DNP Holding có Chủ tịch HĐQT mới

TASCO DNP Holding
08:34 - 25/05/2024
Ông Vũ Đình Độ trao hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐQT Trần Đức Huy. Ảnh: DNP Holding
Ông Vũ Đình Độ trao hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐQT Trần Đức Huy. Ảnh: DNP Holding
0:00 / 0:00
0:00
Sau khi từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Đình Độ sẽ phụ trách Ban Chiến lược phát triển của DNP. Người thay thế vị trí của ông Vũ Đình Độ là ông Trần Đức Huy.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của CTCP DNP Holding tổ chức ngày 24/5, ông Vũ Đình Độ khẳng định ông và các nhóm cổ đông chi phối không có gì thay đổi, vẫn tiếp tục công việc tại DNP với vai trò đại diện nhóm cổ đông lớn nhất, kiêm phụ trách Ban Chiến lược phát triển của toàn hệ thống.

Trong khi đó, bà Phan Thùy Giang mặc dù thôi thành viên HĐQT nhưng vẫn đang chịu trách nhiệm trong Ban điều hành công ty với vai trò Phó Tổng giám đốc và tiếp tục vai trò này.

Trao đổi tại ĐHCĐ, ông Vũ Đình Độ cho biết bản thân và một số lãnh đạo ở đây có tham gia HĐQT tại một số đơn vị. Tùy đặc thù, đặc điểm của mỗi giai đoạn phát triển, điểm mạnh của từng nhân sự cấp cao, ưu tiên chiến lược được sắp xếp lại, Ban lãnh đạo công ty phân công lại phạm vi phụ trách. Việc này nhằm củng cố sức mạnh của HĐQT, giúp HĐQT thực sự gắn bó, tập trung, hạn chế kiêm nhiệm, ưu tiên việc chuyên trách.

Theo đó, ông Trần Đức Huy được phân công bổ sung HĐQT, tập trung thực sự và thực chất cho DNP. "Chúng tôi tin tưởng vào năng lực của anh Trần Đức Huy, và các thành viên HĐQT và ban điều hành. Chúng tôi cũng yên tâm về những nền tảng của DNP đã và đang có, kế hoạch phát triển của tổ chức trong thời gian tới," ông Độ nói.

Về công việc, cá nhân Ông Vũ Đình Độ chia sẻ sẽ ưu tiên tập trung cho các mảng kinh doanh tại CTCP Tasco (Tasco Auto - Thu phí không dừng VETC - Bảo hiểm). Hoạt động của các đơn vị này trong giai đoạn quan trọng, thời điểm then chốt xây dựng nền tảng phát triển bền vững, chuẩn bị cho các bước chuyển biến có ý nghĩa chiến lược.

Năm 2023, DNP Holding đạt 7.579 tỷ doanh thu và lập kế hoạch gần 8.000 tỷ doanh số trong năm 2024, tăng trưởng 5,4%.

Ngày 24/5, ông Vũ Đình Độ nộp đơn xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT DNP Holding sau gần 10 năm gắn bó. Ông đang là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tasco (HUT) và CTCP Savico (SVC) – nhà phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam.

Ông Trần Đức Huy - Tân Chủ tịch DNP Holding hiện đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch HĐQT CTCP CMC - đơn vị thành viên của DNP Holding. Ông từng là Tổng Giám đốc của Saint-Gobain Vietnam - tập đoàn nổi tiếng thế giới về sản xuất và phân phối giải pháp vật liệu xây dựng, Tổng Giám đốc CTCP CN Vĩnh Tường…

Đọc tiếp