FLC 'đang nỗ lực' để đưa cổ phiếu trở lại giao dịch trên UPCoM

flc CEO FLC
15:56 - 17/02/2023
Về quyền lợi của cổ đông sau khi bị hủy niêm yết, CEO của FLC khẳng định cổ đông vẫn sẽ được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định của Luật doanh nghiệp và điều lệ của công ty.
Về quyền lợi của cổ đông sau khi bị hủy niêm yết, CEO của FLC khẳng định cổ đông vẫn sẽ được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định của Luật doanh nghiệp và điều lệ của công ty.
0:00 / 0:00
0:00
Bà Bùi Hải Huyền – Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC ngày 17/2 đã có thông báo gửi cổ đông về sự kiện hủy niêm yết của cổ phiếu FLC.

Theo bà Bùi Hải Huyền, việc cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết là một sự kiện khó lòng có thể chấp nhận đối với cổ đông. Bà chân thành gửi lời xin lỗi và kính mong sự thấu hiểu cho những khó khăn mà tập đoàn đang phải đối mặt.

CEO của FLC cho biết kể từ thời điểm cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra vào cuối tháng 3/2022, tập đoàn cùng các đơn vị thành viên đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin, tin đồn không chính thống.

Đặc biệt, sự việc phát sinh đã trực tiếp dẫn tới việc Tập đoàn FLC không thể tìm được công ty kiểm toán để soát xét báo cáo tài chính năm 2021 trong một thời gian dài. Phải tới đầu tháng 9/2022, FLC mới tìm được công ty kiểm toán chấp thuận kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY. Tuy nhiên vì nhiều lý do, cho đến nay UHY vẫn chưa thể phát hành báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 của công ty.

Từ tháng 8/2022, FLC đã có văn bản số 478/FLC-VPTĐ gửi cơ quan, ban ngành chức năng, trình bày các lý do khách quan dẫn tới việc FLC chưa thể có báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 và đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM về việc chấp thuận tình trạng của Tập đoàn FLC và không xem xét về việc đình chỉ giao dịch/hủy niêm yết cho đến khi Bộ Tài chính chỉ định được công ty kiểm toán và công ty kiểm toán hoàn tất kiểm toán cho FLC.

Trong lần gần nhất, ngày 10/2/2023, FLC tiếp tục có văn bản đề nghị UBCKNN và HoSE “chấp thuận tình trạng Tập đoàn FLC chưa có BCTC kiểm toán là sự kiện bất khả kháng”, hướng dẫn Công ty kiểm toán nhanh chóng hoàn tất kiểm toán BCTC của Tập đoàn FLC”, “không xem xét về việc đình chỉ giao dịch/hủy niêm yết đối với tập đoàn FLC cho tới khi công ty kiểm toán hoàn tất kiểm toán BCTC của Tập đoàn FLC”.

Đến ngày 14/2, Tập đoàn FLC nhận được quyết định hủy niêm yết cổ phiếu FLC từ ngày 20/2/2023 do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

“Tập đoàn FLC chỉ thực hiện được nghĩa vụ công bố thông tin theo yêu cầu khi có được báo cáo kiểm toán đối với báo cáo tài chính năm 2021. Trong khi đó việc kiểm toán và phát hành BCTC kiểm toán năm 2021 là nằm ngoài tầm kiểm soát của Tập đoàn FLC và là sự kiện bất khả kháng không thể khắc phục được trong thời gian ngắn”, bà Bùi Hải Huyền nói rõ trong thư gửi cổ đông.

Về quyền lợi của cổ đông sau khi bị hủy niêm yết, CEO của FLC khẳng định cổ đông vẫn sẽ được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định của Luật doanh nghiệp và điều lệ của công ty.

Bên cạnh đó, theo quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 133 Nghị định 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 về thời gian thực hiện đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM đã gửi quyết định hủy niêm yết cổ phiếu FLC đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam nhằm phối hợp đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu FLC trên hệ thống giao dịch UPCoM.

FLC sẽ thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu trên UPCoM ngay sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ban hành quyết định chấp thuận giao dịch.

Bà Bùi Hải Huyền khẳng định, HĐQT và Ban điều hành FLC đang nỗ lực hết sức mình để xúc tiến các lộ trình công bố thông tin theo quy định, nhanh chóng thực hiện các thủ tục cần thiết để cổ phiếu FLC sớm quay trở lại giao dịch bình thường trên hệ thống giao dịch UPCoM và thực hiện mọi biện pháp cần thiết trong tâm thế và nỗ lực cao nhất để đảm bảo lợi ích tối đa cho cổ đông.

Tin liên quan

Đọc tiếp