Google khai trương trung tâm dữ liệu thứ 3 tại Singapore

google SINGAPORE
10:14 - 24/08/2022
Google khai trương trung tâm dữ liệu thứ 3 tại Singapore
0:00 / 0:00
0:00

Theo The Straits Times, ngày 23/8 Google chính thức ra mắt trung tâm dữ liệu thứ ba tại Singapore, nâng tổng số tiền đầu tư vào cơ sở này lên 850 triệu USD, nhằm hỗ trợ 2,5 tỷ khách hàng trong khu vực tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ của công ty.

Cụ thể, trung tâm dữ liệu thứ ba của Google tại Singapore được đặt tại khu vực Jurong West, có tổng diện tích khoảng 4,5 ha (bằng tổng diện tích của 2 trung tâm trước đó).

Google bắt đầu hoạt động dữ liệu tại quốc gia này với trung tâm dữ liệu đầu tiên được triển khai năm 2014, tập trung vào mảng dữ liệu điện thoại di động. Sau một năm, trung tâm dữ liệu thứ 2 tại khu vực này được khánh thành.

Sau 15 năm hoạt động tại thị trường Singapore, Google hợp tác với Cơ quan phát triển phương tiện truyền thông Infocomm và Hội đồng hiểu biết về truyền thông cam kết đào tạo trực tuyến cho 50.000 phụ huynh và trẻ em về an toàn trực tuyến trong 12 tháng tới.

Ông Scott Beaumont, chủ tịch Google Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Những cam kết mà chúng tôi đang thực hiện hôm nay, bao gồm cả việc hoàn thành cơ sở trung tâm dữ liệu thứ ba, phản ánh niềm tin của chúng tôi vào vị trí dẫn đầu công nghệ của Singapore đối với khu vực và thế giới”.

Tại buổi ra mắt, ông Lawrence Wong - Phó Thủ tướng Singapore kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính khẳng định rằng quốc gia này có điều kiện thuận lợi để nắm bắt các cơ hội do nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng ở Đông Nam Á. Sự kết hợp hoàn hảo của cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, lực lượng lao động lành nghề và các quy định thân thiện với doanh nghiệp, cam kết minh bạch.

Hơn nữa, Singapore còn có nền kinh tế Internet sôi động và nằm ở trung tâm một trong những thị trường Internet phát triển nhanh nhất thế giới, nơi mà mỗi ngày có hàng triệu người dùng lên mạng để tìm kiếm thông tin, giải trí, cơ hội kinh doanh mới và tương tác với bạn bè, gia đình.

Theo Phó Thủ tướng Singapore, đây là lý do vì sao quốc gia tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng trọng yếu, ký các thoả thuận đối tác kỹ thuật số với nhiều quốc gia khác nhau nhằm thực hiện hoá mục tiêu. Hợp tác với những công ty công nghệ lớn như Google sẽ tăng cường hệ sinh thái công nghệ của Singapore, đặc biệt trong các khía cạnh như đào tạo kỹ năng, đổi mới sáng tạo và bền vững.

Đọc tiếp

Nvidia lãi lớn nhờ nhu cầu về chip AI

Nvidia lãi lớn nhờ nhu cầu về chip AI

Nvidia, công ty chuyên phát triển phát triển bộ xử lý đồ họa và công nghệ chipset, ghi nhận lợi nhuận hoạt động của công ty cao kỷ lục, nhờ nhu cầu về chip trí tuệ nhân tạo tăng mạnh.