Foxconn bắt tay Nvidia phát triển nền tảng cho xe tự hành

Foxconn NVIDIA
16:59 - 05/01/2023
Foxconn bắt tay Nvidia phát triển nền tảng cho xe tự hành
0:00 / 0:00
0:00
Reuters đưa tin, Foxconn, nhà sản xuất theo hợp đồng của Đài Loan (Trung Quốc) và Nvidia vừa thông báo thoả thuận hợp tác phát triển các nền tảng dành cho xe tự hành.

Theo thoả thuận, Foxconn sẽ chế tạo các đơn vị điều khiển điện tử (ECU) cho xe hơi, dựa trên vi xử lý Drive Orin mà Nvidia phát triển dành riêng cho điện toán và kết nối trên phương tiện tự lái. Foxconn cũng tiết lộ, các bộ phận điện tử này sẽ được bán rộng rãi trên thị trường xe hơi toàn cầu.

Thời gian gần đây, các công ty phát triển xe điện hay xe tự hành đang phải đối mặt với bài toán khó - đưa sản phẩm ra thị trường, do chi phí tăng cao và đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất.

Nvidia khẳng định với công nghệ của công ty, bao gồm các chip xử lý thông tin tiếp nhận từ cảm biến theo thời gian thực, sẽ giúp Foxconn vượt qua những trở ngại nêu trên. Đây được xem là cơ hội thị trường có thể lên đến 300 tỷ USD trong lĩnh vực xe hơi khi mảng kinh doanh đã đem lại cho Nvidia doanh thu 251 triệu USD trong quý III năm ngoái.

Bên cạnh đó, thoả thuận hợp tác này sẽ giúp các bên tăng quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu vi xử lý trên xe điện và xe tự hành ngày càng tăng.

Foxconn hiện có một cơ sở sản xuất xe hơi tại bang Ohio (Mỹ). Với thoả thuận này, sản phẩm của công ty sẽ trang bị ECU dựa trên Drive Orin và các cảm biến Drive Hypersion do Nvidia phát triển dành cho xe tự lái.

Trước đó, hồi tháng 10/2022, Foxconn bày tỏ sự mong muốn trở thành đối tác sản xuất ô tô cho Tesla khi công ty đẩy mạnh hơn nữa vào lĩnh vực sản xuất xe điện để đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình.

Đọc tiếp

Google trình làng loạt sản phẩm AI tại sự kiện Google I/O 2024.

Google trình làng loạt sản phẩm AI

Tại hội nghị thường niên Google I/O 2024 dành cho nhà phát triển diễn ra tối 14/5 (theo giờ Mỹ), Google giới thiệu loạt sản phẩm trí tuệ nhân tạo, từ các mô hình nhỏ chạy cục bộ cho đến mô hình ngôn ngữ lớn với hàng chục tỷ tham số.