Cựu Trưởng Ban Tài chính FLC từ chức

flc Từ chức
00:43 - 17/09/2022
Ông Lã Quý Hiển từng là Trưởng Ban Tài chính của FLC thời kỳ 2016-2017.
Ông Lã Quý Hiển từng là Trưởng Ban Tài chính của FLC thời kỳ 2016-2017.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Lã Quý Hiển gia nhập CTCP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) từ năm 2016 với tư cách Trưởng Ban Tài chính – Kế toán, và nhanh chóng trở thành mắt xích quan trọng trong bộ máy của ông Trịnh Văn Quyết.

Ngày 15/9, ông Lã Quý Hiển đã nộp đơn xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC. Trước đấy, ông Hiển vào ngày 22/6 cũng đã nộp đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT và được ĐHĐCĐ bất thường ngày 2/7 thông qua.

Ông Hiển sinh năm 1977, gia nhập FLC từ năm 2016 với vai trò Trưởng Ban Tài chính – Kế toán, trước khi được bầu vào HĐQT đồng thời bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc FLC vào tháng 7/2017.

Theo báo cáo quản trị bán niên 2022, ông Hiển là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways, thành viên HĐTV TNHH FLC Samson Golf & Resort và là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quản lý Hợp Lực (UniCap) – pháp nhân từng gây xôn xao giới đầu tư khi định giá FLC lên tới 9 tỷ USD hồi tháng 10/2017.

Trước ông Lã Quý Hiển, một Phó Tổng Giám đốc khác của FLC là bà Vũ Đặng Hải Yến ngày 14/7 cũng đã có đơn từ nhiệm. Bà Yến là người được cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ủy quyền quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways và quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông Quyết.

Ban Tổng giám đốc của FLC hiện còn bà Bùi Hải Huyền là Tổng Giám đốc; bà Đàm Ngọc Bích là Phó Tổng Giám đốc thường trực; cùng các Phó Tổng giám đốc Trần Thế Anh, Võ Thị Thùy Dương, Lê Thị Trúc Quỳnh, Đặng Thị Lưu Vân và ông Đỗ Việt Hùng.

Về tình hình hoạt động của công ty, HoSE ngày 9/9 đã chuyển cổ phiếu FLC từ diện hạn chế sang đình chỉ giao dịch từ ngày do vi phạm quy định về công bố thông tin.

Ở một diễn biến liên quan, FLC đã nhận được quyết định của Cục thuế Thành phố Hà Nội về việc cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn vào ngày 13/9. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp này sẽ không thể xuất hóa đơn cho các giao dịch bán hàng hóa, dịch vụ.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ông Masayoshi Son, Tổng Giám đốc điều hành SoftBank.

Vận đen của SoftBank?

Tỷ phú Masayoshi Son, Tổng Giám đốc điều hành SoftBank đã từng ví tập đoàn Nhật Bản này như 'một con ngỗng đẻ trứng vàng' thế nhưng kết quả thua lỗ tại nhiều thương vụ dường như đang khiến SoftBank đi vào 'ngõ cụt'.