Cổ phiếu của Trí Việt bị bán tháo sau khi chủ tịch bị bắt

TVB TVC
16:27 - 13/12/2022
Hai mã cổ phiếu trên đồng loạt giảm sàn ‘tắt thanh khoản’ trong bối cảnh Chủ tịch HĐQT Phạm Thanh Tùng vướng vào vòng lao lý.
Hai mã cổ phiếu trên đồng loạt giảm sàn ‘tắt thanh khoản’ trong bối cảnh Chủ tịch HĐQT Phạm Thanh Tùng vướng vào vòng lao lý.
0:00 / 0:00
0:00
Cổ phiếu CTCP Chứng khoán Trí Việt (HoSE: TVB) và CTCP Tập đoàn quản lý tài sản Trí Việt (HNX: TVC) bị bán tháo sau khi Chủ tịch HĐQT Phạm Thanh Tùng bị khởi tố về tội danh "thao túng chứng khoán".

Chốt phiên 13/12, cổ phiếu TVB của CTCP Chứng khoán Trí Việt và TVC của CTCP Tập đoàn quản lý tài sản Trí Việt đồng loạt giảm sàn "tắt thanh khoản". Cụ thể đến cuối phiên, TVB có hơn 70 nghìn đơn vị được giao dịch ở giá sàn 4.330 đồng/CP dù lượng cổ phiếu kê bán sàn lên tới 2,3 triệu. Đây cũng là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu này.

Tương tự, mã TVC có hơn 66.000 cổ phiếu được giao dịch ở giá sàn 4.800 đồng trong khi bên bán vẫn dư hơn 5,7 triệu đơn vị. Trước đó vào phiên 12/12, TVC cũng giảm tới 8,62%.

Hai mã cổ phiếu trên đồng loạt giảm sàn trong bối cảnh Chủ tịch HĐQT Phạm Thanh Tùng vướng vào vòng lao lý. Vào tối ngày 12/12, CTCP Tập đoàn quản lý tài sản Trí Việt đã có công bố thông tin bất thường cho biết vào ngày 9/12, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đối với ông Tùng về tội danh "thao túng chứng khoán".

Công ty này khẳng định vụ việc liên quan đến ông Phạm Thanh Tùng là trách nhiệm cá nhân của ông Tùng và chưa có kết luận chính thức. Công ty cho biết, vụ việc nêu trên không tác động hay làm thay đổi các định hướng kinh doanh, đồng thời không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của cổ đông và khách hàng đang có giao dịch với công ty.

TVB cũng xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến các cổ đông, cán bộ công nhân viên, nhà đầu tư, khách hàng và đối tác, "vì những tổn hại không đáng có" liên quan đến những vụ việc có yếu tố pháp lý đã và đang xảy ra tại Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt và Công ty CP Chứng khoán Trí Việt.

Doanh nghiệp cho biết, trên tinh thần minh bạch và trung thực, đơn vị sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chính xác các diễn tiến sự việc.

Ông Phạm Thanh Tùng là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn quản lý tài sản Trí Việt từ 28/4/2020 và mới chỉ nhậm chức Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Trí Việt từ đầu tháng 12 đến nay. Trong ngày 12/12, TVB cũng đưa ra thông báo thay đổi nhân sự. Theo đó, bà Trần Thị Rồng, Tổng giám đốc TVB được bổ nhiệm làm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Trước ông Phạm Thanh Tùng, hồi tháng 4/2022, nguyên Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt là ông Đỗ Đức Nam đã bị bắt tạm giam và khởi tố do hành vi thao túng thị trường chứng khoán, thu lợi bất chính hàng trăm tỉ đồng liên quan tới vụ án thao túng cổ phiếu của ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT CTCP Louis Holding, Louis Capital và Louis Land.

Tin liên quan

Đọc tiếp