Máy bay Hải quân Mỹ trượt khỏi đường băng và lao xuống biển

Hàng KHông MỸ
15:36 - 21/11/2023
Máy bay P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ đã rơi xuống Vịnh Kaneohe ở Oahu, Hawaii ngày 20/11/2023. Ảnh: KHNL/KGMB
Máy bay P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ đã rơi xuống Vịnh Kaneohe ở Oahu, Hawaii ngày 20/11/2023. Ảnh: KHNL/KGMB
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 20/11, một máy bay Hải quân Mỹ đã trượt khỏi đường băng khi đang cất cánh từ một căn cứ quân sự tại Hawaii và lao xuống vùng biển gần đó. 

Theo hãng tin CNN trích dẫn các quan chức quân sự, một máy bay trinh sát của Hải quân Mỹ mang tên P-8A Poseidon với 9 thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi đảo Oahu của Hawaii ngày 20/11, sau khi lao khỏi đường băng tại một căn cứ của Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Đây là một chiếc máy bay phản lực tuần tra và trinh sát sử dụng khung máy bay chở khách Boeing 737 và được coi như máy bay chủ lực trong các hoạt động của Hải quân Mỹ. P-8A Poseidon cũng có thể mang cả ngư lôi và tên lửa hành trình, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ chống tàu ngầm, chống tàu mặt nước và thu thập thông tin tình báo. Nhà sản xuất Boeing cho biết máy bay P-8 cũng được quân đội Australia, New Zealand, Anh, Na Uy và Ấn Độ sử dụng.

Phát biểu về vụ tai nạn, người phát ngôn của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ, Trung úy Hailey Harms, cho biết không có thương vong được ghi nhận trên máy bay. Tuy nhiên, ông cũng cho biết tình trạng của 9 thành viên phi hành đoàn đang được đánh giá.

Quang cảnh máy bay P-8 Poseidon trượt khỏi đường băng tại Vịnh Kaneohe ngoài khơi Căn cứ Thủy quân lục chiến Hawaii trên đảo chính Oahu, phía bắc thủ đô Honolulu. Nguồn: Hawaii News Now

Đọc tiếp

COP28 sẽ diễn ra tại Dubai, UAE từ 30/11 - 12/12. Ảnh: AP

Có thể mong đợi gì tại COP28 Dubai

Từ 30/11 - 12/12, hội nghị khí hậu COP28 của Liên Hợp Quốc sẽ diễn ra tại Dubai, UAE với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu từ nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới nhằm thảo luận về các phương pháp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu hiện nay.