, tích luỹ đợi đến khi thị trường nhộn nhịp trở lại.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Tập đoàn C.E.O (mã CEO) tổ chức sáng 3/5, ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT CEO đã chia sẻ với cổ đông về nhận định triển vọng thị trường bất động sản thời gian tới.

Ví von như vòng đời của cái cây với 3 giai đoạn (hạt mầm, mọc thành cây, ra hoa và kết trái), ông Bình cho rằng, thị trường bất động sản Việt nam đã nảy mầm, đang phát triển thành cây và có thể đến năm 2025 sẽ phát triển tốt.

“Tôi tin tưởng cây sẽ ra hoa kết trái vào năm 2026,” ông Bình nói.

Riêng với lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, Chủ tịch CEO nhận định, ngành du lịch Việt Nam về tổng thể vẫn rất triển vọng khi được xác định là ngành mũi nhọn của quốc gia.

“Thực tế thì tất cả các nước đều coi trọng du lịch, vì đều là những cái có sẵn, nước nào cùng có lợi thế riêng. Sa mạc nóng bỏng cũng có thể khai thác, các quốc đảo chỉ có biển cũng tận dụng lợi thế để phát triển... Chúng ta đã có chiến lược phát triển, thực sự rất tiềm năng với nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là biển, nhiều di sản, có lịch sử văn hoá... Kỳ vọng trong thời gian tới, ngành du lịch sẽ đóng góp nhiều hơn 10% như hiện tại,” ông Đoàn Văn Bình chia sẻ.

Theo Chủ tịch CEO, năm 2024, với mục tiêu đạt 18 triệu khách du lịch quốc tế, sẽ là bước ngoặt để ngành du lịch Việt Nam trở lại. “Đợt nghỉ lễ vừa qua, hình ảnh người dân chật kín các bãi biển chính là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch. Cùng xu hướng đó, CEO Group với các sản phẩm nghỉ dưỡng cũng sẽ được hưởng lợi”, ông Bình nói.

Với nhận định ngành bất động sản phải năm 2026 mới “nở hoa”, do đó ông Đoàn Văn Bình cho biết định hướng ưu tiên của CEO cho giai đoạn này vẫn sẽ là “vun trồng”, vượt qua khó khăn, tích luỹ đợi đến khi thị trường nhộn nhịp trở lại.

Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Van Don do CEO Group phát triển.
Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Van Don do CEO Group phát triển.

Liên quan đến việc phát triển dự án, Chủ tịch CEO chia sẻ, thời gian tới, công ty sẽ ưu tiên phát triển hai sản phẩm chủ lực là nhà ở có chức năng sử dụng hỗn hợp (đã được quy định trong Luật Đất đai mới) và khu công nghiệp (đang xúc tiến ở một số địa phương có nhân lực, có thị trường, xuất khẩu thuận lợi). Hiện công tác xúc tiến pháp lý của tập đoàn đều đang tập trung cho hai loại hình này.

Về bất động sản nghỉ dưỡng, ngày 20/4 vừa qua, CEO đã chính thức khai trương Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Van Don thuộc Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Theo ông Đoàn Văn Bình, đây là dự án khách sạn 5 sao đầu tiên tại địa phương, tạo vị thế xứng tầm cho Vân Đồn khi nơi đây đã có đường cao tốc, sân bay.

“Với dự án này, CEO đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Vân Đồn không có cát, công ty đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng làm bãi biển nhân tạo dài 2,2 km. Phần địa chất ngầm gặp khó khăn khi thi công, công ty cũng đã tìm ra giải pháp... Tín hiệu tích cực là việc khai trương khách sạn rất thuận lợi. Dịp 30/4-1/5 vừa qua, rất đông du khách đã đến nghỉ dưỡng tại dự án. Khách sạn cũng kết nối với mạng lưới đặt phòng toàn cầu,” ông Bình chia sẻ.

Về dự án CEO Mê Linh (Khu đô thị CEOHomes Hana Garden), ông Đoàn Văn Bình cho biết công ty cũng muốn triển khai sớm vì xác định đây là dự án trọng điểm, đang có thị trường khi nhu cầu các sản phẩm vừa túi tiền rất lớn. Tuy nhiên do khó khăn chung nên đến hiện tại dự án vẫn chưa hoàn thành pháp lý. “Chúng tôi kỳ vọng sớm nhất trong năm nay, vào khoảng cuối quý 2 đầu quý 3 sẽ hoàn thành. Xong pháp lý, công ty sẽ triển khai ngay,” Chủ tịch CEO nói.

Năm 2024, CEO Group đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 2.100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 150 tỷ đồng, lần lượt tăng 46% và 24% so với kết quả thực hiện năm 2023. Doanh nghiệp dự kiến trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 5%, năm 2024 là 5 - 10%.

Về nhân sự, CEO tiến hành miễn nhiệm chức vụ thành viên độc lập HĐQT đối với ông Hoàng Thiết Hùng và bầu ông Nguyễn Văn Đông giữ chức thành viên độc lập HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.