Fonos, ứng dụng sách nói 'make in Vietnam' huy động được 1,8 triệu USD

Sách nói Fonos
21:30 - 23/11/2022
Fonos, ứng dụng sách nói 'make in Vietnam' huy động được 1,8 triệu USD
0:00 / 0:00
0:00
Sau vòng gọi vốn hạt giống, Công ty Fonos được thành lập bởi ông Oscar Jesionek và bà Xuân Nguyễn, vừa nhận được 1,8 triệu USD đầu tư cho ứng dụng sách nói.

Ngày 23/11, ứng dụng sách nói Fonos của Việt Nam thông báo rằng công ty đã huy động được 1,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do VC North Base Media, một công ty truyền thông và công nghệ của Mỹ dẫn đầu.

Với khoản đầu tư này, Fonos sẽ mở rộng sang mảng Podcast và phát triển thêm thư viện nội dung. Ứng dụng sách nói này đặt mục tiêu trở thành công ty cung cấp dịch vụ podcast hàng đầu tại Việt Nam với nhiều kế hoạch sẽ được triển khai trong 6 tháng đầu năm 2023.

“Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích khi Fonos gia nhập thị trường này. Chúng tôi đã tập trung vào sách nói trong 3 năm qua với mục tiêu trở thành người dẫn đầu. Giờ đây, tất cả đã sẵn sàng để dốc sức làm những điều tương tự với podcast”, ông Oscar Jesionek, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Fonos chia sẻ.

Ngoài nhà đầu tư VC North Base media, vòng gọi vốn Pre-Series A này còn có sự tham gia của các đơn vị, nhà đầu tư như AngelCentral, Vietcetera Innovators Fund, Orvel Ventures.

Ra mắt vào năm 2020, ứng dụng Fonos ngày càng khẳng định được vị thế, trở thành mảng nội dung âm thanh số hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 2.100 nội dung độc quyền. Tính đến tháng 10/2022, ứng dụng sách nói này có hơn 130.000 tài khoản người dùng.

Điều khiến Fonos trở nên đặc biệt hơn so với những ứng dụng sách nói khác, đó là kho tàng nội dung phong phú. Nhờ thế mạnh đó, Fonos có được sự bứt phá trong hoạt động của mình, khi được công nhận là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách, trên cả hai kho ứng dụng Apple và Google trong nhiều tháng. Theo trang phân tích data.ai, doanh thu của Fonos chiếm phần lớn thị phần trong doanh số bán sách nói tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 5/2021, Fonos gọi vốn thành công 1,1 triệu USD qua 2 vòng tài trợ hạt giống (Pre-seed Round), do Angel Central Syndicate có trụ sở tại Singapore dẫn đầu cùng các nhà đầu tư khác là HustleFund, iSeed và Shark Thái Vân Linh.

Đọc tiếp