FLC lên tiếng sau khi bị hủy niêm yết

flc Tập đoàn FLC
16:33 - 14/02/2023
FLC lên tiếng sau khi bị hủy niêm yết
0:00 / 0:00
0:00
Chiều ngày 14/2, Tập đoàn FLC có thông cáo chính thức phản hồi về quyết định hủy niêm yết mã cổ phiếu FLC do Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM đưa ra ngày 13/12.

Theo đại diện của FLC, trong thời gian gần đây, tập đoàn và các đơn vị thành viên phải đối mặt với nhiều nguy cơ và khó khăn trong quá trình hoạt động, do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin, cũng như các vấn đề phát sinh liên quan đến việc một số cựu lãnh đạo bị tạm giam để điều tra.

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng từ sự việc nêu trên là trong thời gian dài, tập đoàn FLC không thể tìm kiếm được công ty kiểm toán chấp thuận kiểm toán cho báo cáo tài chính (BCTC) của FLC.

Vào ngày 20/9/2022, FLC đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY. Theo đó, UHY sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán các BCTC năm 2021 của FLC. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, FLC vẫn chưa nhận được kết quả kiểm toán của UHY.

Xác định việc chưa có báo cáo kiểm toán xuất phát từ các nguyên nhân bất khả kháng, FLC đã liên tiếp có văn bản gửi các cơ quan quản lý nhà nước để giải trình và kiến nghị cơ quan quản lý xem xét, hỗ trợ.

Nhận thức lý do bị huỷ niêm yết xuất phát từ việc chưa công bố BCTC kiểm toán, trong khi việc này nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp và là sự kiện bất khả kháng không thể khắc phục được trong thời gian ngắn, FLC đã tiếp tục có văn bản kiến nghị mới nhất gửi cơ quan quản lý.

“FLC khẩn thiết kiến nghị cơ quan quản lý xem xét lại về việc huỷ niêm yết cổ phiếu, trong đó cần đặc biệt xem xét đến các lý do khách quan, cũng như hoàn cảnh bất khả kháng của doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghĩa vụ công bố thông tin như đã giải trình nêu trên”, đại diện FLC nói rõ trong thông cáo.

Công ty cho biết đang nỗ lực để xúc tiến các lộ trình công bố thông tin theo quy định và rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của quý cổ đông, đối tác; cũng như sự hỗ trợ kịp thời từ cơ quan quản lý để có thể đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, cổ đông và góp phần ổn định tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM sáng ngày 14/2 có công bố thông tin về việc hủy niêm yết đối với mã cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC. Cụ thể, ông Trần Anh Đào - Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM ngày 13/2 đã ký quyết định hủy niêm yết gần 710 triệu cổ phiếu FLC. Ngày hủy niêm yết có hiệu lực là 20/2/2023.

Lý do được đưa ra trong văn bản là vì Tập đoàn FLC vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở Giao dịch Chứng khoán hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết, nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Tình huống này thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định tại điểm o khoản 1, Điều 120 Nghị định 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020.

Tin liên quan

Đọc tiếp