Chứng khoán Trí Việt mua lại 1,3 triệu cổ phiếu của ông Phạm Thanh Tùng

TVB Trí Việt
11:14 - 26/09/2023
Chân dung ông Phạm Thanh Tùng - cựu Chủ tịch HĐQT Trí Việt.
Chân dung ông Phạm Thanh Tùng - cựu Chủ tịch HĐQT Trí Việt.
0:00 / 0:00
0:00
Trong số 2,5 triệu cổ phiếu được mua lại của người lao động đã nghỉ việc, TVB sẽ mua lại 1,3 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu của ông Phạm Thanh Tùng – cựu Chủ tịch HĐQT công ty.

CTCP Chứng khoán Trí Việt (HoSE: TVB) vừa công bố nghị quyết triển khai phương án mua lại cổ phiếu của người lao động theo phương án phát hành cổ phiếu cho người lao động của công ty.

Theo đó, Chứng khoán Trí Việt sẽ mua lại hơn 2,5 triệu cổ phiếu TVB với mức giá 10.000 đồng/CP. Mục đích mua lại để thu hồi cổ phiếu của người lao động nghỉ việc theo phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động đã được ĐHĐCĐ thường niên 2021 thông qua ngày 1/3/2021.

Nguồn vốn thực hiện mua lại từ vốn chủ sở hữu. Phương thức giao dịch là thực hiện chuyển quyền sở hữu tại Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam. Thời gian giao dịch dự kiến là vào quý 4 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo mua lại cổ phiếu và công ty đã thực hiện công bố thông tin theo quy định.

Người lao động nghỉ việc trong vòng 12 tháng kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành sẽ được công ty mua thu hồi 100% số cổ phần đã mua theo chương trình lựa chọn người lao động; người lao động nghỉ việc trong vòng từ tháng 13 tiếp theo đến 18 tháng kể từ ngày hoàn thành việc phát hành sẽ được công ty mua thu hồi 50%.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TVB đang trong nhịp giảm mạnh sau khi lên đỉnh một năm và hiện đang dừng ở mức 5.200 đồng/CP, thấp nhất trong vòng gần 4 tháng. Như vậy, thị giá hiện tại của TVB chỉ tương đương gần một nửa so với mức giá trong phương án mua lại cổ phiếu từ người lao động nghỉ việc.

Trong số 2,5 triệu cổ phiếu mà TVB sẽ mua lại nói trên, có 1,3 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu của ông Phạm Thanh Tùng.

Ông Phạm Thanh Tùng sinh năm 1979 tại tỉnh Bến Tre, từng có thời gian dài giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của CTCP Chứng khoán Trí Việt và CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC).

Vào ngày 9/12/2022, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Thanh Tùng về tội thao túng thị trường chứng khoán, căn cứ theo quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại CTCP Louis Holdings, CTCP Louis Capital, CTCP Louis Land, CTCP Chứng khoán Trí Việt.

Tới ngày 15/4/2023, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường 2023, ông Tùng chính thức bị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán Trí Việt.

Đọc tiếp

Dự án Hoàng Huy Commerce của TCH. Ảnh: Minh Phong - MekongASEAN

Vì sao Bất động sản CRV chưa lên sàn?

CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV vừa công bố BCTC kiểm toán bán niên, ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Trong bối cảnh sở hữu của TCH và HHS đã được pha loãng đáng kể, CRV được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới trên sàn chứng khoán của hệ sinh thái Hoàng Huy.