Elon Musk có thể sẽ lập kỷ lục nghìn tỷ USD

KINH TẾ THẾ GIỚI
23:59 - 20/10/2021
0:00 / 0:00
0:00
Elon Musk vừa trở thành người giàu nhất thế giới sau khi tập đoàn xe điện Tesla có sự bứt phá và đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của công ty thám hiểm không gian tư nhân SpaceX.

Theo Bloomberg, tỷ phú Elon Musk được dự báo sẽ trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên không phải do sự lên ngôi của cổ phiếu Tesla, mà nhà phân tích Adam Jonas cho rằng chính công ty SpaceX mới là động lực chính đưa ông có thể trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD trong tương lai.

Giới phân tích kinh tế nhận định SpaceX mới là công ty giúp tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes.

Giới phân tích kinh tế nhận định SpaceX mới là công ty giúp tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes.

SpaceX hiện chiếm chưa đến 17% trong tổng giá trị tài sản ròng 241,4 tỷ USD của ông Elon Musk. Đó là sau khi công ty này được định giá 100 tỷ USD trong một đợt cổ phiếu thứ cấp đầu tháng 10 vừa qua.

Chuyên gia Jonas từng định giá 200 tỷ USD cho SpaceX cùng với giải thích rằng đây như một tập hợp các các công ty bao gồm cơ sở hạ tầng vũ trụ, quan sát Trái đất, thám hiểm không gian và các ngành khác. Đặc biệt, mảng kinh doanh truyền thông vệ tinh Starlink của công ty đang đóng góp lớn nhất trong ước tính định giá của ông.

Trước đó, Elon Musk từng được dự đoán trở thành tỷ phú sở hữu nghìn tỷ USD đầu tiên, nhưng phần lớn dựa vào đóng góp từ cổ phiếu của Tesla. Cuộc đua tăng giá của cổ phiếu Tesla bắt đầu khởi động từ năm ngoái đã đưa tài sản ròng của ông tăng mạnh cho đến thời điểm hiện tại. Chỉ riêng trong phiên đầu tuần ngày 18/10, cổ phiếu Tesla đã giúp người sáng lập gia tăng tài sản ròng thêm 6,6 tỷ USD.

Những dấu hiệu tích cực từ hầu hết lĩnh vực kinh doanh đang giúp việc Elon Musk tiến đến cột mốc trở thành tỷ phú đầu tiên sở hữu nghìn tỷ USD được dự báo chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đọc tiếp