Doanh nghiệp Việt có thể vang danh toàn cầu

HanoiBA Doanh Nhân
09:50 - 28/09/2023
Ông Trần Đăng Nam – Chủ tịch HanoiBA phát biểu tại sự kiện.
Ông Trần Đăng Nam – Chủ tịch HanoiBA phát biểu tại sự kiện.
0:00 / 0:00
0:00
Những cánh chim đầu đàn như FPT, Viettel, Vinfast… đã thành công vang danh toàn cầu và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Tối 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tới tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm phong trào doanh nghiệp trẻ Hà Nội và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA).

Danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ký quyết định trao tặng, ghi nhận những thành tựu và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, góp sức xây dựng hệ thống doanh nhân trẻ cả nước.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá, trải qua 30 năm xây dựng, trưởng thành (1993-2023), Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã không ngừng nỗ lực quy tụ doanh nghiệp trẻ trên địa bàn, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Hội đã tổ chức các chương trình hỗ trợ có tính thiết thực cho hội viên, giúp đào tạo nâng cao năng lực, trình độ quản lý, tìm kiếm thị trường, xúc tiến thương mại, mở rộng đầu tư…

Theo ông Quyền, việc phát triển nhiều thế hệ doanh nhân tiêu biểu, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên đã giúp tạo ra hàng trăm nghìn việc làm, đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách và góp phần xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

Đánh giá cao sự đóng góp của HanoiBA đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, Phó Chủ tịch Hà Nội đề nghị Hội tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy nhiệt huyết sức trẻ, tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, thách thức, dấn thân lập nghiệp để làm giàu cho bản thân và xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Chia sẻ về vai trò và các hoạt động của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, ông Trần Đăng Nam – Chủ tịch HanoiBA cho biết, từ một câu lạc bộ chưa đến 30 hội viên của những ngày đầu gây dựng phong trào kết nối doanh nhân cách đây 30 năm, đến nay HanoiBA đã có hơn 3.000 hội viên, 20 câu lạc bộ trực thuộc, với tổng doanh thu do các doanh nghiệp hội viên tạo ra ước tính đạt 150.000 tỷ đồng, tạo công ăn, việc làm cho 110.000 lao động.

Theo ông Nam, HanoiBA đặt ra 4 nhiệm vụ trọng tâm: Gắn kết doanh nhân để phát huy tinh thần và sức mạnh tập thể, để huy động các nguồn lực, tâm huyết và trí tuệ xây dựng phong trào; nâng tầm doanh nghiệp thông qua hoạt động đào tạo, chia sẻ tri thức cho đội ngũ doanh nhân trẻ thế hệ mới; nâng cao vai trò của doanh nhân trẻ trong góp ý chính sách; đẩy mạnh hoạt động “go global” – hội nhập và hợp tác quốc tế.

“Khi thế giới đang chuyển dịch sang nền kinh tế sáng tạo, kinh tế xanh, kinh tế số và kinh tế tuần hoàn thì doanh nghiệp Việt Nam càng cần hội nhập, để thích ứng và nhanh chóng bắt kịp các xu hướng cạnh tranh mang tính toàn cầu. Vậy doanh nghiệp Việt Nam có 'go global' được không? Chúng ta làm được, tiêu biểu là những cánh chim đầu đàn như FPT, Viettel, Vinfast… đã thành công vang danh toàn cầu và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”, ông Nam khẳng định.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Tòa nhà FLC Landmark Tower tại đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Ảnh: Minh Phong

FLC tiếp tục bị cưỡng chế thuế

CTCP Tập đoàn FLC (UPCoM: FLC) ngày 23/2 công bố các quyết định của Cục thuế TP Hà Nội về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản.
Lợi nhuận NKG năm 2024 được dự báo tăng 123% so với năm 2023.

Triển vọng Thép Nam Kim năm 2024

Cổ phiếu NKG đang giao dịch ở mức 2024 PE/PB lần lượt là 26,3x/1,1x; cho thấy triển vọng hồi phục lợi nhuận của công ty trong năm 2024 đã bắt đầu phản ánh vào giá thị trường.