Chuyến tàu LNG thứ hai của PV GAS cập bến, sẵn sàng phục vụ sản xuất điện

GAS Việt nAM
09:55 - 12/04/2024
Tàu Al Jassasiya được các tàu lai hộ tống cập cảng Thị Vải. Nguồn: PV GAS.
Tàu Al Jassasiya được các tàu lai hộ tống cập cảng Thị Vải. Nguồn: PV GAS.
0:00 / 0:00
0:00
Tàu Al Jassasiya chở gần 70.000 tấn LNG từ cảng Ras Laffan (Qatar) chính thức cập bến cảng PV GAS Vũng Tàu, bắt đầu chuyển giao nguồn nhiên liệu phục vụ sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm vào mùa khô.

Đây là chuyến tàu LNG thứ 2 được PV GAS mang về Việt Nam và là lần đầu tiên LNG được chính thức sử dụng để phục vụ sản xuất điện.

Gần 70.000 tấn LNG sẽ được PV GAS cung cấp cho Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 3 trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong giai đoạn tháng 4, tháng 5 năm nay.

Tương tự như chuyến hàng LNG đầu tiên trên tàu Maran Gas Achilles vào tháng 7/2023, việc tiếp nhận chuyến hàng LNG thứ 2 cập bến Thị Vải ngày 11/4/2024 được PV GAS đặc biệt chú trọng, phối hợp lực lượng từ nhiều đơn vị và các cơ quan chức năng.

Toàn bộ quá trình đón tàu từ phao số 0 đến lúc tàu cập cảng đều được thực hiện an toàn tuyệt đối, đúng quy định, đúng thời gian. Dự kiến, tàu Al Jassasiya neo và làm hàng trong khoảng 36 giờ tới trước khi rời cảng PV GAS Vũng Tàu.

Tàu Al Jassasiya tại cầu cảng PV GAS - Vũng Tàu. Nguồn: PV GAS.

Tàu Al Jassasiya tại cầu cảng PV GAS - Vũng Tàu. Nguồn: PV GAS.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, ngày 29/3 vừa qua, PV GAS đã ký hợp đồng bán LNG cho EVN để bổ sung nguồn khí phục vụ sản xuất điện năm 2024. Lượng khí LNG sẽ được cung cấp cho Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 3 trong giai đoạn tháng 4-5/2024, bổ sung khoảng 500 triệu kWh cho hệ thống điện.

Trước đó, ngày 15/3/2024, PV GAS chính thức cung cấp LNG cho sản xuất công nghiệp với những chuyến xe bồn chở LNG đầu tiên tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu các khách hàng tại khu công nghiệp Thuận Đạo, Long An.

Tin liên quan

Đọc tiếp