Chuyện chăm lo đời sống cho 'tài sản quý nhất' tại BSR

bsr Việt nAM
10:21 - 07/05/2024
Tại BSR, lãnh đạo và người lao động luôn có sự đồng thuận, tiếng nói chung bởi văn hoá doanh nghiệp và chế độ chính sách luôn được xây dựng trên cơ sở hướng tới người lao động. Nguồn: BSR.
Tại BSR, lãnh đạo và người lao động luôn có sự đồng thuận, tiếng nói chung bởi văn hoá doanh nghiệp và chế độ chính sách luôn được xây dựng trên cơ sở hướng tới người lao động. Nguồn: BSR.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) luôn đánh giá tập thể người lao động BSR là tài sản quý nhất mà công ty thành viên này đang có và áp dụng nhiều chính sách để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho tài sản đặc biệt này.

Tinh tế trong thực hiện chế độ chính sách

Cuối tháng 9/2023, ban lãnh đạo CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã gửi tới đấng sinh thành của người lao động BSR món quà tri ân và thư chúc mừng, thăm hỏi nhân Ngày quốc tế Người cao tuổi (1/10).

Với hành động thay mặt người lao động thể hiện “đạo hiếu” với những bậc sinh thành, BSR đã thể hiện được giá trị cốt lõi trong việc chăm lo chế độ chính sách cho người lao động và gia đình. Đây cũng là một trong rất nhiều chế độ phúc lợi, chăm lo cho người lao động và gia đình của họ mà BSR đã thực hiện xuyên suốt quá trình dựng xây, phát triển công ty.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BSR (9/5/2008 - 9/5/2023), ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc BSR từng chia sẻ: “Tập thể người lao động BSR là tài sản quý giá nhất mà công ty đang có, do vậy CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ tiếp tục tích cực chăm lo cho đời sống người lao động; xây dựng, lan tỏa và phát triển văn hóa doanh nghiệp gắn với Đề án tái tạo văn hóa Petrovietnam để khơi dậy, vun đắp niềm tự hào, tinh thần đoàn kết của những người lao động BSR vì sự phát triển bền vững của BSR nói riêng, của Petrovietnam nói chung”.

Ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc BSR tặng quà cho người lao động trong một giải chạy marathon. Nguồn: BSR.

Ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc BSR tặng quà cho người lao động trong một giải chạy marathon. Nguồn: BSR.

Với tinh thần đó, chính sách tiền lương, phúc lợi và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động BSR luôn được xây dựng theo chiều hướng khoa học. Trong điều kiện suy thoái chung, nhưng thu nhập của người lao động tại BSR đã tăng đáng kể từ năm 2020 đến nay.

Nói về việc thực hiện chế độ, chính sách của BSR đối với người lao động, ông Nguyễn Tấn Đối, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết, BSR là đơn vị có tầm vóc lớn và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.

"BSR cũng là một trong những đơn vị thực hiện tốt, chuẩn mực các chế độ tiền lương, chính sách phúc lợi cho người lao động. Trong những năm vừa qua, đặc biệt là 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn, các doanh nghiệp tinh giảm biên chế, cắt giảm tiền lương, thưởng nhưng ở BSR các chế độ chính sách, lương thưởng luôn được duy trì ổn định và tăng dần theo từng năm. BSR xứng đáng là doanh nghiệp tiêu biểu cho việc chăm lo người lao động trong tỉnh Quảng Ngãi,” ông Đối nhận định.

Hướng tới con người là chiến lược phát triển bền vững

Tại Hội nghị người lao động hàng năm, BSR đều có báo cáo tổng kết tình hình thực hiện các chế độ chính sách; công khai tình hình sử dụng Quỹ khen thưởng, phúc lợi tập thể trong năm và kế hoạch sử dụng cho năm tiếp theo.

Công ty và tập thể người lao động còn xây dựng Quỹ Thiện Tâm để người lao động quan tâm hơn nữa đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp ốm đau, tai nạn… ngoài các chế độ, chính sách, bảo hiểm mà công ty cung cấp.

Ngoài ra, Quỹ Tương trợ Dầu khí cũng luôn đồng hành cùng người người lao động BSR trong các hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật,…

Chị Đào Thị Thanh Tuyền, Kỹ sư Ban Quản lý chất lượng cho biết: “Vợ chồng tôi cùng làm ở BSR, thu nhập của hai vợ chồng so với các bạn cùng lớp đại học đang làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương,... không chênh lệch nhau nhiều.

Ở BSR thu nhập rất ổn định và tăng dần theo từng năm. Nếu như năm 2020, 2021, các doanh nghiệp đều giảm lương, thưởng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thì ở BSR vẫn duy trì đầy đủ lương, thưởng và các chế độ chính sách phúc lợi cho người lao động.

BSR không chỉ quan tâm trực tiếp đến người lao động mà còn quan tâm đến người thân bằng nhiều chế độ có ý nghĩa”.

BSR cũng đã xây dựng được một chế độ khen thưởng các cá nhân, đơn vị có thành tích trong công tác sáng kiến, sáng tạo rất chặt chẽ, công tâm. Việc ghi nhận và khen thưởng được thực hiện thường xuyên và kịp thời đã thúc đẩy phong trào sáng kiến, sáng tạo ngày càng phát triển, tập hợp sức mạnh trí tuệ của người lao động để biến thành những ý tưởng, những sáng kiến, cải tiến thành giá trị kinh tế mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp hướng tới các giá trị cốt lõi vì con người và có chính sách chăm lo tốt cho người lao động, trong các năm gần đây năng suất lao động của BSR tăng lên, góp phần tăng sản lượng sản xuất, mang lại giá trị cao cho công ty.

Đây là yếu tố then chốt góp phần nâng cao hiệu quả quản trị, hiệu quả sản xuất kinh doanh, từ đó tạo điều kiện nâng cao thu nhập, chính sách đãi ngộ, môi trường làm việc đối với người lao động công ty.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.
ĐHĐCĐ thường niên lần 2 của Viconship được tổ chức ngày 10/6. Ảnh: Minh Phong

ĐHĐCĐ Viconship: Bầu mới 3 thành viên HĐQT

Sau lần một tổ chức bất thành, VSC sẽ tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần 2 vào ngày 10/6. Tại đây, cổ đông sẽ thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có việc bầu mới 3 nhân sự HĐQT, thay thế những thành viên từ nhiệm trước đó.