Cổ đông lớn nhất của VNG nộp hồ sơ IPO trên Nasdaq

VNG VNG Limited
09:13 - 24/08/2023
Ông Lê Hồng Minh - Tổng giám đốc VNG và cũng là người liên quan đến VNG Limited.
Ông Lê Hồng Minh - Tổng giám đốc VNG và cũng là người liên quan đến VNG Limited.
0:00 / 0:00
0:00
VNG Limited - công ty liên quan đến kỳ lân công nghệ VNG có trụ sở tại nước ngoài đã nộp hồ sơ IPO cổ phiếu trên sàn Nasdaq.

Theo thông cáo phát đi ngày 24/8, CTCP VNG (mã VNZ, sàn UPCoM) thông báo VNG Limited – cổ đông lớn nhất của VNZ đã chính thức nộp hồ sơ theo mẫu F-1 lên Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

VNG Limited dự kiến sẽ thực hiện IPO cổ phiếu phổ thông loại A trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã giao dịch “VNG”. Các nhà bảo lãnh phát hành sẽ là Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, UBS Securities LLC, và BofA Securities, Inc. Hiện tại, quy mô giao dịch và khoảng giá chào bán chưa được xác định.

Việc niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán quốc tế vốn là một trong những kế hoạch mà VNZ ấp ủ từ lâu. Câu chuyện IPO của “kỳ lân công nghệ” nổi lên từ năm 2017, sau khi VNZ ký kết một biên bản ghi nhớ về việc niêm yết trên Nasdaq ở Mỹ. Tuy nhiên sau đó, hoạt động này chưa có nhiều tiến triển.

VNG Limited hiện là cổ đông lớn nhất của VNZ. Đây cũng là tổ chức có liên quan tới ông Lê Hồng Minh, người sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc VNZ và ông Vương Quang Khải - Phó tổng giám đốc VNZ.

Mới đây, VNG Limited đã bán 3,48 triệu cổ phiếu VNZ theo hình thức thỏa thuận, giảm tỷ lệ sở hữu từ 61,12% còn gần 49%. Đơn vị mua cổ phiếu là CTCP Công nghệ BigV - cổ đông lớn của VNZ. Giá trị thương vụ ước khoảng 2.200 tỷ đồng.

VNG Limited thành lập ngày 1/4/2022. Công ty có trụ sở tại Cayman Islands (quần đảo thuộc lãnh thổ hải ngoại của Anh).

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 của VNG, cổ đông công ty đã chấp thuận cho VNG Limited nhận chuyển nhượng gần 17 triệu cổ phiếu phổ thông (chiếm 47,4%) tổng số cổ phần công ty mà không phải thực hiện chào mua công khai. Sau đó, báo cáo ngày 24/11/2022 của VNG cho thấy VNG Limited đã nhận 17,5 triệu cổ phần (tỷ lệ sở hữu 61,12%) và trở thành cổ đông lớn. Số cổ phần được chuyển nhượng từ các cổ đông ngoại khác.

Tin liên quan

Đọc tiếp