JICA hỗ trợ Bình Dương phát triển thể thao bóng đá

JICA Bình Dương
12:37 - 18/06/2023
"Lớp học đá bóng" diễn ra trong ngày hội. Ảnh: JICA.
"Lớp học đá bóng" diễn ra trong ngày hội. Ảnh: JICA.
0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA ) vừa cùng Trường Bóng đá Kawasaki Frontale tại tỉnh Bình Dương triển khai các hoạt động của Ngày hội thể thao thu hút nhiều lứa tuổi tham gia.

Trong khuôn khổ dự án hợp tác thí điểm giữa JICA và Câu lạc bộ bóng đá Kawasaki Frontale (Nhật Bản) tại tỉnh Bình Dương, ngày 17/6 Công ty TNHH Becamex Tokyu đã tổ chức Ngày hội thể thao và khai trương khu tiện ích “SORA gardens Links”.

Đây là sự kiện hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Becamex Tokyu là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản và Tập đoàn Becamex IDC của Việt Nam. Becamex Tokyu hợp tác cùng Câu lạc bộ bóng đá Kawasaki Frontale của Giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J.League), thành lập Trường Bóng đá Kawasaki Frontale tại tỉnh Bình Dương.

Đây là trường đào tạo bóng đá đầu tiên do câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản thành lập tại Việt Nam với những hoạt động đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Các hoạt động thể thao trong ngày hội. Ảnh: JICA.

Các hoạt động thể thao trong ngày hội. Ảnh: JICA.

Trong thời gian qua, JICA đã phối hợp với J-League khảo sát nghiên cứu tính khả thi của việc nhân rộng các hoạt động tại Nhật Bản đến các trường đào tạo bóng đá nước ngoài, trực thuộc các câu lạc bộ của J.League, hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội và thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

Tỉnh Bình Dương là địa phương mà JICA đã hợp tác với câu lạc bộ Kawasaki Frontale thực hiện dự án đầu tiên trong khuôn khổ hoạt động khảo sát trên.

Dự án triển khai các hoạt động đóng góp xã hội thông qua Trường Bóng đá Kawasaki Frontale trong thời gian từ tháng 9/2022 - 3/2024. Những hợp tác này giúp câu lạc bộ Kawasaki Frontale tiếp tục triển khai các hoạt động đóng góp xã hội một cách độc lập sau khi dự án kết thúc.

Thông qua các dự án hợp tác với Becamex Tokyu và Kawasaki Frontale, JICA sẽ tiếp tục nhân rộng những giá trị tốt đẹp của thể thao, thông qua đó đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội bền vững và phát triển đô thị gắn với cộng đồng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, tại Bình Dương, JICA cũng hỗ trợ cải thiện môi trường đô thị của tỉnh thông qua các dự án giao thông công cộng, cải thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu cho người dân thông qua nâng cấp hệ thống cấp thoát nước và nhà máy phát điện từ nguồn nhiệt xử lý rác thải.

Tin liên quan

Đọc tiếp