Chưa ghi nhận công dân Việt bị ảnh hưởng bởi bạo loạn tại Pháp

Bạo loạn Pháp
17:32 - 06/07/2023
Các sĩ quan cảnh sát tuần tra tại Khải Hoàn Môn, thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Reuters
Các sĩ quan cảnh sát tuần tra tại Khải Hoàn Môn, thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng ngày 6/7 cập nhật những thông tin mới về tình hình công dân Việt Nam tại Pháp, trong bối cảnh quốc gia này đang đối mặt với làn sóng biểu tình và bạo loạn. 

Thông tin về vụ bạo loạn tại Pháp, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết: "Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thường xuyên theo dõi diễn biến, cử người túc trực và sẵn sàng hỗ trợ kịp thời công dân Việt Nam gặp khó khăn hoặc cần giúp đỡ. Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận trường hợp người Việt nào bị ảnh hưởng bởi vụ bạo loạn này".

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam đã đưa ra khuyến cáo đối với các công dân Việt Nam sinh sống hoặc làm việc tại Pháp trong trường hợp cần thiết hãy liên hệ đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hoặc Tổng đài bảo hộ công dân.

Tình trạng bất ổn và bạo lực nổ ra tại nhiều thành phố Pháp sau vụ một thiếu niên gốc Phi tên là Nahel Merzouk, 17 tuổi, bị một sĩ quan cảnh sát ở Nanterre, ngoại ô Paris, bắn chết hôm 28/6 vì không tuân thủ lệnh dừng xe. Chính phủ Pháp sau đó đã phải huy động hàng chục nghìn cảnh sát và lực lượng hiến binh để vãn hồi tình hình, bắt giữ hàng nghìn người tham gia bạo loạn.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ảnh minh họa: Quách Sơn.

9 nhóm hàng đẩy CPI tháng 2/2024 tăng 1,04%

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn rơi vào tháng 2/2024 đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, cùng với đó, giá gạo, giá xăng dầu, giá gas tăng là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng này tăng 1,04% so với tháng trước.
Ảnh minh họa

Giải pháp nào để TTCK Việt Nam 'thăng hạng'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, TTCK Việt Nam đã phát triển tốt những năm qua nhưng chưa xứng đáng với vị thế, cần phải nâng lên một tầm nữa để tương đương với TTCK của các nền kinh tế thị trường lớn.