FLC thông tin việc hai nhân viên bị khởi tố liên quan vụ ông Trịnh Văn Quyết

flc CHỨNG KHOÁN
11:20 - 04/07/2023
FLC đã có nhiều biến động sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt.
FLC đã có nhiều biến động sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt.
0:00 / 0:00
0:00
Theo FLC, hai nhân viên thuộc ban kế toán của tập đoàn bị khởi tố đều đã nghỉ việc trước ngày cơ quan công an ra quyết định khởi tố.

Trong công văn trả lời Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) ngày 3/7, CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) cho biết, ngày 30/6/2023, tập đoàn nhận được công văn của HNX yêu cầu giải trình về tính xác thực thông tin việc Cơ quan điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can thêm 15 người liên quan đến vụ án cựu Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết “thao túng thị trường chứng khoán".

Về việc khởi tố các cá nhân là Nguyễn Thị Thanh Phương, Bùi Ngọc Tú, Nguyễn Thị Thu Thơm, Quách Thị Xuân Thu, Trần Thị Lan, Trịnh Văn Nam, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Thị Hồng Dung, Trịnh Thị Thanh Huyền, Hoàng Thị Huệ; quá trình rà soát của FLC cho thấy các cá nhân này không phải là người lao động của tập đoàn. Do đó, FLC không có tài liệu hồ sơ xác thực thông tin.

Về việc khởi tố các cá nhân là Nguyễn Thị Nga, Đỗ Thị Huyền Trang: Theo FLC, bà Nguyễn Thị Nga vốn là kế toán tổng hợp thuộc ban Ban Kế toán của tập đoàn, tuy nhiên đã thôi làm việc từ ngày 1/6/2023. Do đó, FLC không có tài liệu hồ sơ xác thực thông tin khởi tố đối với bà Nguyễn Thị Nga.

Bà Đỗ Thị Huyền Trang nguyên là Trưởng phòng Kế toán công ty thành viên thuộc ban Ban Kế toán của tập đoàn, đã thôi làm việc kể từ ngày 10/6/2023. Do đó, FLC không có tài liệu hồ sơ xác thực thông tin khởi tố đối với bà Đỗ Thị Huyền Trang.

FLC giải trình thêm, trong vụ án ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố về tội “thao túng thị trường chứng khoán", Tập đoàn FLC không phải là chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này. Vì vậy, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới.

Ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt.

Ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt.

Nhiều người vướng vòng lao lý

Vụ án liên quan cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết do Cơ quan điều tra, Bộ Công an khởi tố đến nay đã hơn 1 năm.

Trong tháng 3-4/2022, 5 người bị bắt về tội thao túng giá chứng khoán gồm: Trịnh Văn Quyết; Trịnh Thị Minh Huế - nguyên nhân viên kế toán tổng hợp Tập đoàn FLC; Hương Trần Kiều Dung - nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán BOS kiêm Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC; Trịnh Thị Thúy Nga và Nguyễn Quỳnh Anh - nguyên lãnh đạo Chứng khoán BOS.

Cuối tháng 6/2022, cơ quan điều tra khởi tố bổ sung tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Trịnh Văn Quyết và bà Kiều Dung. Hai em gái của ông Quyết cũng bị khởi tố bổ sung cùng tội danh là Trịnh Thị Thúy Nga và Trịnh Thị Minh Huế.

Liên quan hành vi này, cơ quan điều tra xác định các bị can đã có hành vi tăng khống vốn điều lệ từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng, tương ứng với 430 triệu cổ phần của CTCP Xây dựng Faros. Khi công ty này niêm yết 430 triệu cổ phiếu mã ROS trên sàn chứng khoán, cựu chủ tịch FLC đã bán toàn bộ số cổ phiếu, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Tính đến ngày 24/2/2021, Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo Trịnh Thị Minh Huế bán toàn bộ cổ phiếu ROS mang tên mình và tên 5 cá nhân khác, thu được hơn 6.400 tỷ đồng. Trịnh Văn Quyết đã rút tiền mặt từ việc bán cổ phiếu để chiếm đoạt.

Ngày 23/6, Cơ quan điều tra, Bộ Công an tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can thêm 15 người liên quan đến vụ án cựu chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết "thổi giá" cổ phiếu. Trong đó có 2 người là nhân viên của FLC, 5 người thuộc Chứng khoán BOS; một số người là lãnh đạo, nhân viên các công ty con thuộc FLC…

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.