Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo

vụ án điện lực
22:14 - 23/05/2024
Bị can Phương Hoàng Kim. Ảnh: Bộ Công an
Bị can Phương Hoàng Kim. Ảnh: Bộ Công an
0:00 / 0:00
0:00
Ông Phương Hoàng Kim bị bắt để điều tra tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tin từ Bộ Công an, ngày 23/5, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Phương Hoàng Kim (sinh năm 1973), nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đây là diễn biến mới nhất khi Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bộ Công Thương và các tỉnh, thành phố.

Liên quan đến vụ án trên, tháng 1/2024, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố ông Hoàng Quốc Vượng (sinh năm 1963), cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương. Ông Vượng bị bắt ngay sau khi nghỉ hưu, về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Tháng 11/2023, Cơ quan An ninh điều tra khởi tố 6 người để điều tra tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trong đó, hai cán bộ của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) bị bắt gồm: Trần Quốc Hùng - Phó trưởng phòng cấp phép và quan hệ công chúng; Trịnh Văn Đoàn - chuyên viên phòng cấp phép và quan hệ công chúng.

Bốn người bị bắt là cán bộ của Tập đoàn Điện lực gồm: Nguyễn Danh Sơn - Giám đốc Công ty Mua bán điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Nguyễn Hữu Khải - Trưởng phòng kinh doanh mua điện Công ty Mua bán điện và Đỗ Ngọc Tuyền - chuyên viên của phòng này; Trương Hoàng Dũng - chuyên viên phòng kỹ thuật và công nghệ thông tin Công ty Mua bán điện.

Tin liên quan

Đọc tiếp