Google thử nghiệm chatbot mới, cạnh tranh với ChatGPT

google ChatGPT
20:50 - 01/02/2023
Google thử nghiệm chatbot mới, cạnh tranh với ChatGPT
0:00 / 0:00
0:00
Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, với công nghệ LaMDA (Language Model for Dialogue Applications) của mình.

Các thử nghiệm trò chuyện hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Google được cho là có khả năng tác động đến nhiều sản phẩm trong tương lai. Các thử nghiệm này bao gồm một chatbot mới và một phương pháp tiềm năng để tích hợp vào công cụ tìm kiếm của Google. Dự án nằm trong bộ phận đám mây "Atlas", nhằm cạnh tranh với ChatGPT, một chatbot của OpenAI đang khuấy đảo giới công nghệ từ cuối năm 2022 vừa qua.

Đứng trước sự nổi lên của ChatGPT, các lãnh đạo Google đã phải gấp rút đẩy nhanh dự án phát triển chatbot tương tự có tên "Apprentice Bard". Cụ thể, điểm tương đồng này thể hiện ở việc nhân viên nhập câu hỏi vào hộp thoại và nhận câu trả lời bằng văn bản, sau đó sẽ đưa ra phản hồi về câu trả lời này. Dựa trên các phản hồi, dường như câu trả lời của Apprentice Bard có thể bao gồm các sự kiện được cập nhật gần đây, một tính năng mà ChatGPT chưa có.

Tuy nhiên, về phía nhân viên của Google bày tỏ sự lo ngại về lợi thế cạnh tranh của công ty trong lĩnh vực AI, vì sự bùng nổ đột ngột của ChatGPT do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển.

Ông Jeff Dean, Giám đốc AI của Google đã chia sẻ với các nhân viên vào thời điểm đó rằng, công ty đối mặt với nhiều rủi ro về uy tín hơn so với công ty khởi nghiệp đó, nếu cung cấp thông tin sai.

Ngoài ra, ông Jeff Dean cũng tiết lộ rằng Google sẽ tung ra các sản phẩm tương tự vào một thời điểm trong năm nay. Hoạt động kinh doanh chính của Google là tìm kiếm thông tin trên website, vì thế từ lâu Google đã tự nhận mình là người tiên phong trong lĩnh vực AI.

“Chúng tôi tin rằng AI là công nghệ nền tảng và mang tính biến đổi, cực kỳ hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục thử nghiệm nội bộ công nghệ AI của mình để đảm bảo rằng nó hữu ích và an toàn, đồng thời chúng tôi mong muốn sớm được chia sẻ nhiều trải nghiệm hơn với bên ngoài”, phát ngôn viên của Google chia sẻ.

Đọc tiếp