Ngoại trưởng Australia ngắm cảnh Hồ Gươm, uống cà phê trứng

cà phê Việt nAM
11:55 - 22/08/2023
Ngoại trưởng Australia Penny Wong thưởng thức ly cà phê trứng trên phố Đinh Tiên. Ảnh: VNA
Ngoại trưởng Australia Penny Wong thưởng thức ly cà phê trứng trên phố Đinh Tiên. Ảnh: VNA
0:00 / 0:00
0:00
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, sáng 22/8, Ngoại trưởng Australia Penny Wong đi dạo, ngắm cảnh Hồ Gươm và thưởng thức cà phê trứng trên phố Đinh Tiên Hoàng.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ngoại trưởng Australia Penny Wong thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Australia lần thứ 5 từ ngày 21-24/8.

Ngoại trưởng Australia ngắm cảnh Hồ Gươm, uống cà phê trứng ảnh 1

Trong tiết trời mùa thu Hà Nội, Ngoại trưởng Australia cùng cộng sự đã đi dạo quanh Hồ Gươm, ngắm cảnh sinh hoạt của người dân Hà Nội lúc bình minh và nghe giới thiệu về Hồ Gươm. Ảnh: VNA

Đây là chuyến thăm chuyến thăm chính thức thứ hai của Ngoại trưởng Penny Wong đến Việt Nam, diễn ra sau chuyến thăm của Toàn quyền Australia David Hurley và Thủ tướng Australia Anthony Albanese. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Australia có nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023).

Trước đó, bà Penny Wong đã lần đầu tiên thăm Việt Nam vào tháng 6/2022. Trong chuyến thăm này, Ngoại trưởng Australia đã thưởng thức món phở gà nổi tiếng trong một quán bình dân ở Hà Nội.

Ngoại trưởng Australia ngắm cảnh Hồ Gươm, uống cà phê trứng ảnh 2

Bà Penny Wong đến thăm một quán cà phê trứng trên phố Đinh Tiên Hoàng. Người pha chế trang trí ly cà phê trứng với hình ảnh Tháp Rùa. Cà phê trứng là thức uống đặc sản của Hà Nội, có vị đậm đà của cà phê, hòa quyện với chút ngọt dịu của kem tươi và béo ngậy của lòng đỏ trứng gà. Ảnh: VNA

Ngoại trưởng Australia ngắm cảnh Hồ Gươm, uống cà phê trứng ảnh 3

Ngoại trưởng Australia Penny Wong nghe đầu bếp Sam Trần giới thiệu về cà phê trên Phố cổ Hà Nội. Ảnh: VNA

Cà phê trứng là một ví dụ sống động khác cho thấy ẩm thực chính là một "đại sứ" đặc biệt để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội năm 2019, cà phê trứng đã được lựa chọn để phục vụ phóng viên quốc tế và trong nước.

Tin liên quan

Đọc tiếp