Công ty chứng khoán Hàn Quốc trở thành cổ đông chiến lược của BSC

CHỨNG KHOÁN BSC
09:32 - 05/08/2022
Đại diện lãnh đạo BSC và HSC ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
Đại diện lãnh đạo BSC và HSC ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
0:00 / 0:00
0:00
Công ty TNHH Chứng khoán Hana (HSC) thuộc tập đoàn Tài chính Hana – Hàn Quốc (HFG) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC).

Theo đó, sau lễ ký ngày 3/8, HSC cùng với BIDV sẽ đồng hành hỗ trợ BSC triển khai một số nội dung về thiết lập kế hoạch chiến lược và tầm nhìn, chiến lược và kế hoạch số hóa, nâng cao chức năng quản lý tài sản với trọng tâm là tập trung vào hoạt động bán lẻ thông qua việc thành lập Công ty Quản lý Quỹ. Bên cạnh đó, HSC sẽ cùng tham gia hoạt động quản lý tài sản và hỗ trợ thiết lập hệ thống hợp tác liên tục trong đầu tư, hỗ trợ quản trị rủi ro.

Tháng 3 vừa qua, BSC và HSC đã ký thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần (SSA). Theo thỏa thuận này, BSC sẽ phát hành và chào bán riêng lẻ 65.730.042 cổ phần cho HSC với giá 41.000 đ/cp, tổng giá trị thương vụ này khoảng 2.695 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2019, BIDV và Tập đoàn Tài chính Hana, Ngân hàng Hana cũng đã hoàn tất thương vụ mua bán chiến lược lớn nhất lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam với giá trị gần 1 tỷ USD, đưa Hana Bank trở thành nhà đầu tư chiến lược nắm giữ 15% cổ phần của BIDV.

Việc trở thành đối tác chiến lược và thực thi các Thỏa thuận hợp tác giữa BIDV và Hana Bank cũng như giữa BSC và HSC trong thời gian tới sẽ là hình mẫu cho quan hệ hợp tác giữa các định chế tài chính hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Đồng thời tạo ra hiệu ứng tích cực cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như làn sóng đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) niêm yết trên sàn chứng khoán HSX với mã chứng khoán BSI. BSC hiện có vốn điều lệ 1.220.70 tỷ đồng. Đây cũng là một trong 10 công ty có vốn điều lệ cũng như tổng tài sản lớn nhất trên thị trường - hơn 5.888 tỷ đồng (tính đến ngày 30/6/2022).

Công ty TNHH Chứng khoán Hana (HSC), tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư tài chính Hana (HFI) (được điều chỉnh đăng ký kinh doanh, thay đổi tên từ ngày 12/7/2022) là thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana - một trong ba tập đoàn tài chính lớn nhất tại Hàn Quốc với mạng lưới 208 quốc gia trên 25 khu vực trên thế giới.

HSC hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ bao gồm bán lẻ, bán buôn, ngân hàng đầu tư và dịch vụ giao dịch chứng khoán cho hơn 1,4 triệu khách hàng. HSC có mạng lưới 55 chi nhánh tại Hàn Quốc và hai công ty con ở nước ngoài (Trung Quốc, Singapore), với tổng tài sản 52,8 tỷ USD và tổng vốn chủ sở hữu 4,5 tỷ USD tính đến ngày 30/6/2022.

Tin liên quan

Đọc tiếp