Chưa có người đại diện pháp luật, ART hoãn công bố BCTC quý 3

ART Chứng khoán BOS
23:29 - 20/10/2022
0:00 / 0:00
0:00
CTCP Chứng khoán BOS (HNX: ART) hôm nay 20/10 có thư gửi cổ đông về việc tạm hoãn công bố thông tin báo cáo tài chính quý 3 năm 2022.

Công ty này cho biết chưa thể phát hành Báo cáo tài chính quý III/2022 theo đúng thời hạn do vẫn đang tiến hành hoàn thiện thủ tục xin cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật để nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo Khoản 2 Điều 29 Luật Kế toán 2015 quy định “Báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Người ký báo cáo tài chính phải chịu trách nhiệm về nội dung của báo cáo.”

Vì vậy, công ty này đã xin tạm hoãn công bố thông tin Báo cáo Tài chính Quý III năm 2022 cho đến khi được Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Người đại diện pháp luật gần nhất của BOS là cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Bá Phương. Ông được bầu vào vị trí này tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 hồi cuối tháng 8, thay thế bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt về tội thao túng thị trường chứng khoán cùng với ông Trịnh Văn Quyết. Tuy nhiên vào ngày 29/9, ông Phương bất ngờ từ nhiệm vì lý do cá nhân và được HĐQT thông qua.

Ông Trịnh Văn Nam, thành viên HĐQT, được bầu vào ghế Chủ tịch thay thế vị trí của ông Phương, qua đó thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn của Người đại diện pháp luật của công ty này. Dẫu vậy tới thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công nhận là người đại diện pháp luật của Chứng khoán BOS.

Ở diễn biến khác, cổ phiếu ART đã bị chuyển từ diện kiểm soát sang diện bị hạn chế giao dịch từ ngày 12/10 và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã được soát xét quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Tại văn bản giải trình tình trạng cổ phiếu nằm trong diện kiểm soát ngày 27/9, công ty cho biết đã hoàn thiện dự thảo báo cáo tài chính bán niên năm 2022 và đã cố gắng tìm kiếm đơn vị kiểm toán để kiểm toán báo cáo, tuy nhiên đến nay chưa có đơn vị nào chấp nhận. Vì vậy, công ty này chưa thể phát hành báo cáo tài chính bán niên 2022 đã được soát xét theo đúng thời hạn quy định.

ART được biết đến là 1 trong 7 mã cổ phiếu nằm trong hệ sinh thái FLC gồm: FLC, AMD, KLF, ART, HAI, ROS và GAB.

Tính đến thời điểm hiện tại, ROS bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE; FLC và HAI bị đình chỉ giao dịch; GAB, KLF, ART và AMD đều bị hạn chế giao dịch.

Tin liên quan

Đọc tiếp